( คมชัดลึกออนไลน์ ) Andreita Levin ซึ่งจากข้อมูลที่เธอลงไว้บนบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรม andreitalevin ระบุว่าเป็นครูสอนโยคะจากเม็กซิโก พำนักในแคนาดา ได้โพสต์ภาพถ่ายขณะมาท่องเที่ยวในกรุงเทพ จ.สุโขทัย และจ.เชียงราย ที่กำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เมื่อเริ่มมีการส่งต่อกันไลน์โดยเฉพาะจากกลุ่มมัคคุเทศก์

 

 

 

 

เนื่องจากส่วนใหญ่มองว่า ไม่เหมาะสมทั้งด้วยท่าทางและสถานที่ โดยเฉพาะท่านั่งโยคะที่ปราสาทพระเทพบิดร ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งปกติ นักท่องเที่ยวทั่วไปเพียงยืนถ่ายรูปใกล้ๆเท่านั้น 

 

 

นอกจากที่วัดพระแก้วแล้ว ยังมีรูปโพสต์ท่าโยคะฉีกขา ที่วัดร่องเสือเต้น จังหวัดเชียงราย และที่อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดสุโขทัย 

 

 

บนอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามกว่า 1.15 หมื่นคน มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นภาพที่เธอถ่ายในท่าโยคะส่วนใหญ่ในทางชื่นชม แต่มัคคุเทศก์ชาวไทยที่ทราบข่าว เข้าไปขอให้ลบรูป และเขียนต่อว่ากันหลายคนเป็นภาษาอังกฤษและสเปน ในเวลาไม่นาน ความเห็นเชิงวิจารณ์ถูกลบออกไปและบล็อก 

ล่าสุด เธอลบภาพที่ถ่ายในวัดพระแก้วและที่วัดร่องเสือเต้นแล้ว 

 

 

ขอให้ลบภาพนี้ เนื่องจากแสดงถึงการไม่เคารพสถานที่ศักดิ์สิทธิในประเทศของผม  ท่าโยคะสวยดี แต่บางครั้ง ภาพนั้นควรเคารพสถานที่ด้วย 

 

วัดพระแก้ว เป็นวัดสำคัญของประเทศไทย สงสัยว่าผ่านเจ้าหน้าที่เข้าไปในชุดนี้ได้อย่างไร ขอให้ศึกษาวัฒนธรรมแต่ละประเทศที่ไปเยือน

น่าผิดหวังกับแขกผู้มาเยือนประเทศของฉัน ควรเรียนรู้สิ่งที่ควรและไม่ควรทำในสถานที่ที่ไปด้วย 

 

การท่องที่ยวเดินทางคือการเรียนรู้ แต่ดูเหมือนคุณไม่เข้าใจกฎเกณฑ์ของเราเลยเมื่อคุณไปเยือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัดพระแก้วคือสถานที่ได้รับการเคารพและสวยงามที่สุดในประเทศของเรา เราต้อนรับทุกคนจากทั่วโลกและพวกเขาเคารพกฎของเรา แต่คุณไม่!