คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

ฝ่ายต้านยกเป็นฮีโร่"ด.ช.ทรัมป์"แขกพิเศษหลับกลาง"ทรัมป์"แถลง

7 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:23 น.
ดชทรัมป์,หลับกลาง,แถลงนโยบาย
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 430 ครั้ง

หนึ่งในภาพจำจากการแถลงนโยบายประจำปีของประธานาธิบดีทรัมป์ เด็กชายที่ได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษ หลับกลางสภา ฝ่ายต่อต้านยกเป็นฮีโรโจชัว ทรัมป์ เด็กชายวัย 11 ขวบที่ไม่ได้มีความเกี่ยวดองกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แต่ถูกรังแกในโรงเรียนเพราะนามสกุลไปคล้องกับผู้นำสหรัฐคนปัจจุบัน และได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษของครอบครัวหมายเลขหนึ่ง ให้เข้าร่วมฟังการแถลงนโยบายประจำปี หรือ สเตท ออฟ เดอะ ยูเนียน ของประธานาธิบดีทรัมป์ เมื่อคืนวันที่ 5 กุมภาพันธ์ตามเวลาสหรัฐ 

 


แต่เมื่อร่วมฟังไปได้ครึ่งทาง เด็กชายจากเดลาแวร์ซึ่งแต่งเต็มยศชุดทางการ เสื้อเชิร์ตแขนยาว ผูกหูกระต่ายสีดำ  จำนนต่อการกล่าวสุนทรพจน์ยาวๆของประธานธิบดี หรืออาจจะเหนื่อยมาทั้งวัน ทำให้เด็กชายทรัมป์ ผู้นั่งใกล้กับเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เผลอหลับไปในที่สุด ในจังหวะเดียวกับที่ทรัมป์กำลังย้ำคำสัญญาเรื่องสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก และประกาศว่า การเข้าเมืองผิดกฎหมายคือวิกฤติเร่งด่วนของชาติ  

 

 


ภาพของเด็กชายโจชัว ทรัมป์ กลายเป็นภาพไวรัลบนทวิตเตอร์ทันที ฝ่ายที่ไม่ชอบผู้นำสหรัฐเป็นทุนเดิม ระบุว่า โจชัว ทรัมป์ พูดแทนชาวอเมริกัน  โจชัว ทรัมป์ คือทรัมป์คนที่ฉันหนุนหลังได้  บ้างว่า ไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนที่สวมผ้าคลุม และ "โจชัว ทรัมป์ ต้อนรับสู่ฝ่ายต่อต้าน"

 

 

โจชัว ทรัมป์ ถูกเพื่อนในโรงเรียนรังแกไม่หยุดหย่อน นับจากรู้ว่าเขามีนามสกุลเหมือนกับประธานาธิบดี จนบอกกับแม่ในวันหนึ่งว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ สถานการณ์แย่ลงจนพ่อแม่ตัดสินใจพาเขาออกจากโรงเรียนกลางคันในปี 2560 มาเรียนเองที่บ้านหนึ่งปี ก่อนเริ่มเรียนใหม่ในระดับมัธยมต้น ซึ่งทางโรงเรียนกำชับครูไม่ให้เรียกนามสกุลของเด็ก 

 

 


เมลาเนีย ทรัมป์ รณรงค์ต่อต้านการรังแก เป็นแผนงานหลักในการทำหน้าที่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง  แต่การณรงค์ของเธอถูกบั่นทอน จากเสียงวิจารณ์สามีของเธอเอง ที่มักพูดโจมตีฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง นักวิจารณ์และสื่อ ด้วยถ้อยคำเหยียดหยาม

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ