ถูกจับตามองเป็นอย่างมาสำหรับ น้องเก้า เกริกพล เพชรรัตน์ หนุ่มน้อยเสียงดีวัย 17 ปี ชาว จ.พัทลุง ซึ่งกำลังกลายเป็นประเด็นดราม่ากับสาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่ได้ออกมาไลฟ์แฉ 'เจนนี่' ว่าไม่แบ่งผลประโยชน์ให้ตามที่ได้มีการตกลงกันไว้ ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

อ่านข่าว : ครบ จบ สรุปดราม่าร้อนฉ่า #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น เกิดอะไรขึ้นบ้าง

สำหรับประวัติของน้อง เก้า เกริกพล หนุ่มน้อยที่สร้างชื่อจากรายการดัง The Voice Kid Thailand ซีซั่น 5 แต่ก่อนหน้านี้ คลิปที่ทำให้น้องเริ่มเป็นที่สนใจจากชาวโซเชียล เมื่อคลิป Youlike ได้นำคลิปของเด็กน้อยตัวจิ๋วคนหนึ่งร้องเพลงกับพี่ๆ ลักษณะเปิดหมวก ซึ่งตอนนั้นหลายคนก็ได้ตั้งฉายาให้น้องว่า "เก้า โพธิ์ดำ"

 

 

 

 

กระทั่งน้อง เก้า เกริกพล ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ The Voice Kids Thailand ซีซั่น 5 ซึ่งตอนนั้นมีอายุเพียงแค่ 13 ปี  แต่ก็สามารถสร้างชื่อด้วยผลงานการร้องเพลงและแรป จนกลายเป็นศิลปินวัยมัธยมที่หลายคนรู้จัก

 

ซึ่งในรอบ Blind Auditions น้องเก้า ได้รองเพลง เค้าก่อน ของศิลปิน UrboyTJ และด้วยลีลาแร็ปบวกกับน้ำเสียงที่ใสนุ่ม จนทำให้โค้ชทั้ง 3 ท่านคือโค้ช ลุลา , ติ๊ก ชีโร่ และรัดเกล้า ต้องกดปุ่มหันมาเลือก คลิปดังกล่าวยอดวิวพุ่งชนิดที่ว่าเป็นปรากฏการณ์เลยก็ว่าได้ เพราะวันเดียวยอดวิวพุ่งขึ้นไปแตะหลักล้าน และปัจจุบันคลิปนี้มีคนเข้าไปดูมากกว่า 29 ล้านวิวด้วยกัน

 

แม้ว่าจะตกรอบ Battle รายการ The Voice แต่ด้วยสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับการพูดที่โดดเด่นที่มีภาษาใต้เป็นอาวุธ ก็ยิ่งทำให้ เก้า เกริกพล เจ้าตัวมีเสน่ห์เข้าไปอีก 

 

 

เปิดประวัติ น้องเก้า เกริกพล กับคลิปแจ้งเกิดที่ทำให้ทุกคนรู้จัก

 

 

 

จากนั้น น้อง เก้า เกริกพล ก็ยังได้ไปออกรายการ Super 10 ของทางช่อง Workpoint ก็ยังได้รับการตอบรับจากเหล่าพี่ๆ พิธีกรและแฟนๆ เช่นเคย ซึ่งน้องได้ร้องเพลงตราบธุลีดิน และคลิปนี้ก็มียอดวิวสูงลิ่วถึง 14 ล้านวิว จากนั้นน้องก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ และเปิดช่องยูทูปเป็นของตัวเอง 

 

น้อง เก้า เกริกพล กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง เมื่อได้เป็นนักร้องร่วมฟีทเจอริ่งในเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว จนยอดวิวถล่มทลายกว่า 349 ล้านวิว 

 

ปัจจุบันน้องเก้า เกริกพล เพชรรัตน์ มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กมากกว่า 6 แสนคน และช่องยูทูปของเจ้าตัวก็มีผู้กดติดตามมากกว่า 7 แสนคนเลยทีเดียว

 

 

เปิดประวัติ น้องเก้า เกริกพล กับคลิปแจ้งเกิดที่ทำให้ทุกคนรู้จัก

 

 

เปิดประวัติ น้องเก้า เกริกพล กับคลิปแจ้งเกิดที่ทำให้ทุกคนรู้จัก

 

 

เปิดประวัติ น้องเก้า เกริกพล กับคลิปแจ้งเกิดที่ทำให้ทุกคนรู้จัก

 

 

 

ขอบคุณภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก เกริกพล เพชรรัตน์ ,  The Voice Kids Thailand