คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เข้าใจสนับสนุน แฮร์รี-เมแกน ใช้ชีวิตอิสระ

14 มกราคม 2563 - 10:58 น.
ควีนเอลิซาเบธที่ 2,สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2,อังกฤษ,เจ้าชายแฮร์รี,เมแกน,แฮร์รีเมแกน,ใช้ชีวิตอิสระ
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 744 ครั้ง

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงเห็นชอบเรื่อง ช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่าน สำหรับเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายาที่ต้องการชีวิตแบบใหม่ที่อิสระมากขึ้น


              หลังการประชุมเป็นการภายในของบรรดาพระบรมวงศานุวงศ์ระดับอาวุโส ที่ วังแซนดริงแฮม ทางเหนือของกรุงลอนดอน เมื่อวาน สมเด็จพระราชินี ทรงเห็นพ้องให้ เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน สามารถแบ่งเวลาในการพำนักอยู่ทั้งที่แคนาดาและอังกฤษ ในช่วงเวลาเปลี่ยนผ่าน

 

 

 

              โดยทั้งสองไม่ต้องการใช้เงินของหลวงสำหรับการใช้ชีวิตแบบใหม่ของทั้งสอง แต่ยังมีรายละเอียดที่ซับซ้อนที่จะต้องได้รับการสะสางอีกมาก ซึ่งสมเด็จพระราชินี ก็ทรงรับสั่งให้รีบจัดทำรายละเอียดในขั้นสุดท้ายให้แล้วเสร็จในเร็ววัน

              การหารือที่ไม่ธรรมดาอย่างยิ่งนี้ มีขึ้นหลังจากที่เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก โดยการประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีประสงค์จะถอยออกจากบทบาทในฐานะสมาชิกระดับอาวุโสของพระบรมวงศานุวงศ์ โดยผู้ที่เข้าร่วมในการหารือก็มีทั้ง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี ส่วนเมแกนนั้นเข้าร่วมหารือผ่านทางโทรศัพท์จากแคนาดา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

              ในแถลงการณ์ที่ออกมาหลังการประชุม สมเด็จพระราชินี บอกกว่า ทางครอบครัวอยากให้ทั้งคู่อยู่เป็นสมาชิกของพระบรมวงศานุวงศ์แบบเต็มเวลา แต่ทางครอบครัวก็เคารพและเข้าใจความหวังของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เป็นอิสระมากขึ้น

 

 

 

              ในแถลงการณ์ สมเด็จพระราชินี บอกว่า ทางครอบครัวมี "การหารือที่สร้างสรรค์มากสำหรับอนาคตของหลานของข้าพเจ้าและครอบครัวของเขา" และเสริมว่า ทางครอบครัว "สนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับความปรารถนาของแฮร์รี และเมแกน ที่จะสร้างชีวิตใหม่ในฐานะครอบครัวที่เยาว์วัย" แต่ยังมี "ประเด็นที่ซับซ้อนที่ครอบครัวของข้าพเจ้าจะต้องจัดการ" และยังไม่ได้บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความปรารถนาของแฮร์รีและเมแกนในการเป็น "อิสระทางด้านการเงิน" "ยังมีงานที่จะต้องอีก แต่ข้าพเจ้าขอให้มีการบรรลุการตัดสินใจขั้นสุดท้ายในอีกไม่กี่วันนี้"

              มีการตั้งข้อสังเกตว่า ในแถลงการณ์ของสมเด็จพระราชินีมีการใช้คำที่แสดงความเป็นส่วนพระองค์อยู่มาก เช่นคำว่า ครอบครัวของข้าพเจ้า หลานของข้าพเจ้า และแทนที่จะใช้ตำแหน่ง พระองค์ก็เรียกเจ้าชายและพระชายาว่า แฮร์รีและเมแกน แทนที่จะเรียกว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์

 

 

 

              ก่อนการประชุม เจ้าชายวิลเลียมและแฮร์รีก็ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวในหนังสือพิมพ์อังกฤษ ที่ต้องสงสัยว่าการกลั่นแกล้งของเจ้าชายวิลเลียม เป็นสาเหตุของการนำไปสู่ปัญหาการแตกแยกในครอบครัว

              การประชุมเมื่อวันจันทร์ ถือเป็นการพบปะกันครั้งแรกของสมาชิกระดับสูงในพระบรมวงศานุวงศ์ นับตั้งแต่การประกาศช็อกโลกของเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน เมื่อวันพุธที่แล้ว ที่นำไปสู่อารมณ์ผิดหวังอย่างมากในวังหลวง

              แม้การประกาศของทั้งสองจะกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโโลก แต่จริงๆ แล้วสาระของการประกาศก็ไม่ทำให้ใครที่ติดตามเรื่องนี้ต้องประหลาดใจ ก่อนหน้านี้ทั้งสองได้เคยพูดถึงความลำบากสำหรับชีวิตในวังและความสนใจจากสื่อที่ส่งผลเสียต่อทั้งสอง ที่อาจจะมีผลแบบเดียวกับที่เคยเกิดกับเจ้าหญิงไดอาน่า ตัวเจ้าชายแฮร์รีเองก็เคยพูดถึงเรื่องการไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ

อ่านข่าว - เจ้าชายแฮร์รีประกาศลดบทบาทสมาชิกชั้นสูงราชวงศ์อังกฤษ

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ