บันเทิง

แห่ส่งกำลังใจ "ปุ๊กลุก" สุดตกใจคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้นอาการหนัก ซัด รพ.ล้อเล่นกับชีวิตคน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ปุ๊กลุก ฝนทิพย์" สุดตกใจแม่ล้มหัวฟาดพื้นหยุดหายใจ อาการหนัก ลั่นหัวอกลูกปวดใจมากเจอโรงพยาบาลล้อเล่นกับชีวิตคน ด้านแฟนคลับแห่ส่งกำลังใจให้คุณแม่หายโดยเร็ว

ทำเอาหลายคนถึงกับตกใจและพากันเป็นห่วงอาการของคุณแม่ "ปุ๊กลุก - ฝนทิพย์ วัชรตระกูล" หลังล้มหัวฟาดพื้นอาการหนัก อีกทั้งปุ๊กลุกยังได้โพสต์ข้อความฝากไว้เป็นอุทาหรณ์หลังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งทำเหมือนล้อเล่นกับชีวิตคน ว่า ขอใช้พื้นที่นี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนนะคะ ขนาดเรามีสติมากๆ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ควรกำชับ กำชับ เสียใจ เจ็บหัวใจ มากๆ

 

แห่ส่งกำลังใจ "ปุ๊กลุก" สุดตกใจคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้นอาการหนัก ซัด รพ.ล้อเล่นกับชีวิตคน

 

 

เมื่อคืนตอนเที่ยงคืน คุณแม่ล้ม หัวฟาดพื้น สลบ ไม่รู้ตัว เลยรีบพามาส่งโรงพยาบาล คุณแม่หยุดหายใจไป 10 นาที แต่คุณหมอช่วยปั๊ม และฉีดยา คุณแม่กลับมาหายใจได้ แต่ยังอยู่ในอาการโคม่า

แต่เรื่องที่ทำให้เจ็บช้ำหัวใจที่สุด คือ ตอนที่คุณแม่ล้ม สภาพที่เห็นคือเลือดกองเต็มพื้น ขณะที่กำลังเคลื่อนย้ายแม่ก็เห็นว่าปากคุณแม่เริ่มม่วงแล้ว ตัดสินใจอุ้มคุณแม่ขึ้นรถ โดยมีพี่สาวขับรถ และเรานั่งประคองคุณแม่ ระหว่างทางได้โทรหาโรงพยาบาลๆหนึ่ง (ขอไม่เอ่ยชื่อ) ที่ใกล้บ้าน (นนทบุรี) และราคาค่อนข้างสูง ว่ารบกวนส่งรถพยาบาลมารับได้ไหม หากสวนกันจะได้รับคุณแม่ขึ้นรถที่มีอุปกรณ์ที่สามารถช่วยชีวิตคุณแม่ได้ทันเวลา เพราะดูอาการแม่แย่มากๆเลือดยังไหลเต็มมือ

โรงพยาบาลที่รับโทรศัพท์แจ้งว่า ไม่มีรถ เลยบอกว่างั้นรบกวนเตรียมเตียงและทีมงานให้พร้อม เพราะตอนนี้คุณแม่หมดสติ ปากม่วง และเลือดออกเยอะมาก ไม่รู้ว่าหยุดหายใจหรือยัง ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10-15 นาที ปรากฎว่ามาถึง สิ่งที่เห็นคือไม่มีพนักงานคนไหนอยู่ตรงส่วนฉุกเฉินเลยสักคน จึงกดแตรเรียก ประมาณเกือบๆ 30 วินาที ซึ่งนานมากๆ สำหรับคนไข้ที่เราโทรมาบอกแล้วว่าอาจจะมีโอกาสเสียชีวิตเพราะหมดสติไม่รับรู้

 

แห่ส่งกำลังใจ "ปุ๊กลุก" สุดตกใจคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้นอาการหนัก ซัด รพ.ล้อเล่นกับชีวิตคน

 

พอมีคนออกมา 1 คน ก็เดินมาแบบไม่ได้กระตือรือร้น เรียกเพื่อนมาอีกคน และไม่มีเตียงสแตนบาย กว่าจะไปเข็นเตียงออกมา เข็นมาแบบไม่ได้เร็วควรค่ากับสิ่งที่แจ้งไปว่าแม่เสี่ยงกับการเสียชีวิต แถมบอกให้ถอยรถ ถอยอยู่นั่น ก็มันออกได้แล้ว ก็บอกให้ถอยจนถามว่าถอยทำไม ยกแม่ได้แล้วค่ะ เราเปิดประตูให้ พนักงานที่อุ้มแม่ ตัวใหญ่สองคน เงอะๆเงิ่นๆ ทำท่าเหมือนยกไม่ได้สักที ทั้งที่เป็นผู้ชายตัวใหญ่ ไม่กระตืนรือร้นจนต้องตะคอกว่า พี่คะ ออกแรงหน่อยได้ไหม หนูตัวเล็กกว่าพี่ยังยกแม่มาได้เลย พอโดนด่าแล้วมีแรง ยกแม่ขึ้น แอคทีฟ รีบเข็นแม่เข้าห้องฉุกเฉิน

ซึ่งมีพนักงานน้อยมาก ค่อยๆเดินออกมากันทีละคน แบบไม่ได้ช้ามาก แต่ไม่เร็วถ้าเทียบกับคนๆนึงที่กำลังจะตาย พอแม่เข้าห้องไป สิ่งที่เห็นคือ ปั๊มหัวใจแม่แล้ว คือแม่หมดลมหายใจแล้ว ชีพจรไม่มีแล้ว โมโหมากๆ จึงถามพนักงานที่รับโทรศัพท์ว่า โทรมาเมื่อ 15 นาทีที่แล้ว ทำไม่ไม่เตรียมเตียง ไม่มีบุคลากรสักคนมาสแตนบาย ยังกับโรงพยาบาลร้าง บีบแตรเกือบ 30 วินาทีกว่าจะออกมาทีละคนสองคน พนักงานต้อนรับแจ้งว่าเดินไปเข็นเตียง ค่ะ

เลยสวนกลับไปว่า เข็นเตียงใกล้ๆจากห้องนี้อะไรตั้ง 15 นาที แล้วโทรมาบอกแล้วว่าคนไข้โคม่า ปากม่วงเลือดไหลไม่หยุด ไม่รู้เสียชีวิตหรือยัง แต่สิ่งที่คุณเตรียมพร้อมให้กับเราเป็นแบบนี้หรอ มีห้องฉุกเฉินไว้ทำไม ถ้าไม่มีอะไรพร้อมเลย ทั้งรถ ทั้งคน ทั้งเตียง

 

แห่ส่งกำลังใจ "ปุ๊กลุก" สุดตกใจคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้นอาการหนัก ซัด รพ.ล้อเล่นกับชีวิตคน

 

 

"เสียใจมาก กับสิ่งที่เกิดขึ้น รู้สึกว่าล้อเล่นกับชีวิตของคน มีกี่คนแล้วที่ไม่รอดเพราะทำงานกันแบบนี้ หรือเพราะคุณเห็นว่าการตายเจอทุกวัน เลยทำแบบนี้หรอ ถ้าเป็นครอบครัวคุณบ้างคุณจะทำงานแบบนี้ไหม ถ้าคุณแม่เราต้องเป็นอะไรไปแต่พวกคุณทำงานกันเต็มที่แล้วมันอีกเรื่องนึง ขอเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่จะซื้อบ้านนะคะ เลือกโรงพยาบาลใกล้บ้านที่ดี ที่จะรักษาชีวิตของคนไข้ได้ดีกว่านี้ ที่เค้าจะกระตือรือร้นกว่านี้ ไม่ใช่สักแต่จะเปิดแต่ดูแลคนไข้เหมือนผักเหมือนปลา เราไม่โอเคมากๆ ถ้าเปิดโรงพยาบาลเพื่อหาเงิน หรือถ้าคุณเป็นบุคลากรที่สามารถช่วยเหลือชีวิตคนได้ คนไข้จะอยู่หรือจะตายขึ้นอยู่ในมือของคุณแล้วคุณไม่ได้รักในอาชีพ ลาออกเถอะค่ะ ส่วนโรงพยาบาลที่ไม่มีศักยภาพในการเซฟชีวิตคนไข้ที่ใกล้เสียชีวิต ก็ปิดไปเถอะค่ะ หรือปิดส่วนฉุกเฉินไปยังดีกว่า มันไม่ใช่ที่ๆจะลองผิด เพราะคนสามารถตายได้แค่วิเดียว เราเลือกเอาชีวิตคนที่เรารักครอบครัวคนไข้เค้าเลือกฝากชีวิตไว้ในกำมือพวกคุณ แต่พวกคุณทำแบบนี้ได้ยังไง อยากให้มีจิตสำนึกมากกว่านี้"

 

แห่ส่งกำลังใจ "ปุ๊กลุก" สุดตกใจคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้นอาการหนัก ซัด รพ.ล้อเล่นกับชีวิตคน

 

ขณะที่อีกข้อความระบุว่า ตอนนี้ปุ๊กลุกย้ายคุณแม่มาอยู่ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์เพื่อรักษาต่อ แต่ก่อนนี้คุณแม่หมดลมหายใจไปแล้ว แต่ปุ๊กลุก จุ๊กจิ๊ก มาม๊าและไมค์ อธิษฐานขอชีวิตคืนให้กับแม่ ในความเชื่อของปุ๊กลุกและมั่นใจว่าพระเจ้าช่วยให้แม่กลับมามีลมหายใจอีกครั้ง ขอบคุณพระเจ้าที่ให้คุณแม่กลับมาหายใจ พระเจ้ายิ่งใหญ่จริงๆ

คุณหมอแจ้งว่าอาการคุณแม่ตอนนี้ถือว่าแย่มากๆ เส้นเลือดใหญ่แตกและกะโหลกร้าว จึงอยากวิงวอนให้ทุกคนที่รักปุ๊กลุก ทั้งคนที่เป็นลูกพระเจ้า หรือไม่ อยากวิงวอนให้ช่วยให้คุณแม่ปลอดภัย กลับมามีสติ แข็งแรงเหมือนเดิมด้วยนะคะ ในนามพระเยซู กราบขอร้องนะคะ และลูกขอประกาศความเชื่อว่าพระเจ้าจะช่วยเหลือและเยียวยาแม่ ให้ทุกคนและให้ลูกได้เห็นถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ของพระองค์ คุณแม่จะฟื้นได้ด้วยคำอธิษฐานของทุกคนค่ะ ขอพระเจ้าอยู่กับคุณแม่ และฝากชีวิตคุณแม่ไว้ในพระหัตถ์ของพระเจ้าด้วยค่ะ

ทางคมชัดลึกออนไลน์ขอส่งกำลังใจให้คุณแม่หายจากอาการป่วยโดยเร็วนะคะ

 

แห่ส่งกำลังใจ "ปุ๊กลุก" สุดตกใจคุณแม่ล้มหัวฟาดพื้นอาการหนัก ซัด รพ.ล้อเล่นกับชีวิตคน

 

Cr. @pooklook_fonthip

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด