เมอร์ริล ลอยด์ ชาวออสเตรเลียในแคทเซิล ฮิลล์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือนครซิดนีย์ โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวาน ( 20 มิ.ย.) อ้างว่า บุรุษไปรษณีย์ออสเตรเลียส่งพัสดุไปไว้บนหลังคา พร้อมกระดาษเขียนแนะนำวิธีนำลงมา 

 

ลอยด์ กล่าวว่า เธอกับเพื่อนไม่อยู่บ้านในขณะนั้น พอกลับจากช้อปปิงเห็นกระดาษแข็งเสียบที่ประตู อ่านแล้ว มองขึ้นไปจึงเห็นพัสดุ 

 

 

"ผมโยนพัสดุขึ้นไปบนหลังคา ขออภัย ใช้ไม้กวาดน่าจะเขี่ยลงมาได้” ผู้ส่งพัสดุเขียนข้อความทิ้งไว้ 

เจ้าของบ้านวัย 51 ปี ใช้ไม้ถูพื้น และพยายามอยู่หลายครั้งเพื่อปัดพัสดุให้ตกลงไปบนพื้นหญ้า ข้างในพัสดุเป็นเสื้อแจ็คเก็ตของคนที่อยู่กับเธอ ไม่มีอะไรเสียหาย 

เธอรู้สึกประหลาดใจและอดหัวเราะไม่ได้ ไม่เข้าใจว่าทำไมบุรุษไปรษณีย์ถึงโยนขึ้นไปแบบนั้น เดาว่าเขาก็คงรู้สึกแย่กับผลงานตัวเองเหมือนกัน 

 

 

หลังจากที่เธอโพสต์รูปบนฟซบุ๊ก และนำไปแชร์เพจชุมชน ก็กลายเป็นโพสต์ไวรัล หลายคนที่เห็นรูป ทั้งช็อกและขำในเวลาเดียวกัน  บางคนสงสัยว่า หากบอกว่าไม่ตั้งใจ แล้วทำไมเขาถึงต้องโยนพัสดุแต่แรก  บ้างเดาว่า เป็นเพราะบุรุษไปรษณีย์ขี้เกียจเดินมาใกล้ประตู  จึงใช้วิธีโยนแรงจากทางเท้าหน้าบ้าน บ้างก็ว่า ส่งของเหมือนเด็ก 5 ขวบ 

การส่งพัสดุแบบพิสดาร มีขึ้นหลังจากไปรษณีย์ออสเตรเลีย เพิ่งไล่ออกพนักงานคนหนึ่งหลังจับได้ว่าเขาปัสสาวะใส่กระถางต้นไม้ของลูกค้า