คลิปเหตุการณ์ไม่คาดฝันขณะไกด์พานักท่องเที่ยวตกปลา ใกล้เกาะมาร์โค นอกฝั่งรัฐฟลอริดา แสดงนาทีปลาทาร์ปอน กระโจนขึ้นมาจากน้ำฝั่งหนึ่งของเรือ  เหินกลางอากาศผ่านหน้าของ เบน  โอลเซน ไปไม่เพียงไม่กี่นิ้ว ก่อนตกลงไปในน้ำอีกฝั่ง 

โอลเซน ซึ่งเป็นเจ้าของร่วมของ Thorne Bros. Custom Rod & Tackle ให้สัมภาษณ์กับเวบไซต์  For The Win Outdoors ว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นขณะที่เขาเป็นไกด์พาลูกค้า 2 คนไปตกปลา  เมื่อกลางเดือนก.พ. ปีที่แล้ว แต่เพิ่งอัปโหลดคลิปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเป็นคลิปที่บันทึกได้จากกล้องติดหมวกของเอริค บัคเค หนึ่งในลูกค้า 2 คนบนเรือ ขณะนั้น พวกเขาใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หาปลาทาร์ปอนฝูงเล็กๆ หมายความว่าใต้น้ำบริเวณนั้นมีปลาอยู่  

ปลาทาร์ปอนกระโจนเหินข้ามเรือเฉียดหน้าไกด์ตกปลาในฟลอริดา (คลิป)

 

โดยไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอก  ปลาทาร์ปอนตัวหนึ่งกระโจนขึ้นจากน้ำเหินทะยานกลางอากาศข้ามเรือไปลงน้ำอีกฝั่งหนึ่ง  หากมองแบบเรียลไทม์ทุกอย่างเกิดขึ้นแบบเสี้ยววินาที และเขาก็หลบตามสัญชาตญาณ กระนั้น ไม่ถึงเป็นเรื่องผิดปกติที่ปลาทาร์ปอนจะกระโดดได้แบบนี้ แต่หากโดนหน้าตรงๆ โอลเซนอาจบาดเจ็บสาหัส  

ข้อมูลจากคณะกรรมการสัตว์ป่าและประมงฟลอริดา ระบุว่า ปลาทาร์ปอน  มีชื่อเล่นว่า ซิลเวอร์ คิง หรือราชาสีเงิน ตามรูปทรงสวยงามและลักษณะความแวววาว เป็นปลาแอตแลนติกขนาดใหญ่ที่อาจเติบโตมีความยาวได้ถึง 2 เมตร หนักได้ถึง 130 กก. และมีอายุเกิน 50 ปี ดังนั้น นับว่าโอลเซนยังโชคดีที่ปลาตัวนี้ยังไม่โตเต็มที่