ในคำฟ้องที่กลายเป็นเรื่องไวรัลในโลกออนไลน์รัสเซีย ผู้ใช้ไอโฟน ซึ่งใช้ชื่อว่า D. Razumilov  อ้างว่า เขาติดหล่มอยู่ในความสัมพันธ์ของเพศเดียวกัน หลังได้รับเงินดิจิทัลผิดประเภทเข้ามาในแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินเสมือนจริงที่เขาติดตั้งในไอโฟนเมื่อปี 2560  


   
ผู้ฟ้องระบุว่า ได้รับ 69 GayCoins  ซึ่งเป็นเงินสกุลดิจิทัลที่ออกแบบมาสำหรับชาวหลากหลายทางเพศ จากผู้ส่งนิรนามคนหนึ่ง พร้อมกับข้อความว่า “อย่าทิ้งจนกว่าจะลองเสียก่อน”  ซึ่งชักนำเขาไปพัวพันกับความสัมพันธ์ของชาวเกย์ในที่สุด 

 


“ผมคิดว่า ผมจะตัดสินอะไรบางอย่างได้อย่างไรหากไม่ทดลองก่อน และได้ตัดสินใจลองมีสัมพันธ์กับเพศเดียวกัน หลังผ่านไปสองเดือน ผมติดหล่มในสัมพันธ์กับคนเพศเดียวกันกับตนเอง และไม่อาจหลุดพ้นได้  ผมมีเพื่อนชายคบหากัน และไม่รู้จะอธิบายกับพ่อแม่อย่างไร  

 


หลังจากได้รับข้อความข้างต้น ชีวิตผมก็เปลี่ยนไปในทางแย่ลง และคงจะไม่กลับมาเป็นปกติอีกแล้ว   

 


แอปเปิลผลักดันผมเข้าสู่การรักเพศเดียวกันผ่านการชักใย การเปลี่ยนแปลงนี้ก่อความเสียหายทางศีลธรรมและจิตใจ” 

 

 

 

 

 


ซาปิชัต กุสนีวา ทนายความชองราซูมิลอฟ บอกสื่อรัสเซียว่า คำฟ้องนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ลูกความของเขาทุกข์ทรมาน และหวาดกลัวผลที่ตามมาจากความล้มเหลวของแอปเปิล แม้ว่าข้อความ (ท้าให้ลอง) มาจากแอปพลิเคชันฝ่ายที่สามก็ตามที แต่บริษัทก็ควรรับผิดชอบบริการต่างๆบนแพลตฟอร์มของตน ด้วยเหตุนี้ แอปเปิลจึงควรจ่ายค่าเสียหายแก่ราซูมิลอฟ 1 ล้านรูเบิล   ( ประมาณ 4.7 แสนบาท ) 

 


ศาลแขวงเพรสเนสกี ในกรุงมอสโก ลงทะเบียนคำร้องของราซูมิลอฟเมื่อวันพุธที่แล้ว และนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 17 ต.ค.นี้  
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง