เกิดเป็นดราม่าร้อนแรงในโซเชียลกันทั้งวัน จากกรณีคลิป พิมรี่พาย ช่วยเหลือเด็กๆบนดอยสูง ในวันเด็กแห่งชาติซึ่งก็มีทั้งคนที่ชื่นชมในความดีของเธอที่เสียสละ แต่ก็มีคนที่เห็นต่างและคิดว่าที่เธอทำแบบนี้เพราะสร้างภาพทำการตลาดให้แก่ช่องยูทูปของตนเอง 

อ่านข่าว : อาจารย์ ม.ดัง โพสต์จวก "พิมรี่พาย" สานฝันเด็กดอย มันไม่ใช่ความฝันของเด็ก มันคือความฝันอยากจะโปรดสัตว์ชนชั้นล่าง ของพวกชนชั้นกลางมากกว่า

จนกระทั่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา รศ.ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี อาจารย์คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกมาโพสต์ถึงคลิปของ พิมรี่พาย ที่ไปช่วยเหลือเด็กๆบนดอยสูงเอาไว้ว่า "ความฝันมันสร้างกันง่ายๆด้วยการติดทีวีให้ดู ติดแผงโซล่าเซลล์ หาเกิบให้เด็กใส่ เอาไฟฉายติดให้บนหัว เลิก "ถางภูเขาเป็นลูกๆ" และ "สอน" ชาวบ้านให้หัดรู้จักปลูก "ผักสลัด" มันไม่ใช่ความฝันของเด็กดอยหรอกแบบนี้ มันความฝันอยากจะโปรดสัตว์ชนชั้นล่าง ของพวกชนชั้นกลางในเมืองที่ไม่เคยรู้/สนห่าเหวอะไรเลยเกี่ยวกับปัญหาความเหลื่อมล้ำ การเบียดขับชาติพันธุ์ชนกลุ่มน้อย และการตัดขาดพวกเขาออกจากการเข้าถึงทุกอย่างในสังคม ที่อย่าว่าแต่ทีวีเลย ลำพังแค่จะทำไร่ปลูกข้าวให้มันพอกินในที่ดินที่พวกป่าไม้ยึดครอง ยัง "ขัดตา"พวกชนชั้นกลางในเมืองเลย


ล่าสุด ซูซี่ เจ้าแม่โคฟเวอร์เสียงที่โด่งดังในโซเชียล ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่นชม พิมรี่พาย กับประโยคสั้นๆ แต่กลับโดนชาวเน็ตที่เคยชื่นชอบและติดตามเธอผ่านทางเพจกดเลิกติดตามไปกว่า 400 คนแล้วภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว  โดยเธอได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า 

นับถืออะไรคะทุกวันนี้
ฉัน : พิมรี่พาย ค่ะ // ยกมือสาธุ 

"ซูซี่" โพสต์ชื่นชม "พิมรี่พาย" ประโยคเดียวสะเทือนทั้งโซเชียล เจอคนกดเลิกติดตามรวดเดียว 400 กว่าคน ลั่นโนสนโนแคร์

ซึ่ง ซูซี่ ก็ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเพจ พร้อมทั้งชี้แจงจากโพสต์ดังกล่าว 

"การควักเงินตัวเองมันเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี พิมรี่พายไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ ไม่สน ไม่แคร์ ที่มีคนกดเลิกติดตามไปกว่า 400 คน เพราะโพสต์ล่าสุด จะหาว่าพิมรี่พายสร้างภาพหรืออะไร แต่อย่างน้อยเขาลงมือทำ ที่โพสต์ไปไม่มีการโยงทางการเมือง หรือ เบื้องบนอะไรเลย คือหมายความว่าโพสต์อะไรแบบนี้ไม่ได้แล้วสิ"

"ซูซี่" โพสต์ชื่นชม "พิมรี่พาย" ประโยคเดียวสะเทือนทั้งโซเชียล เจอคนกดเลิกติดตามรวดเดียว 400 กว่าคน ลั่นโนสนโนแคร์