จากกรณีที่ตำรวจ เตรียมออกหมายเรียก นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ เอิร์ธ วิศววิท นักแสดงหนุ่ม หลังมีพยานหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดว่าเป็นผู้ขับรถหรูคันสีน้ำเงินจากบ้านพัก นายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

 

 

สำหรับหนุ่ม เอิร์ธ วิศววิท จบการศึกษาจาก สาขาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเจ้าตัวมีผลงานการแสดงออกมาเรื่อยๆ อาทิ บางระจัน , กำไลมาศ, เดอะคิวปิด ตอนกามเทพจำแลง, บ่วงบรรจถรณ์ ลับหลัง แรงเงา 2 และอีกมากมาย

 

ส่วนผลงานที่ทำให้หนุ่ม เอิร์ธ วิศววิท กลายเป็นที่รู้จักคือละครที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง บุพเพสันนิวาส ซึ่งเจ้าตัวรับบทเป็น หลวงศรียศ นั่นเอง 

 

เอิร์ธ วิศววิท วงษ์วรรณลภย์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดโครงการ Mens Health 2013 เจ้าตัวเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายซึ่งแม้ว่าเขาจะไม่ได้รางวัลติดไม้ ติดมือ แต่นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาถูกชักชวนเข้าวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว

 

ขณะที่นิสัยส่วนตัวของ เอิร์ธ วิศววิท นั้น นอกจากการออกกำลังกาย เล่นกีฬาแล้ว เจ้าตัวมีความชื่นชอบเกี่ยวกับรถซูเปอร์คาร์มาก ๆ ซึ่งจะดูได้ที่อินสตาแกรมส่วนตัวของเขา คือ earthz_wisawawit โดยจะเห็นว่าหนุ่ม เอิร์ธ มักจะลงรูปกับรถสวยๆ อยู่เป็นประจำ 

 

 

รู้จัก เอิร์ธ วิศววิท กับบทบาทในละครดังที่ทำให้คนรู้จัก หลังจ่อโดนหมายเรียก