หลังจากเมื่อวานนี้ “มืด- ณรงค์ อับดุลราฮิม” สมาชิกยุคบุกเบิกของวงพิงค์แพนเตอร์ ประสบอุบัติเหตุ ลื่นล้มในห้องนํ้า ศีรษะฟาดอ่างน้ำ สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก และเสียชีวิตอย่างสงบ  

 

"ต๋อย วิชัย" ผู้ก่อตั้ง วงพิงค์แพนเตอร์ ส่งข้อความ บอกลาเพื่อน "มืด"  
 

ล่าสุด “ต๋อย” วิชัย วิชัย ปุญญะยันต์ หัวหน้าวงพิงค์แพนเตอร์ ที่เป็นทั้งเพื่อน และเป็นทั้งสมาชิกร่วมวงดนตรีด้วยกันมากว่า 40 ปี ตั้งแต่ยุคบุกเบิกวง บอกความในใจถึงเพื่อน “มืด” ที่ลาลับอย่างไม่มีวันกลับ ผ่าน “คมชัดลึกออนไลน์” ว่า

 

ขอบอกลาเพื่อนมืด ส่งกันตรงนี้เลยนะ…ด้วยความอาลัยจากใจ จะขอจดจำรอยยิ้มทุกรอยยิ้ม ทุกอย่างที่ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ตลอดเวลาที่เราร่วมสร้างความเป็น Pink Panther มาด้วยกัน  หลับให้สบายเพื่อน มืด”

 

"ต๋อย วิชัย" ผู้ก่อตั้ง วงพิงค์แพนเตอร์ ส่งข้อความ บอกลาเพื่อน "มืด"  


เป็นความผูกพันที่แนบแน่นมาเนิ่นนาน แม้ในเวลาต่อมา สมาชิกในวงต่างแยกย้ายไปตามทางเดินของตัวเองแล้วก็ตาม 

สำหรับ วงพิงค์แพนเตอร์ มีอัลบั้มชุดแรกคือ "สายชล" ในปี พ.ศ. 2525 จากนั้น มีการเปลี่ยนสังกัดหลายแห่ง ทั้ง ท็อปไลน์, นิธิทัศน์ และแกรมมี่ ตามลำดับ โดยออกอัลบั้มเพลงใหม่และเพลงเก่าจากศิลปินคนอื่น รวมถึงนำเพลงของตนเองมาบรรเลงด้วยเครื่องดนตรีสมัยใหม่ แต่ได้รับความนิยมน้อยกว่าสมัยก่อน

 

"ต๋อย วิชัย" ผู้ก่อตั้ง วงพิงค์แพนเตอร์ ส่งข้อความ บอกลาเพื่อน "มืด"  


ทั้นี้ ทางวงได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวงอยู่หลายครั้งตามยุคสมัย เหลือเพียง "ต๋อย วิชัย"  และสมาชิกเด่นๆ ได้แก่ ณรงค์ อับดุลราฮิม, อดุลย์ วงษ์แก้ว, ประจวบ สินเทศ, ธนพล ไตรเวทย์ (แดง แฟนทาสติก), กรองทอง ทัศนพันธ์, ปนิตา ทัศนพันธ์ (ทายาทของครูสมยศ ทัศนพันธ์) และ โสรยา สิรินันท์ (นางเอกละครโทรทัศน์เรื่อง เจ้าซอใจซื่อ)  นอกจากนี้ยังรับทำเพลงประกอบโฆษณาให้กับสินค้าต่างๆ มากมาย และมีห้องบันทึกเสียงของตนเอง

 

เอกลักษณ์ที่สำคัญของวง ได้แก่ การใช้เสียงดนตรีที่ต้องอาศัยนักดนตรีกลุ่มเครื่องสาย เช่น ไวโอลิน วิโอลา จากวงดุริยางค์กองทัพเรือ และกรมศิลปากรเข้าเสริมในหลายๆ เพลงทั้งในภาคบันทึกเสียงอัลบั้มและภาคแสดงสด ทำให้การเรียบเรียงเสียงประสานดูขลังและกลมกลืนจนน่าติดตาม กับการแต่งกายแบบสูทของสมาชิกวงทุกคนทั้งชายหญิง แม้แต่หน้าปกเทปของวงในยุคต้นๆ ยังใช้ภาพวาดตัวการ์ตูนต้นแบบมาแสดงเข้ากับคอนเซ็ปต์ หรือชื่อของอัลบั้ม จึงเป็นที่จดจำของแฟนเพลงมาเนิ่นนาน

 

"ต๋อย วิชัย" ผู้ก่อตั้ง วงพิงค์แพนเตอร์ ส่งข้อความ บอกลาเพื่อน "มืด"