ข่าว

ไต้หวันปรับ 1 แสนบาท คนกักตัวก้าวเท้าออกนอกห้องพักแค่ 8 วินาที (ชมคลิป)

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชายฟิลิปปินส์กักตัว 14 วันก่อนเริ่มงานในไต้หวัน คลิปฟ้องออกจากห้องพักแค่ 8 วินาที เจอปรับ 1 แสนบาท 


กระทรวงสาธารณสุขไต้หวัน แถลงว่า แรงงานชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งถูกปรับ 1แสนดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 1 แสนบาท ) หลังออกจากห้องพักในโรงแรมที่ใช้กักตัวในเมืองเกาสง เป็นเวลา 8 วินาที เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ชายคนดังกล่าวเดินทางเข้าไต้หวันเพื่อไปทำงานเมื่อ 13 พ.ย. และเข้ากักตัว 14 วัน คลิปกล้องวงจรปิดจากโรงแรมที่ทางการท้องถิ่นเผยแพร่แสดงให้เห็นชายฟิลิปปินส์ออกจากห้องโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อนำของบางอย่างไปให้เพื่อนที่ถูกกักแยกอยู่อีกห้องติดกัน  ไม่แน่ชัดว่าเพื่อนของเขาถูกปรับด้วยหรือไม่ 


 

 

 

ไต้หวันปรับ 1 แสนบาท คนกักตัวก้าวเท้าออกนอกห้องพักแค่ 8 วินาที (ชมคลิป)

 

แม้ทั้งสองพยายามรักษาระยะห่าง ด้วยการนำของไปวางบนโต๊ะให้อีกฝ่ายมาหยิบไป แทนให้กับมือ แต่กระทรวงสาธารณสุขย้ำว่า ผู้ใดก็ตามออกจากสถานที่กักตัวที่ทางการกำหนด จะถูกปรับขั้นต่ำ 1 แสนดอลลาร์ไต้หวัน ไม่ว่าจะใช้เวลาแค่ไหนก็ตาม ผู้ที่อยู่ระหว่างกักตัวควรปฏิบัติตามระเบียบป้องกันโรคระบาดอย่างเคร่งครัดเพราะกล้องวงจรปิดในโรงแรมจะคอยตรวจเช็กเป็นประจำ 

ทั้งนี้หลังจากไต้หวันมีเคสติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 นำเข้าเพิ่มขึ้นมาก ทางการเมืองเกาสงจึงขอให้ผู้จัดการโรงแรมเพิ่มการสอดส่องผู้ที่เข้าพักกักตัวอย่างใกล้ชิด 

ไต้หวันเป็นดินแดนบังคับใช้มาตรการควบคุมไวรัสเด็ดขาดที่สุดแห่งหนึ่งในโลก  พลเมืองและต่างชาติที่เดินทางเข้าไต้หวันจะต้องกักตัวเข้มงวดเหมือนกัน  นับตั้งแต่มีวิกฤติไวรัส ไต้หวันซึ่งมีประชากร 23 ล้าน มียอดติดเชื้อสะสม เพียง 716 ราย เสียชีวิต 7 ราย 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ