จากกรณี “พิมรี่พาย” หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าออนไลน์  ช่วยเหลือน้องๆที่อยู่บนดอยสูง  ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่  ด้วยการทุ่มเงินกว่า 5 แสนให้เด็กๆบนดอยได้มีไฟฟ้าใช้กัน ด้วยการนำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง ซื้อโทรทัศน์ จัดหาอุปกรณ์สร้างแปลงผัก  และสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ ให้แก่เด็กๆ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นในสังคม ถึงการกระทำครั้งนี้ของพิม ว่าทำไปเพื่ออะไร สร้างภาพหรือไม่ แต่ก็มีอีกหลากหลายคนชื่นชมในความดีของเธอ

อ่านข่าว : กศน.สวนกลับ "พิมรี่พาย" ตั้งคำถาม 2 ข้อ หมู่บ้านไม่มีไฟฟ้า การศึกษาเข้าไม่ถึง คลิปมุมสูงที่พิมรี่พายถ่ายไว้หลักฐานชัดเจน

และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แน่นอนว่ากลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในสังคมอย่างรวดเร็ว พิมรี่พาย จึงออกมาไลฟ์สดผ่านทางเพจขายของ เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมยกมือไหว้กราบขอโทษสังคม โดยบางช่วงบางตอนของการไลฟ์สดระบุว่า

"ดังนั้นอันดับแรกที่พิมจะพูดก็คือ พิมสร้างภาพหากินจริงๆ เพราะมันคืออาชีพของพิม แต่พิมจะสร้างแบบไหนเพื่อตอบแทนคืนสู่สังคมมันก็ขึ้นอยู่กับพิม มันขึ้นอยู่กับคุณธรรมและจริยธรรมในหัวใจของพิม พิมแค่รู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้มันบวกจังเลย ทำไมใจพิมถึงได้ฟูขนาดนี้ อิ่มขนาดนี้ ในขณะที่พิมทำเรื่องพวกนี้ และการทำคลิปความดีมันปังมาก ปังไม่ไหว พิมเป็นแม่ค้าออนไลน์ 3 ปี พิมเติบโตมาในสังคมของพ่อค้าแม่ค้านั่นคือวิถีชีวิตของพิม พิมขายของมาตั้งแต่เด็กๆ แต่พิมจับเงิน 1 ล้านบาทแรก เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และพิมก็เอาเงินก้อนนั้นไปวางไว้ที่เท้าของพ่อ (น้ำตาคลอ) ที่พิมร้องไห้ตรงนี้เป็นเพราะพิมภูมิใจ ไม่ใช่อะไรเลย วันนั้นพิมก็บอกกับพ่อว่าวันนี้เรามีเงิน 1 ล้านแล้วนะ แต่พ่อบอกกับพิมว่า เงินของหนู หนูใช้ไปเลยลูก"

"ตัวเราเองยึดหลักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณมาตลอด แล้วคอนเทนต์นี้พิมยึดหลักกตัญญูต่อแผ่นดินบ้านเกิดเมืองนอน ถามหน่อยผิดอะไร มันไม่มีใครผิด พิมมั่นใจว่าพิมไม่ผิด เด็กผู้หญิงคนนึงอยากทำความดี มองโลกใหม่ไม่ด่ากราด ไม่ทำคอนเทนต์ บ้าๆ บอๆ แต่ทำความดีสู่สังคม ถ้าจะผิดผิดที่พิม ที่พิมบกพร่อง ขอประทานโทษที่ไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลพื้นทีที่อยู่ตรงนั้นก่อน ส่วนท่านใดที่มีความเห็นต่างไปในเรื่องอื่นๆ ต้องขออนุญาตลูกค้าที่ดูคลิปของพิมทุกท่านมองถึงเจตนาของพิม เจตนาของพิมคือแค่อยากทำความดี พิมแค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน"

"พิมรี่พาย" ไลฟ์สดแจงม้วนเดียวจบ ถามกลับสังคมพิมผิดอะไร ยกมือกราบขอโทษ แค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

"พิมรี่พาย" ไลฟ์สดแจงม้วนเดียวจบ ถามกลับสังคมพิมผิดอะไร ยกมือกราบขอโทษ แค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

"พิมรี่พาย" ไลฟ์สดแจงม้วนเดียวจบ ถามกลับสังคมพิมผิดอะไร ยกมือกราบขอโทษ แค่อยากตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

ขณะที่ยอดวิวคลิปยูทูปของยูทูปเบอร์สาวชื่อดังพิมรี่พาย "สุขสันต์วันเด็กพิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง" เพียงแค่ 2 วัน มียอดวิวแล้ว กว่า 4 ล้านวิว

CR.พิมรี่พายขายทุกอย่าง