คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

สูญเสียหนักฝนถล่มสุมาตราเสียชีวิต 10 ราย-จาการ์ตางูหลามหลุด

28 เมษายน 2562 - 14:46 น.
อินโดนีเซีย,สุมาตรา,น้ำท่วม,อพยพ12หมื่น
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 2,545 ครั้ง

ทางการอินโดนีเซียเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและค้นหาผู้สูญหาย หลังฝนถล่มติดต่อกันหลายวันจนเป็นเหตุให้น้ำท่วมและดินถล่ม 


คลิปที่ 1

 

เจ้าหน้าที่จังหวัดเบงกูลู เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย แจ้งว่มีประชาชนราว 1.2 หมื่นคนที่ต้องอพยพ ขณะที่อาคารบ้านเรือนหลายร้อยแห่ง ตลอดจนสะพาน และถนนหนทาง ได้รับความเสียหายจากสภาพอากาศเลวร้ายในพื้นที่ 9 เขตและหมู่บ้านทั่วจังหวัด 

คลิปที่ 2

(คลิป @Sutopo_PN )

 

ระดับน้ำบางพื้นที่ลดลงแล้ว แต่บางพื้นที่ยังถูกตัดขาดโลกภายนอก ทำให้ยังไม่ทราบความเสียหายทั้งหมด  นายสุโตโป ปูร์โว นูโกรโว โฆษกสำนักงานภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย กล่าวว่า ดินถล่มและน้ำท่วมอาจเกิดได้อีกหากปริมาณฝนเพิ่มขึ้น ขณะอีกด้านก็ต้องเตรียมรับภัยพิบัติที่สองที่อาจตามมาติดๆ นั่นก็คือโรคผิวหนังและโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ เนื่องจากขาดแคลนน้ำสะอาด 

 

 

 

ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นน้ำในแม่น้ำเอ่อล้น ชุมชนต่างๆจมอยู่ใต้น้ำในหลายพื้นที่ของจังหวัด ทางการเปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวและโรงครัวแจกจ่ายอาหารชาวบ้าน 1.3 หมื่นคนที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่ทีมค้นหาและกู้ภัยใช้เรือยางเร่งเข้าถึงพื้นที่ประสบภัยรุนแรง  

น้ำท่วมสุมาตรา / AFP 

 

 

( น้ำท่วมจาการ์ตา ) 

 

น้ำท่วมและดินถล่มเกิดขึ้นบ่อยในอินโดนีเซีย โดยเฉพาะฤดูมรสุมระหว่างเดือนตุลลาคม ถึงเมษายน ที่ทำให้มีฝนตกหนัก  สัปดาห์ที่ผ่านมา กรุงจาการ์ตาเมืองหลวงของอินโดนีเซีย เจอน้ำท่วมหลายพื้นที่ ประชาชนกว่า  2,000 ต้องอพยพ มีผู้เสียชีวิต 2 คน 

 

( ภาพ twitter / @Sutopo_PN / คลิปจับงูด้านล่าง ) 


ชาวเมืองโบกอร์ เขตปริมณฑลของกรุงจาการ์ตา ต้องผวากับงูหลาม 14 ตัวที่หลุดจากกรงเลี้ยงเอกชนรายหนึ่งเพราะน้ำท่วมสูง ขณะนี้จับได้แค่ 6 ตัว บางตัวยาวร่วม 4 เมตร ยังเหลืออีก 8 ตัวที่ต้องตามจับกันต่อไป 


 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ