กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังค่ายดังไหทองคํา เรคคอร์ด ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง เจ็บตรงนี้ (กดให้น้องแหน่) ที่ร้องโดย ลำไย ไหทองคำ ที่มีเนื้อหาและภาพในมิวสิควิดีโอส่อออกไปในทางล่อแหลม ทำเอาชาวเน็ตและยังลามไปถึงกลุ่มหมอนวดแผนไทยที่รับไม่ได้แห่เข้าไปคอมเม้นต์ถล่มเป็นจำนวนมาก

 

 

 

               ซึ่งต่อมาทางด้านสาวลำไย ไหทองคำ ก็ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า เอ็มวีเพลงเจ็บตรงนี้ เป็นเรื่องของการที่เราเมื่อยก็ไปนวดแผนไทยมีฉากที่ทำให้ดูมีสีสันเพื่อความสนุกสนาน พอมีข่าวออกมาบอกเหมือนเล่นหนัง ก็งงมากว่าทำไมว่ากันแรงขนาดนี้ ได้เข้าไปดูเอ็มวีหรือยัง ชุดที่ใส่ก็เหมือนชุดที่เค้าใส่กันทั่วไปเวลานวด ก็แอบเสียใจเราทำเพลงมาให้ดูเพื่อความบันเทิง เพื่อความผ่อนคลาย แต่เอาไปพูดถึงกันอย่างมากว่าเสียๆหายๆ พ่อมีแม่ยังไม่เคยว่าแบบนี้เลย ถ้าดูในเอ็มวีจะรู้ว่ามันไม่มีอะไรเลย อยากให้ทุกคนเข้าใจว่ามันคือการแสดง ให้ดูเพื่อความบันเทิง

 

 

"ประจักษ์ชัย" เคลื่อนไหวแล้ว หลังเพลงใหม่ "ลำไย ไหทองคำ" ถูกถล่มหนัก

 

 

               ล่าสุดเพจ สมุนไพรวังพรม Wangpromherb ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักได้ออกมาโพสต์ขอโทษถึงเรื่องดังกล่าวแล้วว่า กราบเรียน สมาคมนวดแผนไทยแห่งประเทศไทยและผู้ประกอบวิชาชีพนวดและสปาไทยทุกท่านและผู้บริโภคทุกท่าน จากกรณีที่ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำมิวสิควิดิโอเพลงเจ็บตรงนี้ (กดให้น้องแหน่) ซึ่งขับร้องโดยลำไย ไหทองคำ ว่าเป็นมิวสิควิดิโอที่ไม่เหมาะสม มีเนื้อหาที่สามารถจะสร้างความเข้าใจผิดต่อผู้ประกอบวิชาชีพนวดแผนไทย โดยมิวสิควิดีโอนี้มีผลิตภัณฑ์ยาหม่องสมุนไพรวังพรมเป็นสปอนเซอร์หลักอยู่นั้น

 

 

"ประจักษ์ชัย" เคลื่อนไหวแล้ว หลังเพลงใหม่ "ลำไย ไหทองคำ" ถูกถล่มหนัก

 

 

"ประจักษ์ชัย" เคลื่อนไหวแล้ว หลังเพลงใหม่ "ลำไย ไหทองคำ" ถูกถล่มหนัก

 

 

 

 

               ทางบริษัท สมุนไพรวังพรม จำกัด กราบขออภัยด้วยความรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อผลกระทบที่เกิดขึ้น ทั้งนี้บริษัทฯ ขอยืนยันว่ามิได้มีเจตนาใด ๆ ที่จะดูหมิ่นหรือสร้างความเข้าใจผิดให้เกิดขึ้นกับอาชีพนวดทุกแขนง และทางบริษัทฯ ขอแสดงความรับผิดชอบ โดยได้ดำเนินการลบคลิปวีดีโอดังกล่าวออกจากจากสื่อต้นฉบับต่างๆ ที่ได้มีการเผยแพร่ออกไปทันที เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญที่ทางบริษัทจะเพิ่มความรอบคอบระมัดระวังให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในลักษณะนี้ขึ้นอีก

 

 

 

 

               ทางด้านนายห้าง ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังเพลงดังกล่าวถูกถล่มอย่างหนักว่า #ประกาศจากไหทองคำเรคคอร์ด สืบเนื่อง MV เพลงเจ็บตรงนี้ มีภาพแสดงที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทางค่ายและฝ่ายโปรดักชั่นรวมถึงเจ้าของแบรนด์สินค้าเราก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงกราบขออภัยแฟนเพลงทุกท่านที่แสดงความห่วงใยมา ณ โอกาสนี้ เราน้อมรับการติติง และพร้อมแก้ไข ในโอกาสต่อไป และจะลงยูทูปใหม่ในเร็วๆนี้

 

 

"ประจักษ์ชัย" เคลื่อนไหวแล้ว หลังเพลงใหม่ "ลำไย ไหทองคำ" ถูกถล่มหนัก