คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ฮอกไกโดประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน-งดออกนอกบ้าน 

28 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:56 น.
โควิด19,ฮอกไกโด,สถานการณฺ์ฉุกเฉิน,ไวรัส
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 3,640 ครั้ง

ญี่ปุ่นเสียชีวิตจากโควิด-19 รายที่ 9 ขณะฮอกไกโดประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ยาวถึงกลางเดือนหน้า 
                        นายนาโอมิชิ ซูสุกิ ผู้ว่าจังหวัดฮอกไกโด  ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน มีผลถึง 19 มีนาคม หลังจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ระบาดไม่หยุด  พร้อมขอให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้านโดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์นี้ ออกข้างนอกเฉพาะจำเป็นเท่านั้น เนื่องจากมีประชาชนบางส่วน อาจติดเชื้อไวรัสในสถานที่ต่างๆ อาทิ ร้านอาหาร หรือสนามกีฬา  

 

 

 

                         “เราพยายามสกัดกั้นไวรัส แต่สถานการณ์ร้ายแรงขึ้น  เพื่อให้การควบคุมสถานการณ์เป็นไปได้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันตัวเอง ตลอดจนเพื่อคนที่เรารักและสุขภาพของส่วนรวม  เราต้องดำเนินมาตรการแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน"  ผู้ว่าการซูสุกิกล่าว และเสริมว่านี่คือช่วงเวลาวิกฤติ จำเป็นต้องยับยั้งสถานการณ์ไม่ให้เลวร้ายลงไปกว่านี้โดยเร็วที่สุด 


                           นับจากพบผู้ป่วยคนแรกเมื่อปลายเดือนมกราคม ฮอกไกโดก็มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ถึงวันนี้ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และติดเชื้อ 66 มากที่สุดในญี่ปุ่น ผู้ติดเชื้อมีทั้งนักเรียน ครู และคนขับรถนักเรียน 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                           ผู้เชี่ยวชาญไวรัสและสาธารณสุข วิตกสถานการณ์ในฮอกไกโด เนื่องจากพบการติดเชื้อแบบกลุ่มก้อน หรือ คลัสเตอร์หลายกลุ่ม โดยที่ไม่มีแหล่งรับเชื้อ รัฐบาลกลางส่งทีมผู้เชี่ยวชาญไปสอบสวนแล้ว 

 

                             อีกด้านหนึ่ง ชายวัย 70 ปี ซึ่งเข้ารับการรักษาในรพ.20 วัน ในจ.วากายามะ เกาะฮอนชู ทางใต้ของโอซากา เสียชีวิตจากไวรัสโคโรน่า  กลายเป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 9 ในญี่ปุ่น  5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ