เรียกได้ว่าเป็นนักร้องดังในตำนานที่ใครหลายๆคนรอการกลับมาของเขา สำหรับ แพท พาวเวอร์แพท หรือ นายวรยศ บุญทองนุ่ม อดีตนักร้องชื่อดังที่เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด หลังจากติดคุกนานถึง 16 ปี 8 เดือนและได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เดินสายออกรายการต่างๆ พร้อมเล่าประสบการณ์ให้แก่หลายๆคนได้ทราบ ถึงบทเรียนชีวิต 16 ปี 8 เดือน ที่อยู่ในเรือนจำ 

อ่านข่าว : "กอล์ฟ เบญจพล" สุดทุ่มโอนเงินซื้อภาพวาด "แพท พาวเวอร์แพท" ลั่น"ของมีราคา อย่าประเมินค่าตัวเองต่ำ"

ทั้งนี้ แพท พาวเวอร์แพท ยังได้เปิดใจผ่านรายการบางช่วงบางตอนเอาไว้ว่า โดยเฉพาะความรู้สึกที่มีให้แม่และครอบครัว 

ความรู้สึกตอนที่ออกมา ตอนที่ก้มกราบแม่ เป็นสิ่งที่เราตั้งใจอยากทำมานาน ลึกๆ มีความรู้สึกผิดบางอย่างในใจ เราเป็นต้นเหตุทำให้ครอบครัวลำบากกับการกระทำของเรา ผมอยากจะขอโทษ เพราะก่อนหน้านี้ยังไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับครอบครัว และตั้งใจไว้ว่าเมื่อพ้นโทษจะขอก้มกราบพ่อกับแม่ เมื่อได้ออกมาก็ก้มลงไปกราบ และกอดเขา เป็นการขอโทษเขา 

เปิดภาพแรก "แพท พาวเวอร์แพท" โพสต์เอง หลังสมัครแอคเคาท์อินสตาแกรม แฟนคลับแห่กดติดตามเพียบ

อีกทั้งเจ้าตัวยังเผยด้วยว่า ต้องค่อยๆปรับตัวไป ตอนออกมาจากเรือนจำครั้งแรก และได้นั่งรถรู้สึกเวียนหัว เพราะว่าเราอยู่ในที่แคบๆมานานพออกมาข้างนอก มันเป็นบรรยากาศที่กว้างขึ้น อีกทั้งเรื่องของเทคโนโลยี สมาร์ทโฟน ที่ค่อนข้างไปไกลแล้วมากๆ ก็ต้องค่อยๆเรียนรู้ไป ได้ลองสมัครไลน์แล้ว ญาติๆสอนให้เล่น ส่งสติกเกอร์เป็นบ้างแล้ว 

ล่าสุดวันนี้ (9 มกราคม 64) แพท พาวเวอร์แพท ได้สมัครแอคเคาท์อินสตาแกรมเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยภาพแรกที่เจ้าตัวโพสต์นั้นก็คือ ภาพกีต้าร์ ตัวโปรด พร้อมแคปชั่นว่า "ปลุกชีพกีต้าร์ไฟฟ้าตัวแรก"และในวันเด็กแห่งชาติ เจ้าตัวยังได้โพสต์ภาพในวัยเด็ก ทำให้มีเหล่าแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์ และยินดีกันจำนวนมาก ที่แพทเริ่มหัดเล่นโซเชียลเป็นแล้ว ภายในวันเดียวพบว่ามียอดติดตามแล้วกว่า 1 หมื่นคน 

เปิดภาพแรก "แพท พาวเวอร์แพท" โพสต์เอง หลังสมัครแอคเคาท์อินสตาแกรม แฟนคลับแห่กดติดตามเพียบ

 

เปิดภาพแรก "แพท พาวเวอร์แพท" โพสต์เอง หลังสมัครแอคเคาท์อินสตาแกรม แฟนคลับแห่กดติดตามเพียบ