ทำดีก็โดนด่า  สำหรับ “หนึ่ง บางปู” ดารานักแสดงตลกจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทาง ช่อง เวิร์คพอยท์ แม้จะช่วยเหลือสังคมมาอย่าต่อเนื่อง ไม่วายโดนดราม่าหนัก แต่งานนี้เธอยิ้มสู้ เพราะเวลานี้ต้องบอกว่าบทบาทของ “หนึ่ง บางปู” ไม่ใช่เพียงแค่การเป็นนักแสดงตลกและนักร้องเท่านั้น แต่เธอยังรับอาสาเป็นสะพานบุญช่วยเหลือ วัดพระบาทน้ำพุ เป็นกระบอกเสียงช่วยบอกบุญผ่านช่องทางโซเชี่ยล เพจหนึ่งบางปู ที่มีผู้ตืดตามเป็นล้านคน ทำให้เกิดฟีดแบคดีทุกครั้งที่ประกาศบอกบุญ

"หนึ่ง บางปู" ไม่สนดราม่า

 


 

   ก่อนหน้านี้ “หนึ่ง บางปู” ได้นำเงินสด 2 ล้านบาทไปถวายท่านเจ้าคุณอลงกต เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายทางวัด จนเป็นกระแสดราม่าว่าทำบุญผิดวินัยขัดต่อพระไตรปิฎก ตายไปต้องตกนรก แต่ดูแล้วดาราสาวยังคงยึดมั่นสร้างบุญต่อแบบไม่แคร์
   โดยช่วงวันเข้าพรรษาที่ผ่านมาดาราสาวได้โพสต์เรื่องราวที่ตัวเองและครอบครัว เดินทางนำนมกล่องและขนมปังปี๊บไม่มอบให้วัดพระบาทน้ำพุ พร้อมทั้งลงคลิปที่ท่านเจ้าคุณบอกบุญว่าทางวัดต้องการ นมวัวและขนมปังปี๊บเอามเลี้ยงเด็กๆและผูป่วยHIVซึ่งดาราสาวได้โพสต์ข้อความว่า “หนึ่งรบกวนฝากเพื่อนๆแชร์คนละ 1 แชร์ เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับวัดพระบาทน้ำพุค่ะ วันนี้หนึ่งและครอบครัวได้มีโอกาสนำนมกล่องและขนมปังปิ๊บ มาถวายให้กับหลวงพ่อ เพราะทางหลวงพ่อท่านเล่าให้ฟังว่า ขนมปังปิ๊บและนม สามารถช่วยผู้ป่วยและเด็กๆได้มากทีเดียวค่ะ เนื่องจากหนึ่งได้ทราบข่าวมาว่าหลังจากสถานการณ์โควิดทำให้คนมาทำบุญที่วัดน้อยลง ในคลังอาหารที่หลวงพ่อท่านดูแลผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบจากโรค HIV ร่อยหรอลงมากค่ะเพราะทางวัดมีจำนวนผู้ป่วยและผู้ยากไร้ที่หลวงพ่อได้ดูแลอยู่ค่อนข้างเยอะค่ะ หนึ่งจึงได้นำของส่วนหนึ่งมาถวายหลวงพ่อในวันนี้ แต่จำนวนผู้ป่วยและเด็กๆในวัดมีจำนวนมากพอสมควรค่ะ หนึ่งจึงมาขอความช่วยเหลือเพื่อนๆชาวโซเชี่ยลคนละ 1 แชร์นะคะ ท่านผู้มีจิตศรัทธาหากท่านสะดวกมาที่วัดขอเรียนเชิญค่ะ หรือหากท่านจะส่งมาทางขนส่ง ก็สามารถส่งมาได้ที่ทางวัดโดยตรง ได้ที่ วัดพระบาทน้ำพุ  เทศบาลเมืองเขาสามยอด  อ.เมือง  จ.ลพบุรี  15000 โทร 062-7518800 ,086-8116799”
   หลังจากที่โพสต์บอกบุญผ่าน เพจหนึ่งบางปู ไปแล้ว มีคนเข้ามาสาธุบุญกันเป็นจำนวนมาก และมีการแชร์โพสต์ต่อๆกันออกไป ทำให้รับรู้ได้เลยว่าดาราสาว หนึ่ง บางปู นั้นเป็นที่รักของคนในโซเชี่ยลทั้งประเทศ เพราะเธอสร้างบุญช่วยเหลือวัด ช่วยเหลือคน มาอย่างต่อเนื่อง สวยและใจแบบนี้นี่เอง…สาธุอนุโมทนาบุญนะจ๊ะ

"หนึ่ง บางปู" ไม่สนดราม่า

"หนึ่ง บางปู" ไม่สนดราม่า