คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

หนุ่มไต้หวันหลับในขับรถแวนชนเฟอร์รารีจอดอยู่ 4 คัน

17 ธันวาคม 2561 - 18:37 น.
เฟอร์รารี,ไต้หวัน,4คันรวด,หลับใน
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 1,961 ครั้ง

พนักงานส่งของไต้หวันหลับใน รถแฉลบชนเฟอร์รารี 4 คันรอดข้างทาง ร่ำไห้ค่าซ่อม 12 ล้านบาท


 

แอปเปิล เดลีย์ รายงานว่า หนุ่มไต้หวันวัย 20 ปีที่ได้รับการเปิดเผยนามสกุล หลิน กำลังขับรถแวนส่งของในนิว ไทเป  เช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม เกิดหลับในและพุ่งรถของตัวเองชนกับรถสปอร์ต เฟอร์รารี ที่จอดอยู่ใกล้ลานจอดรถของสะพานแขวนต้านหลัน

 

 

Taiwan News

 

รถหรู 4 คันนี้มีมูลค่ากว่า 50 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ขณะค่าซ่อมจากอุบัติเหตุครั้งนี้ตกราว 12 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ( 1 ดอลลาร์ไต้หวัน – 1.07 บาท )

 

Taiwan News

 

รายงานระบุว่า เจ้าของรถเฟอร์รารี 4 คัน นัดรวมตัวกันและเตรียมออกเดินทางไปเมืองอี้หลัน แต่เวลาราว 5.40 น. หลินโฉบรถแวนมิตซูบิชิ เฉี่ยวด้านข้างของเฟอร์รารีสีเหลือง ก่อนชนท้ายรถเฟอร์รารีสีขาว และคันขาวก็พุ่งชนคันสีน้ำเงินด้านหน้า ส่งแรงกระแทกต่อไปที่คันหน้าสีแดง  

 

Taiwan News

 

เฟอร์รารีสีเหลืองกับคันสีขาว เสียหายพอสมควรจากแรงชน แต่คันสีน้ำเงิน เสียหายแค่กันชนท้าย และสีแดงเสียหายเล็กน้อยที่ป้ายทะเบียน  รายงานระบุว่า เฟอร์รารีสีแดง น้ำเงินและเหลือง เป็นรุ่น 488  ตกคันละประมาณ 13 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ส่วนคันสีขาวที่เสียหายหนักกว่าเพื่อน เป็นรุ่น เอฟ12 ราคาคันละ 17 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน

 

Taiwan News

 

เนื่องจากเฟอร์รารีสีแดงเสียหายแค่ป้ายทะเบียนเล็กน้อย เจ้าของจึงไม่ติดใจเอาความ แต่คันสีน้ำเงิน ประเมินค่าซ่อม 4 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน  สีเหลือง 3 ล้านดอลลาร์ และสีขาว 5 ล้านดอลลาร์

 

Taiwan News

 

หลิน กล่าวว่า พ่อของเขาเสียชีวิตแล้ว ปัจจุบัน อยู่กับแม่สองคน เขาทำงานในร้านบาร์บีคิวในไทเป  เลิกงานมาช่วยงานแม่ที่ร้านขายกระดาษเงินกระดาษทองต่อ  ประสบอุบัติเหตุขณะเดินทางไปที่ร้านของแม่ในตอนเช้ามืด   เขายืนยันว่า ใช้ความเร็วเพียง 40 ก.ม.ต่อชั่วโมงเท่านั้น แต่เหตุเกิดจากความประมาท

 

Taiwan News

 

รถตู้ที่ขับเป็นของมารดา ไม่มีประกัน หลินจึงต้องรับภาระค่าซ่อมทั้งหมด มีรายงานว่าเขากลุ้มใจจนร่ำไห้

แต่หลังจากเรื่องของเขาเป็นข่าวออกไป หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี เจ้าของธุรกิจนำเข้าสี ยื่นมือช่วยเหลือค่าซ่อมให้กับหนุ่มเคราะห์ร้ายบางส่วน

ที่มา  Taiwan News


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ