เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งประสบอุบัติเหตุตกขณะลงจอดบนยอดตึกสูงระฟ้าใจกลางเขตแมนฮัตตัน ของมหานครนิวยอร์ก ทำให้เกิดไฟไหม้ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย การตกทำให้อาคารสั่น สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ที่อยู่ในตึกอย่างมาก

 

 

อาคารดังกล่าวมีความสูง 54 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนเซเวนธ์ อะเวนิว

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เฮลิคอปเตอร์ลำประสบเหตุ เป็นรุ่น อากัสตา A109E เพิ่งบินออกมาจากท่าสำหรับเฮลิคอปเตอร์แห่งหนึ่งของเมือง 10 นาทีก่อนหน้า อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บ ทั้งผู้ที่อยู่ในอาคารและคนในพื้นล่าง

 

 
 
 
 ผู้เสียชีวิตต่อมาทราบชื่อว่า  ทิโมที แมคคอร์แมค เป็นนักบินมากประสบการณ์คนหนึ่ง ได้รับอนุญาตนักบินพาณิชน์ในปี 2547 และเมื่อมิถุนายนปีที่แล้ว ได้รับใบประกาศครูฝึกบิน เฮลิคอปเตอร์-โรโบคราฟต์ 
 
 
 
 
หลังเกิดไฟไหม้ มีการเร่งดับไฟอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็มีการจัดการกับน้ำมันเชื้อเพลิงที่ไหลออกมาจากเฮลิคอปเตอร์ที่เสียหาย สำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กแจ้งว่า เมื่อใดเกิดเพลิงไหม้อาคารสูงอย่างอาคาร 54 ชั้น สูงกว่า 700 ฟุต สิ่งท้าทายคือแรงดันน้ำมากพอ 

 

 

เนทัน ฮัตตัน ที่ทำงานบนชั้น 29 เล่านาทีระลึกว่ารู้สึกเหมือนกับว่าอาคารทั้งหลังขยับ เราคิดว่าเกิดแผ่นดินไหว หลังจากนั้น 2 นาที สัญญาณเหตุฉุกเฉินก็ดังขึ้น หน่วยรักษาความปลอดภัยรุดมา พร้อมประกาศว่า ให้ทุกคนหยิบกระเป๋าแล้วนอกอาคารเดี๋ยวนี้ ฮัตตันกล่าวว่า ตอนแรกไม่ตื่นตระหนก แต่การลงบันไดรู้สึกผวา เพราะทุกคนจากทุกชั้นพากันลงบันไดในเวลาเดียวกัน  กระบวนการนี้กินเวลาครึ่งชม.