เรียกได้ว่าสถานการณ์เรื่องราวปัญหาครอบครัวระหว่าง ซาร่า คาซิงกินี และ ไมค์ พิรัชต์ ดูเหมือนจะคลี่คลายไปในทางที่ดีแล้ว หลังทั้งสองฝ่ายต่างคิดถึงลูกเป็นหลัก ซึ่งไมค์เองก็เพิ่งจะได้เจอลูกไปเมื่อไม่นานและก็ได้อยู่กับลูกหลายวันเลยทีเดียว
 

แต่แล้วก็มีชาวเน็ตเข้าไปถามกันเยอะมาก ถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง ไมค์ พิรัชต์ และ ซาร่า ซึ่งล่าสุดวันนี้ไมค์ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ยืนยันชัดเจน ไม่มีทางเป็นไปได้มากกว่า พ่อและแม่ของแม๊กซ์เวลล์เท่านั้น 

ในภาพนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ผมมีความสุขมาก เพราะได้เจอพี่แมกซ์ เล่นกันทั้งวันเลย พยายามเก็บความสุขแบบนี้ให้ได้มากที่สุด เพราะอีกไม่นานผมต้องกลับไปทำงานที่จีนแล้ว มีหลายคนเข้าใจผิดและมาสอบถามผมเยอะ ว่าผมและซาร่ากลับมาดีกันแล้วเหรอ จะสานความสัมพันธ์ต่อใช่ไหม ทำไมทนายฝั่งซาร่าโพสต์ทำนองนั้น ผมขอยืนยันตรงนี้ครับว่า ความสัมพันธ์ของเราสองคน จะไม่มีวันพัฒนาไปไกล เกินกว่าคำว่าพ่อและแม่ของลูก เขามีชีวิตของเขา และผมก็มีชีวิตของผม ถ้าไม่มีพี่แมกซ์ ชีวิตพวกเรายิ่งกว่าเส้นขนานที่ไม่มีวันมาบรรจบ แต่ในฐานะของพ่อและแม่ เรายังคงต้องมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ โดยมีเงื่อนไขว่าเราจะคุยเรื่องส่วนตัวกันให้น้อยที่สุด และโฟกัสแต่ความสุขของพี่แมกซ์ ผมอาจจะผิดเอง ที่ไม่ค่อยชัดเจนหลังมีข่าวลืออะไรมากมายออกมา แต่หลังจากวันนี้เป็นต้นไป อะไรที่ไม่ใช่ ถ้าแรงไปผมจะออกมาปฏิเสธ เพื่อไม่ให้สื่อเจ้าไหน หรือใครมาเล่นกับความรู้สึกของผมและลูกอีก เรื่องไม่จริง จะพูดกี่ครั้งมันก็ไม่จริง อยากให้เข้าใจในจุดนี้ด้วยครับ