คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

กลายเป็นภาพโด่งดังประธานสภานิวซีแลนด์ป้อนนมลูกส.ส.

22 สิงหาคม 2562 - 11:51 น.
ประธานสภานิวซีแลนด์,ป้อนนม,พี่เลี้ยง,สส
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 11,281 ครั้ง

ประธานสภานิวซีแลนด์รับจ็อบพี่เลี้ยง ระหว่างคุณพ่อ ส.ส. ทำหน้าที่อภิปราย 
นายทามาติ คอฟฟีย์  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนิวซีแลนด์เขตไวอาริกิ พาลูกชายวัยทารกเข้าไปในที่ประชุมอภิปรายในรัฐสภาด้วยในวันนี้ หลังกลับจากใช้สิทธิลาเลี้ยงลูก  
 

 

 

เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณพ่อ  เทรเวอร์ มัลลาร์ด ประธานสภาฯ ตัดสินใจรับเป็นพี่เลี้ยง อีกหนึ่งหน้าที่นอกเหนือจากกำกับการประชุม 

 

 

 

 


คลิปวิดีโอที่ประธานสภานิวซีแลนด์ อุ้มทารก ขณะเตือนส.ส.คนหนึ่งว่าหมดเวลาอภิปรายสะพัดในโลกออนไลน์ เรียกรอยยิ้มจากชาวสังคมออนไลน์ ขณะที่มัลลาร์ดเองก็ทวีตภาพตัวเองอุ้มทารก พร้อมข้อความ

 

 

 


“ปกติแล้ว เก้าอี้ประธานสภาตัวนี้จะใช้ทำหน้าที่ประธานเท่านั้น แต่วันนี้มีวีไอพีมานั่งกับผม” 

 


ในโอกาสนี้ มัลลาร์ดยังได้แสดงความยินดีกับ ส.ส.คอฟฟีย์ และสามีของเขา ได้สมาชิกใหม่สุดมาเชยชม  

 

 

 

 

 ภาพ  Gareth Hughes

 


เด็กชายทูทาเนไค ลูกของส.ส.คอฟฟีกับสามี ทิม สมิธ ถือกำเนิดจากแม่อุ้มบุญ ลืมตาดูโลกเมื่อเดือนกรกฎาคม 

 


การนำทารกเข้าไปเลี้ยงในห้องประชุมทางการเมืองในลักษณะนี้ เริ่มเป็นภาพคุ้นชิน  นับจาก นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ผู้นำหญิงนิวซีแลนด์ และ คลาร์ก เกย์ฟอร์ด อุ้ม Neve ลูกสาว  ไปร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ เมื่อปีที่แล้ว 

 

และสองปีก่อน  ลาริสซา วอเตอร์ส ส.ว.ออสเตรเลียพรรคกรีน สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักการเมืองคนแรกที่ให้นมบุตรในห้องประชุมรัฐสภา หลังจากออสเตรเลียแก้ระเบียบใหม่ จากเดิมอนุญาตแค่ให้พาทารกไปให้นมนอกห้องประชุม และฝากลงคะแนนได้  

 


แต่ก็ไม่ทุกรัฐสภาที่เป็นมิตรกับครอบครัว สัปดาห์ก่อน ส.ส.หญิงเคนยาถูกเชิญออกจากห้องประชุม หลังจากพาทารกวัย 5 เดือนเข้าไปด้วย เพราะรัฐสภาเคนยาไม่อนุญาตคนแปลกหน้า 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ