จากกรณี กระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง รอบเพิ่มเติม อีกครั้งวันนี้ (20 มกราคม 2564) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com เนื่องจากมีสิทธิ์คงเหลือจากผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์กว่า 1.34 ล้านสิทธิ์ โดยเมื่อถึงเวลาเปิดให้ลงทะเบียนผ่านไปเพียง 10 นาที ปรากฏว่า 1.34 ล้านสิทธิ์ถูกลงทะเบียนครบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่เรื่อง OTP ล่าช้ายังคงเป็นปัญหากลายเป็นดราม่าเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ดันแฮชแท็ก #คนละครึ่งเฟส3 พุ่งติดเทรนด์อย่างรวดเร็ว

ล่าสุด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2559 น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ได้ทวีต " ภาษีบังคับจ่ายได้ แต่ช่วยไทยกันเองช่วยไม่ได้ ทำไมต้องให้มานั่งแย่งกัน สุดปัง #คนละครึ่งเฟส3 " ด้านชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นโต้ อาทิ " ถ้าน้ำตาลได้ศึกษามาตรการเยียวยาให้รอบด้าน จะดีกว่านี้มาก " น้ำตาล ชลิตา ตอบกลับ " พอดีตาลจ่ายภาษีเต็มตลอดอ่ะค่ะ แล้วก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั่งกินนอนกินแบบสบายๆ ทุกวันนี้ครอบครัวก็ยังทำงานลำบากเหมือนเดิมค่ะ เลยค่อนข้างเห็นใจคนที่เค้าลำบากกว่าเราค่ะ "

อ่านข่าว - งานนี้ บุ๋ม ปนัดดา ขอเอาชีวิตเข้าแลก... แห่เดาไอจีแทบแตก แถมตัดต้องสงสัยไปแล้ว 1 ราย

@mi... : น้องน้ำตาลคะ มันคือมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจค่ะ ไม่ใช่สวัสดิการ แล้วอีกอย่าง มี 3 เฟส เฟสแรกลงชิวๆ แล้วคนสนใจเยอะเขาเลยเปิดเพิ่มให้ แต่ถ้าไม่จำกัดจำนวน น้องก็คงด่าเขาว่าเอางบมาใช้ ใช่มั้ยคะ ผมก็เสียภาษี แต่จำนำข้าว รถคันแรก แจกแท็บเล็ต ทำไมผมไม่ได้ละครับ #คนละครึ่ง #คนละครึ่ง

@my... : แต่ละโครงการมันมีจุดประสงค์อยู่ค่ะ อย่างอันนี้คุณพูดเองว่ากระตุ้นเศรษฐกิจ ก็ต้องมาดูว่าโครงการบรรลุวัตถุประสงค์ไหม จะปรับปรุงต่อยอดอะไรยังไง กีดกันใครที่เป็นกลุ่มเป้าหมายออกไปรึปล่าว อย่างนี้อ่ะค่ะ

@R... : ใช่ค่ะ เดี๋ยวรอดูมาตราการที่เขาใช้คำว่าจะ “เยียวยา” สิ้นเดือนนี้ ว่าจะเข้าอีหรอบเดิมคือคนที่เข้าไม่ถึงก็จะยังเข้าไม่ถึงอยู่เหมือนเดิม ด้วยการเปรยว่าสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้ราคาไม่แพง เหมือนเป็นการโยนภาระไปที่ ปชช. ว่าควรมีสมาร์ทโฟน+ค่าเน็ต ให้ใช้เงินเยียวยาผ่านแอปแทนที่จะให้เงินสด

@mi... : เกิดอะไรขึ้นกับนางงามหรือเปล่าเนี่ย มาแนวเดียวกันหมด สวยอย่างเดียว แต่ระบบประมวลผลมีปัญหา

@Namtanlita24 : สงสัยจะเป็นบ้ามั้งคะ

@Namtanlita24 : ก็เรียนอยู่ปกตินะคะ

@mi... : คนที่เรียนไม่ได้แปลว่าจะฉลาดทุกคนนะคะ คิด วิเคราะห์ แยกแยะไม่เป็นมีให้เห็นบ่อยๆ ครับ

น้ำตาล ชลิตา, ภาษี, คนละครึ่ง, ข่าว, ข่าววันนี้, คมชัดลึก, #คมชัดลึกอวอร์ด17, คมชัดลึกอวอร์ด17, #คนละครึ่งเฟส3, คนละครึ่งเฟส3