ข่าว

"เครื่องบินโดยสารจีน" ตก 132 ชีวิตไม่รู้ชะตากรรม เปิดคลิปไฟลุกบนภูเขา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เครื่องบินโดยสารจีน" ไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ ตกทางตะวันตกเฉียงใต้ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 132 คน ยังไม่รู้ชะตากรรมCCTV สื่อทางการจีนรายงานว่า เครื่องบินแบบ โบอิง 737 สายการบิน ไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลนส์ ประสบเหตุตกในเขตชนบทใกล้เมือง อู๋โจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจวง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ทีมกู้ภัยกำลังรุดไปยังที่เกิดเหตุ ขณะบนสื่อสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปที่คาดว่า เป็นจุดเครื่องบินตกและเกิดไฟไหม้บนภูเขา 

 

 

 

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า  เที่ยวบิน MU5735  ออกเดินทางจากสนามบินฉางสุ่ย  เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เวลา 13.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น  แต่ไม่ได้ลงจอดปลายทางสนามบินไป่หยุน เมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน  ตามกำหนดในเวลา 15.07  น. ( 14.07 น.ตามเวลาประเทศไทย)   ข้อมูลจากเวบไซต์ติดตามเที่ยวบิน ระบุว่าเที่ยวบินนี้สิ้นสุดเมื่อเวลา 14.22 น. พิกัดสุดท้ายอยู่ที่ความสูง   3225 ฟุต ขณะนี้ ยังไม่มีการระบุถึงสาเหตุการตกและชะตากรรมของผู้โดยสาร 123 คน กับลูกเรือ 9 คน 

 

 

 

 

สำนักงานดับเพลิงเมืองอู๋โจว ส่งรถดับเพลิง 25 คัน กับพนักงานดับเพลิง 117 คนไปยังที่เกิดเหตุแล้ว แต่จุดเครื่องบินตก เป็นพื้นที่ห่างไกลและภูมิประเทศเป็นภูเขา รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าถึงได้ พนักงานดับเพลิงต้องเดินเท้าเข้าไป  โกลบอล ไทมส์ รายงานว่า ดับเพลิงชุดแรกไปถึงแล้ว และอีกมากกำลังตามไปสมทบ 

 

สำหรับเครื่องบินโบอิง 737 ลำนี้  ใช้งานมานาน 6 ปีครึ่ง ได้รับส่งมอบเมื่อมิถุนายน 2558 จุ 162 ที่นั่ง เป็นชั้นธุรกิจ 12 ที่นั่ง ชั้นประหยัด 150 ที่นั่ง 

 

"เครื่องบินโดยสารจีน" ตก 132 ชีวิตไม่รู้ชะตากรรม เปิดคลิปไฟลุกบนภูเขา

 

17.07 ตามเวลาท้องถิ่น  หน้าเวบไซต์ของ ไชนา อีสเทิร์นส แอร์ไลนส์ ได้เปลี่ยนเป็นสีขาวดำ เพื่อแสดงความไว้อาลัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว 

 

นับเป็นเหตุเที่ยวบินในประเทศตกครั้งแรกในรอบหลายปี โดยหลังสุด เป็นเหตุเครื่องบินตกที่เมืองอี้ชุน มณฑลเฮยหลงเจียง เมื่อปี 2553 มีผู้เสียชีวิต 42 ราย 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด