ทำเอาแฟนๆ ฟินไปตามกัน สำหรับ หนุ่ม "ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ" พระเอกสุดฮอตจากละครเรื่อง "รักแลกภพ" ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด และ ช่องวัน 31 กับบทบาทหนุ่ม 2 ยุค ทั้งในยุคปัจจุบันและยุคพ.ศ.2463 ซึ่งตรงกับรัชสมัยรัชกาลที่ 6 ทำให้เจ้าตัวได้มีโอกาสศึกษาพระราชประวัติที่สำคัญ หนึ่งในนั้นคือ เรื่องการออม โดยพระองค์ทรงริเริ่มจัดตั้ง "คลังออมสิน"  ขึ้น เพื่อให้ประชาชนรู้จักการเก็บออม 


"ฟิล์ม-ธนภัทร"  เผยถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า “ในละครเรื่องนี้ผมประทับใจในหลายเรื่องราวถึงพระปรีชาสามารถของพระองค์ ซึ่งได้ทรงทำอะไรให้กับแผ่นดินไทยไว้มากมาย อย่างการออมเงิน โดยทรงเห็นคุณประโยชน์ของการออม เพื่อให้ประชาชนรู้จักการประหยัด เก็บออม นอกจากนั้นยังได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพและพระวิสัยทัศน์ที่ทันสมัย และเท่าทันต่อความเปลี่ยนแปลงของโลกในเวลานั้น พระราโชบายในการวางรากฐาน ในทุกๆ ด้าน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ หลังจากที่ได้มาเล่นละครเรื่องนี้ในบทเจ้าพนักงานคลังออมสิน (เพียร) ทำให้ผมได้ตระหนักในการใช้ชีวิตมากขึ้น ได้เปิดมุมมองหลายอย่าง ผมเชื่อว่านอกจากทุกคนจะได้รับความสนุกแล้ว ยังได้ข้อคิด เกร็ดความรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประวัติศาสตร์ 

 


ถ้าเราดูละครไปถึงแก่นสารของเรื่อง เราก็จะทราบว่ารัชกาลที่ 6 ท่านทำอะไรให้กับแผ่นดินไทย ให้กับลูกหลานไว้บ้าง ที่สำคัญผมต้องขอบคุณธนาคารออมสิน สำหรับการสนับสนุนในการสร้างละครอย่างเป็นทางการ และช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล รวมทั้งช่วยประสานสถานที่ในการถ่ายทำ ตามที่ปรากฏให้เห็นในละครที่ผู้ชมชมว่าฉากสวยงดงามสมจริงนั่นแหล่ะครับ ผมอยากให้ทุกคนได้ติดตามชม เพราะตอนนี้เนื้อเรื่องกำลังสนุกขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าทุกคนจะหลงรักละครเรื่องนี้เหมือนกับผมครับ”


ติดตามชมละคร เรื่อง “รักแลกภพ” ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน 31