คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

เคแอลเอ็มขอโทษปมแบนชาวเกาหลีใช้ห้องน้ำเครื่องบินผวาโควิด-19

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:37 น.
เคแอลเอ็ม,ชาวเกาหลีใต้,แบนใช้ห้องน้ำ,โควิด19
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 1,675 ครั้ง

สายการบินแห่งชาติเนเธอร์แลนด์ เคแอลเอ็ม ขอโทษกรณีห้ามชาวเกาหลีใต้ ใช้ห้องน้ำบนเครื่องบิน เหตุวิตกไวรัสโคโรน่า กลายเป็นประเด็นหวาดกลัวไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่จนกลายเป็นข้อกล่าวหาเหยียดเชื้อชาติบนเครื่องบิน  เมื่อชาวเกาหลีซึ่งเป็นผู้โดยสารเที่ยวบิน 855 สายการบินเคแอลเอ็ม จากอัมสเตอร์ดัมไปที่สนามบินอินชอน เมื่อวันจันทร์( 11 ก.พ.) พบกระดาษแปะประตูห้องน้ำเขียนภาษาเกาหลีว่า “ห้องน้ำเฉพาะลูกเรือ” 

 

 


ขณะบนเที่ยวบินนั้น  ไม่ได้มีแต่ชาวเกาหลี 135 คน ยังมีผู้โดยสารอีกหลายชาติ รวมทั้งหมด 279 คน  และเมื่อถามว่าเหตุใดจึงมีแต่ภาษาเกาหลี หัวหน้าลูกเรือตอบว่าเป็นมาตรการป้องกันปัญหาสุขภาพในเอเชีย 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน


หลังจากกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ และสื่อเกาหลีใต้นำไปเสนอ ก็มีเสียงเรียกร้องให้เคแอลเอ็มอธิบาย  


Guillaume Glass ผู้จัดการใหญ่เคแอลเอ็ม เกาหลี ญี่ปุ่นและนิวคาลิโดเนีย แถลงในกรุงโซล วันนี้ว่า บริษัทถือข้อกล่าวหาเรื่องการเลือกปฏิบัติผู้โดยสาร เป็นเรื่องร้ายแรง และเสียใจอย่างสุดซึ้งที่การทำเช่นนั้นถูกมองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติซึ่งไม่ใช่เจตนาของเคแอลเอ็ม สายการบินยอมรับว่า เป็นความผิดพลาด แต่การกระทำดังกล่าวเป็นของบุคคลเดียว ไม่ใช่นโยบายของบริษัท ปัญหาที่เกิดขึ้นได้รายงานไปยังฝ่ายบริหารสำนักงานใหญ่ที่เนเธอร์แลนด์แล้ว เพื่อสอบสวนเป็นการภายใน และจะดำเนินมาตรการป้องกันเกิดเหตุซ้ำ 


เกาหลีใต้ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 28 คน จำนวนนี้หายป่วยออกจากรพ.แล้ว 7 คน 
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ