ออกมาตอบโต้อีกคนแล้ว คราวนี้ “เอกชัย ศรีวิชัย” นักร้องชื่อดัง ไลฟ์สดฟาดกรณีที่ตกเป็นผู้ที่ต้องถูกตรวจสอบว่าหมิ่นนายกรัฐมนตรีและคณะ ซึ่งเจ้าตัวได้ไล่เรียงถึงสิ่งที่ได้แสดงออก โดยตลอดมาสิ่งที่เขาพูดหรือวิพากษ์วิจารณ์ หรือที่ตัวเองเรียกว่า "บ่น" นั้น อยู่ในพื้นที่ของตัวเอง บ่นในสิ่งที่เห็น เมื่อรัฐบาลอาสามาทำงาน แล้วขอให้ประชาชนเลือกเข้ามา ประชาชนก็ต้องมีสิทธิมองดูว่าคุณทำถูกหรือไม่ เวลาที่มีประชาชนตำหนิ ก็ไม่ควรมาไล่เรื่องฟ้องร้องดำเนินคดี มาหาว่าบิดเบือนกล่าวเท็จ  

 


"เอกชัย" ท้า "ฟ้องมาก็ฟ้องกลับ" ขอสู้ด้วยกฎหมาย

 

“ชื่อเสียงผมทุกวันนี้ได้มาจากประชาชน ไม่ได้มาจากนักการเมือง ถ้าประชาชนเจ็บปวด เราก็เจ็บปวด ผมต้องออกมาพูดแทนประชาชน ถ้าไม่พอใจ ก็ออกไปสิ เท่านั้นเอง ทำไมต้องมาไล่ฟ้องประชาชน เพื่ออะไร และสิ่งที่ผมพูด ผมไม่ได้พูดอะไรที่เกินไปจากความจริงเลยนะ  

 

"เอกชัย" ท้า "ฟ้องมาก็ฟ้องกลับ" ขอสู้ด้วยกฎหมาย

 

ทุกวันนี้ผมถามหน่อย ว่าคุณเสพข่าวหรือหาข่าวจากอะไร จากไมโครเวฟเหรอ ไม่รู้ว่าเพื่อนบ้าน ประเทศอื่น ทำอะไรกันมั่ง ประชาชนถูกปิดหูปิดตา ดูอะไรไม่ได้ใช่มั้ย วันนี้หมอพยาบาลเหนื่อย แล้วทำไมต้องทอดผ้าป่าหาซื้อเครื่องมือแพทย์ สิ่งที่คุณต้องทำ คือรีบช่วยเหลือประชาชนเลย ไม่ใช่มาไล่จับนักร้องดาราที่ออกมาพูด"

 

  "เอกชัย" ท้า "ฟ้องมาก็ฟ้องกลับ" ขอสู้ด้วยกฎหมาย

 

นอกจากนี้ เอกชัยยังบอกอีกว่า "ถ้างัดกฎหมายมาจับ แล้วถือว่าเป็นการหมิ่นประมาท ขอถามหน่อยว่า ผมเอ่ยชื่อใครหรือยัง ที่บ่นๆ ไป อาจไม่ได้หมายถึงนายกรัฐมนตรีก็ได้ อาจจะเป็นนายก อบต.ข้างบ้านผม และการไลฟ์สด ก็อยู่ในพื้นที่ของผม ถ้าผมผิด คนที่เอาไปตัดต่อ แล้วพาดหัวใหม่ ผิดมั้ย ทำไมไม่ไปตาม หรือไปดูต้นฉบับ" 

 

"เอกชัย" ท้า "ฟ้องมาก็ฟ้องกลับ" ขอสู้ด้วยกฎหมาย

 

“ผมขอพูดว่าวันนี้เราเหลืออดเหลือทนภาครัฐ มีหน่วยงานเยอะแยะที่จะออกมาแก้ไข คุณก็ทำสิ มาจับพวกเราทำไม รัฐบาลแต่ละยุค ทำไมปฏิบัติกฎหมายไม่เหมือนกัน ทุกวันนี้ไม่รู้ว่าผมรบกับใคร ผมนั่งบ่นนั่งพูดว่าไม่ถูกต้อง แต่ผมพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่ง”  

 

   "เอกชัย" ท้า "ฟ้องมาก็ฟ้องกลับ" ขอสู้ด้วยกฎหมาย

 

นักร้องรุ่นใหญ่ กล่าวทิ้งท้ายก่อนปิดไลฟ์ว่า ขอให้ดารานักแสดงทุกคน Call out กันเยอะๆ ชาวบ้านประชาชนด้วย ให้ออกมาแสดงความเห็นในทางที่ถูกต้อง