กรณีการเสียชีวิตของตลกชื่อดังอย่าง "น้าค่อม ชวนชื่น" ด้วยสาเหตุติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้โลกโซเชียลต่างพากันโพสต์ข้อความแสดงความอาลัย รวมไปถึงการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความล้าช้าวัคซีน 

     เมื่อวันที่ 2 พฤษาคม 2564 รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุด "หมิว" สิริลภัส กองตระการ ดารานักแสดง ได้ออกมาโพสต์ข้อความอาลัยถึงน้าค่อมเช่นกันโดยมี ใจความว่า 

 

     “ตั้งแต่เล่นละครมา มีน้าค่อม คนเดียวเลยในชีวิตที่ทำให้หลุดหัวเราะแล้วถ่ายต่อไม่ได้ ยิ่งพอรู้ว่าน้าอ่านหนังสือไม่ได้ ยิ่งโคตรนับถือ จำบทเอย ไปเล่นเกมส์ still standing ที่ต้องทายคำ น้ายังทำได้ ดีใจที่ได้เคยร่วมงานกับน้าค่อม ขอให้ไปสร้างความสุขสร้างเสียงหัวเราะ ให้กับทุกคนที่ดาวดวงอื่นนะคะ หลับให้สบาย และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ”  

      นอกจากนี้ยังโพสต์ถึงรัฐบาล “ไม่ใช่แค่น้าค่อมที่ไม่ควรจากไปจากโรคนี้ ทุกคนไม่ควรมีใครต้องสูญเสียอีกแล้วค่ะ 1 ปี ที่ผ่านมากับการบริหารจัดการสถานการณ์โควิด19 โของรัฐบาล ในวันนี้มันทำให้พวกเราเห็นได้ชัดเจนมากๆ แล้วว่า “ไม่มีประสิทธิภาพเลย” วัคซีนที่ควรจัดหามาให้ได้ครอบคลุม การดูแลรักษาผู้ป่วย ทุกอย่างบ้งไปหมด

     “1 ปี ที่ผ่านมาเราสูญเสียกับการล็อกดาวน์ เอะอะปิด เอะอะสั่งห้ามนู่นนี่ เราก็ทำตามทุกอย่าง แต่ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นมาเลย การจากไปของคนหนึ่งคน ไม่ใช่แค่แต่จะเป็นการสูญเสีย แต่มันคือการสร้างบาดแผลในใจให้กับคนรอบตัวเขาอีกกี่คน ??? พวกท่านๆ ทั้งหลายเคยคิดถึงความรู้สึกของประชาชนที่เค้าต้องสูญเสียกันบ้างมั้ยคะ ?? หรือมัวแต่จะดื้อด้าน ดึงดัน ทำให้ประเทศมันพังไปยิ่งกว่านี้ ขอ 1 คำถามส่งไปถึงข้างบน “ประชาชนจะฝากความหวังไว้กับใครได้บ้างคะ หรือถึงเวลาที่ต้องเอาตัวรอดกันเองแล้ว??? กลียุคแล้วค่ะ”