คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ชายไต้หวันแต่งแฟนสาวสมองตายก่อนถอดเครื่องพยุงชีพ 

10 กันยายน 2562 - 15:28 น.
ไต้หวัน,แต่งงาน,เครื่องพยุงชีพ,สมองตาย
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 1,916 ครั้ง

คบกันมา 10 ปี ตัดสินใจแต่งงานแฟนสาวในวันเดียวกับที่ครอบครัวฝ่ายหญิงตัดสินใจถอดเครื่องหายใจ 


 

( ภาพ goodwill.org.tw ) 

เรื่องราวเศร้าสลดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม  รถแวนพุ่งชนรถหญิงสาววัย 32 ปีขณะขี่รถจักรยานยนต์บนถนนในกรุงไทเป 

 


เหยื่อที่ต่อมาทราบชื่อว่า หวัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกชายวัย 12 ปีกับ 13 ปี ถูกรถที่กลับรถในที่ห้ามกลับพุ่งชน   

 

 

 


หลิน แฟนหนุ่ม ทำใจว่าคนรักอาจจะไม่รอด แต่ยังหวังว่าอาจมีปาฏิหาริย์ และซื้อแหวนแต่งงานเตรียมไว้ 

 


แต่ 3 วันต่อมา  หมอระบุว่าเธออยู่ในภาวะสมองตายอยู่ด้วยเครื่องพยุงชีพ  ครอบครัวจึงตัดสินใจบริจาคอวัยวะ 12 อย่าง รวมถึงหัวใจ ตับ กระจกตา ผิวหนัง และหลอดเลือด ให้แก่ผู้ที่รอการเปลี่ยนถ่าย

 


แม่ของหวังอธิบายว่า เมื่อลูกสาวไม่มีโอกาสฟื้น ก็ขอใช้โอกาสนี้ช่วยชีวิตผู้อื่น “นี่เป็นหนทางหนึ่งให้เธอยังคงอยู่บนโลกใบนี้และได้เห็นลูกๆเติบโต” 

 

 

 

 


ก่อนครอบครัวถอดเครื่องพยุงชีพจากหวัง พวกเขาให้โอกาสหลินวอำลาครั้งสุดท้าย และเข้าพิธีแต่งงาน ทั้งคู่สวมเสื้อสีแดงเหมือนกัน เจ้าสาวที่ยังเต็มไปด้วยผ้าพันแผล สวมผ้าคลุมศีรษะสีขาว  หลินกล่าวที่ข้างเตียงว่า “ในที่สุด เราก็ได้แต่งงานกันได้แล้ว ตื่นขึ้นมาไวๆ ชอบแหวนที่ผมเลือกให้ไหม”  ขณะสวมแหวนที่ซื้อมาให้กับเธอ ทำให้ครอบครัวของเจ้าสาวกลั้นน้ำตาไม่อยู่ 

 

 

 

 


แม่ของหวัง กล่าวว่า ทั้งคู่คบหากันมานานถึง 11 ปี ตอนแรกพ่อแม่ฝ่ายชายไม่เห็นด้วยที่ลูกชายชอบพอกับแม่เลี้ยงเดี่ยว เพิ่งเปลี่ยนใจไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งคู่วางแผนจะแต่งงานกันในปีนี้ แต่อุบัติเหตุมาพรากทั้งสองเสียก่อน  

 

 

 


องค์กรการกุศลและชาวไต้หวันที่ทราบเรื่องราวความรัก และโศกนาฏกรรมสะเทือนใจ ร่วมกันช่วยเหลือครอบครัวของแม่ลูกสอง สมาคมกูดวิล แชริตี บริจาคเงิน 1 แสนดอลลาร์ไต้หวัน ( ราว 1 แสนบาท ) เพื่อช่วยค่าทำศพแม่ลูกสองและครอบครัวของเธอ  ส่วนโรงเรียนของลูกชายของหวัง ก็ระดมเงินเป็นทุนการศึกษา
 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ