ปรบมือดังๆให้กับการให้ที่ยิ่งใหญ่ของ คู่เลิฟสองผัวเมียตัวอย่าง นักร้องดังยุค90 เจมส์-เรืองศักดิ์ กับศรีภรรยา ครูก้อย-นัชชา หลังประสบความสำเร็จทำอิ๊กซี่ (เด็กหลอดแก้ว) ทายาทคนแรก “น้องเมดา” ได้ทายาทมาเป็นโซ่ทองคล้องใจแล้วนั้น ล่าสุด เจมส์-เรืองศักดิ์ ขอควงแขนภรรยามาเปิดใจกลางรายการ Z story เผย ตอนนี้ผันตัวไปเปิดเพจให้คำแนะนำการมีบุตรยาก พร้อมกับที่ เจมส์-เรืองศักดิ์ ยังเตรียมตัวเองทำเด็กหลอดแก้วคนที่สองอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่ระยะเวลาหนึ่งปี ก็ได้ผลประสบความสำเร็จ ส่งให้คู่สามีภรรยาคู่อื่น ตั้งครรภ์ไปแล้วกว่า 1,000 ครอบครัว ที่ เจมส์ บอกว่า กว่าจะได้ทายาทคนแรกมามีอุปสรรคเยอะมาก เพราะครูก้อยอยู่ในกลุ่มบุคคลที่มีบุตรยาก เราก็เลยต้องทำอิกซี่

 

"เจมส์ เรืองศักดิ์-ครูก้อย" เปิดเพจสอนประสบการณ์ทำลูก ปีเดียว เด็กติดแล้วพันกว่าคน

โดยกว่าจะได้มาก็เกือบ3ปี จริงๆแล้วก็ทำมาทุกทางกว่าจะมาลงเอยที่อิ๊กซี่ ไม่ว่าจะปล่อยธรรมชาติ แต่ว่าก็แท้ง ก็หลุดไป เพราะว่าไข่ไม่ปกติ ไม่สมบูรณ์ จนกระทั่งมา IUI ฉีดเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก กระตุ้นไข่ บังคับไข่ตก ไม่สำเร็จ เพราะครูก้อยเป็น  PCOS ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง ฮอร์โมนไม่ค่อยสมบูรณ์ จนมาทำอิ๊กซี่รอบแรก ก็แพ้ฮอร์โมนที่ฉีดอีก รอบแรกก็ไม่สำเร็จ ร่างกายบวมน้ำ มีน้ำเยอะในช่องท้อง หายใจไม่ออก ตาพร่า หน้าท้องเยอะจนคิดว่าท้องแล้ว จริงๆกระตุ้นไข่อยู่

แล้วก็ต้องนอนอยู่เฉพาะบ้าน อดทนก่อน ครูก้อยกลัวมาก กลัวหมอสั่งหยุดยา เจมส์ก็บอกว่าพอแล้ว บอกเราไม่มีก็ได้ หยุดเถอะ พาไปพบคุณหมอ จนหมอสั่งหยุดยา รอบแรกไข่เสียหมดเลย แล้วมาเริ่มกันใหม่ พอรอบที่สองใช้วิธีเหมือนเดิม แต่ว่าศึกษามามากขึ้นแล้ว สร้างความพร้อม พอเรากระตุ้นไข่ เราก็จะไม่มีอาการ พอประสบความสำเร็จ ก็เลยกลายเป็นกูรู ผลันตัวมาให้คำแนะนำคนอื่นต่อ ที่ ครูก้อย บอกว่า จากประสบการณ์ของเรา เลยมาเปิดเพจให้คำแนะนำสำหรับผู้มีบุตรยาก เป็นเคสศึกษา ด้วยความที่เราเป็นครูวิทยาศาสตร์มาก่อน เราจะสืบค้นงานวิจัยต่างๆได้ลึก เราสืบค้นมาก็ไม่ยาก ก็จะเอามาแบ่งปัน มาแชร์ไว้ในเพจ ชื่อเพจ babyandmom.co.th

 

"เจมส์ เรืองศักดิ์-ครูก้อย" เปิดเพจสอนประสบการณ์ทำลูก ปีเดียว เด็กติดแล้วพันกว่าคน

ทุกวันนี้มีคนมาถามเยอะมาก กลายเป็นกูรู แม่ๆที่เค้าจะทำเด็กหลอดแก้ว เค้าจะเตรียมตัวยังไง หรือว่าเวลาเราจะใส่ตัวอ่อน ต้องเตรียมผนังมดลูกยังไง เรากินอะไร มีการดูแลตัวเองยังไง เทคนิคเล็กๆน้อยๆแบบนี้ ต้องเป็นคนที่เคยผ่านมาแล้ว ด้าน เจมส์ เสริมว่า "ที่ผ่านมาช่วยจนประสบความสำเร็จหลายครอบครัวมากครับ แค่เฉพาะปีที่ผ่านมา มีคนสำเร็จ ท้องไปแล้วกว่าพันรายนะครับ” 

ส่วนครูก้อย บอกอีกว่า “เพจนี้ตอนนี้ทำมาได้4 ปีแล้ว จนแบบว่าพวกแม่ๆเค้าแบบ รู้มั้ยว่าตรวจการตั้งครรถ์2ขีด เค้าให้ครูก้อยดูคนแรก เค้าบอกว่าสามียังไม่รู้เลย” เจมส์ ทิ้งท้ายอีกว่า “ผมเองก็มีโอกาสได้เห็นนะครับ ข้อมูลที่ส่งเข้ามาในเพจ ข้อมูลบางคนรอมา 10 ปี บางคนรอมา 7 ปี หรือว่าบางคนหมดความหวังไปแล้ว พอลองมาบำรุง ดูแลตัวเองอย่างที่ครูก้อยแนะนำ แล้วไปพบหมอ ปรากฏว่าเค้าได้ลูก ได้ข้อมูลการเตรียมตัวให้พร้อม”

 

"เจมส์ เรืองศักดิ์-ครูก้อย" เปิดเพจสอนประสบการณ์ทำลูก ปีเดียว เด็กติดแล้วพันกว่าคน

 

"เจมส์ เรืองศักดิ์-ครูก้อย" เปิดเพจสอนประสบการณ์ทำลูก ปีเดียว เด็กติดแล้วพันกว่าคน