คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

สถานทูตไทยในเกาหลีใต้เตือนเลี่ยงเดินทาง "แทกู-คย็องซังเหนือ"

21 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:06 น.
โควิด19,เกาหลีใต้,เตือนคนยไทย
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 4,026 ครั้ง

สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำเกาหลีใต้ ประกาศเตือนคนไทยให้หลีกเลี่ยงพื้นที่โควิด-แพร่ลามอย่างรวดเร็ว ในเมืองทางตอนใต้


                 สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโซล  ประกาศเตือนเรื่องการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19   หลังจากสถานการณ์ระบาดหลีใต้น่าเป็นห่วง มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 52 คนในวันนี้ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 156 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 3 เท่าภายใน 3 วัน

 

 

                        การติดเชื้อในเกาหลีใต้ส่วนใหญ่ เป็นการติดเชื้อจากการเข้าโบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองแทกู โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ 41 คนอยู่ในแทกู ซึ่งห่างจากกรุงโซล 300 กม. และใกล้กับจังหวัดคย็องซังเหนือ  ซึ่ง 39 คนในจำนวนนี้ล้วนไปโบสถ์ชินชอนจิ โดยผู้ป่วยรายที่ 31 อาจเป็นต้นตอการแพร่เชื้อที่โบสถ์แห่งนี้ และเจ้าหน้าที่ขอให้ประชาชน 1,001 คนที่ไปโบสถ์นี้กักตัวเองในบ้านเพื่อยับยั้งการระบาด นอกจากนี้มีทหาร 3 นายติดเชื้อไวรัสโคโรน่าหลังเดินทางเข้าหรือออกจากแทกู ล่าสุดรัฐบาลกำหนดให้เมืองแทกูและเมืองชองโดที่อยู่ใกล้กันเป็นเขตบริหารพิเศษเพื่อควบคุมการระบาดของโรค 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                       ขณะเดียวกันรัฐบาลวิตกว่า โรคโควิด-19 อาจกำลังระบาดทั่วประเทศ เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในอีก 7 จังหวัด และเทศบาลกรุงโซลประกาศให้โบสถ์ชินชอนจิ ปิดทำการ และห้ามประชาชนใช้จัตุรัสและลานกว้างในเมืองจัดกิจกรรมต่างๆ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ