คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

รถบรรทุกน้ำหนักเกิน 2 คัน ปมทางยกระดับถล่มทับรถตาย 3 

28 ตุลาคม 2562 - 19:10 น.
ทางยกระดับถล่ม,ทับรถ,รถบรรทุก,น้ำหนักเกินอัตรา
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 1,515 ครั้ง

จากเหตุสะเทือนขวัญ จู่ๆถนนยกระดับส่วนหนึ่งในจีนยุบตัวพังลงมาทับรถเบื้องล่างไม่มีสัญญาณเตือน ผลสอบชี้เพราะรถบรรทุกน้ำหนักเกิน 


คลิปที่ 1ไชน่า เดลีย์ รายงานว่า โศกนาฏกรรมถนนยกระดับในเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน พังถล่มลงมาอย่างกะทันหัน  คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้าย 3 คน บาดเจ็บอีก 2 คน เมื่อค่ำวันที่ 10 ตุลาคม
 

 

 

สำนักงานการขนส่งของจีน สรุปผลสอบสวนเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วว่า เกิดจากรถบรรทุกน้ำหนักเหล็กเส้นเกินอัตรา จำนวน 2 คัน ใช้ถนนส่วนนี้ติดต่อกัน เป็นเหตุให้ทางยกระดับความยาว 82 เมตร กว้าง 9.5 เมตรพังถล่ม คร่าชีวิตแม่และลูกสาววัย 5 ขวบที่อยู่ในรถ คนที่สามเป็นชายที่อยู่ในรถอีกคัน นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 


โจว หรงเฟิง รองอธิบดีกรมเครือข่ายทางหลวง กระทรวงคมนาคมของจีน กล่าวว่า รถบรรทุก 2 คัน บรรทุกเหล็กน้ำหนักกว่า 100 ตัน พร้อมย้ำว่า ตัวโครงสร้างของถนนที่พังลงมา จริงๆแข็งแรงดี

 

“ถนนยกระดับสายนี้ก่อสร้างในปี 2548 และผ่านการตรวจสอบ 2550 องค์ประกอบหลักของถนนไม่มีรอยร้าว หรือรอยแยก การออกแบบได้มาตรฐาน”   

 

 

xinhua

 


ผลสอบสวนเบื้องต้นพบว่า รถเซมิเทรลเลอร์บรรทุกเกินอัตรา 2 คันแล่นมาในช่องทางเดียวกัน แต่ผลสอบสวนฉบับสมบูรณ์ยังดำเนินต่อไป  ขณะที่กระทรวงคมนาคมจะเพิ่มความพยายามเข้มงวดกวดขันเรื่องคุณภาพและบริหารจัดการทางหลวง เพื่อรักษาความปลอดภัยของประชาชนมากขึ้น 


 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ