จากกรณีมวลชนเคลื่อนไหวทางการเมืองมาต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2563 โดยมีการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ขณะวันที่ 14 ตุลาคม ได้ปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล วันที่ 15 ตุลาคม ชุมนุมที่แยกราชประสงค์ และวันที่ 16 ตุลาคม ที่แยกปทุมวัน ก่อนเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกดดันสลายการชุมนุม ทำให้เหล่าคนดัง ดารา นักแสดง คนบันเทิงออกมาแสดงความคิดเห็นส่วนตัวต่อเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านสื่อโซเชียลเป็นจำนวนมาก

 

 

ขณะที่หลายคนหลังแสดงความคิดเห็นส่วนตัวออกไปปรากฏว่าสร้างความไม่สบายใจกับเจ้าของสินค้า หรือลูกค้าที่ได้ว่าจ้างงาน โดยได้ขอให้งดออกความเห็นแต่ถูกปฏิเสธเนื่องจากเป็นจุดยืนที่ได้เลือกข้างแล้ว

 

 

ล่าสุด พี่มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ไทยชื่อดัง ฝากผลงานไว้มากมาย อาทิ คน ผี ปีศาจ , 13 เกมสยอง , รักแห่งสยาม , Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ และ ดิว ไปด้วยกันนะ ในฐานะที่ทำงานในวงการมานาน ได้ออกมาโพสต์ประเด็นดังกล่าวนี้ว่า ถึงน้องๆ ดารานักแสดงทุกคนที่รักและห่วงใยอนาคตสวัสดิภาพของประชาชน และประชาธิปไตย หากผู้จัด โปรดิวเซอร์คนไหนเขาจะเทน้องเพราะเลือกข้าง ปล่อยเขาเทไป ใครจะยกเลิกสัญญาก็ปล่อยมันเลิกไป สินค้าไหนแคนเซิลก็ออกมาบอกประชาชนเลยว่า ...สินค้า...นี่แหละที่มันเทหนูเพราะหนูสนับสนุนประชาธิปไตย

 

 

อนาคตอยู่ในมือเด็กกลุ่มที่ต่อสู้กับเราตอนนี้ ไม่มีใครอยากสนับสนุนดาราโง่ๆ ที่ไม่เข้าใจเหตุบ้านการเมือง ไม่มีใครชื่นชมคนที่เลิศลอยอยู่กับชื่อเสียงในวันที่ประชาชนไม่ได้รับความยุติธรรม และเมื่อออกมาเรียกร้องโดยสันติกลับถูกตอบโต้อย่างรุนแรง ปล่อยให้ช่องและผู้จัดกับดาราที่มอมเมาประชาชนไม่ให้ลืมหูลืมตาเห็นความจริงของประเทศล้มหายตายจากไปพร้อมยุคสมัยที่เปลี่ยนผ่าน ปล่อยให้สินค้าที่ร่ำรวยจากเงินของประชาชน ถูกเปิดโปงว่าพวกมันหวาดกลัวความรู้เท่าทันของผู้คนขนาดไหน

พวกคุณที่ยังหนุ่มสาว คุณเป็นที่พึ่งทางใจของคนนับล้าน จากวันนี้คุณคือกำลังใจที่จะส่งให้พี่น้องประชาชนยังยืนหยัดต่อสู้เพื่อวันข้างหน้าของเราได้ เราต้องการเสียงสนับสนุน เราต้องการบทเพลงปลอบประโลม และปลุกเร้า ผู้คนแม้ไร้คนนำทางในวันนี้ แต่คุณเปนเพื่อนร่วมทางไปกับเขาได้

 

พิสูจน์ให้โลกเห็นว่าการเป็นดารา ศิลปิน ไม่ใช่แค่เต้นกินรำกินให้ความบันเทิงกับสังคม แต่ในยามที่ประชาชนต้องการเสียงที่ดังกว่า เพื่อประกาศอุดมการณ์ที่ดีงามถูกต้อง คุณตอบตัวเองได้หรือยังว่ามาถึงวันนี้พลังดาราที่คุณมี จะช่วยสร้างประเทศชาติให้ดีขึ้นได้อย่างไร เชื่อมั่นและเป็นกำลังใจให้น้องๆ ร่วมวงการทุกคน พี่มะเดี่ยว