ทีมบันเทิง คมชัดลึก - ก่อนหน้านี้เคยร่วมบริจาคหน้ากากอนามัยให้แก่พื้นที่ระบาดโควิด-19 ทั้งในจีนและไต้หวัน ล่าสุดยังมีข่าวว่า หวังเสี่ยวเฟย และ บาร์บี้ สวีซีหยวน หรือ ต้าเอส นางเอก F4 รุ่นแรกแห่งซีรีส์ รักใสใสหัวใจสี่ดวง ตัดสินใจเปลี่ยนเอสโฮเตล ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวของพวกเขาที่เมืองไทเปในไต้หวันให้เป็นที่เก็บตัวกักผู้ติดเชื้อโควิด-19

'ต้าเอส-สามี' ยกโรงแรมเป็นที่เก็บตัวกัน 'โควิด-19' 

 

            ตามการรายงานของสื่อจีน sina.com.cn ระบุว่า โรงแรมเอสโฮเตลของหวังเสี่ยวเฟยและต้าเอสจะเปิดให้บริการห้องพักกักตัวผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งหมด 100 ห้อง โดยโรงแรมและพนักงานจะต้องผ่านการตรวจสอบและอบรมจากหน่วยงานของรัฐบาลไต้หวันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนหน้านี้ โดยคิดค่าห้องคืนละ 6,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (คิดเป็นเงินไทย 6,450 บาท) รวมค่าอาหาร 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น ซึ่งจะมีการจัดสรรเมนูอาหารทั้งจีนและตะวันตก หากรวมทั้งช่วงกักตัวนาน 14 วัน คิดเป็นเงิน 84,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (คิดเป็นเงินไทย 90,300 บาท)

 

'ต้าเอส-สามี' ยกโรงแรมเป็นที่เก็บตัวกัน 'โควิด-19' 

 

            ส่วนสาเหตุที่หวังเสี่ยวเฟยสามีของต้าเอสตัดสินใจเปลี่ยนมาเปิดให้บริการแบบนี้ เพราะเล็งเห็นว่าในช่วงนี้ไต้หวันยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นระยะ โดยเขาให้สัมภาษณ์ว่า "เนื่องจากไต้หวันกำลังเจอกับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระลอก 2 ซึ่งเป็นผลมาจากคนเดินทางกลับภูมิลำเนามายังไต้หวัน ซึ่งแน่นอนว่าคงจะหลีกเลี่ยงที่จะไม่นำเชื้อไปติดคนที่บ้านได้ยาก ทางการจึงหาทางออกด้วยการสั่งการโรงแรมขนาดใหญ่โดยเฉพาะที่อยู่ในพื้นที่ใกล้สนามบินเปิดให้เป็นสถานที่กักตัว ซึ่งก่อนจะมากักตัวที่โรงแรม ลูกค้าจะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจเช็กร่างกายโดยเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี"

 

'ต้าเอส-สามี' ยกโรงแรมเป็นที่เก็บตัวกัน 'โควิด-19' 

            ทั้งนี้ โรงแรมของเขาอยู่ใกล้กับสนามบิน บริเวณรอบๆ ก็มีโรงพยาบาลใหญ่ๆ ถึง 5 แห่ง ดังนั้นจึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่ต้องการกักตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ ซึ่งตอนนี้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไต้หวันมีกว่า 250 คน เสียชีวิตแล้ว 2 คน ขณะที่ผู้ติดเชื้อทั่วโลกทะลุไปเกินกว่า 560,000 รายแล้ว

 

'ต้าเอส-สามี' ยกโรงแรมเป็นที่เก็บตัวกัน 'โควิด-19' 

 

            หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกมาก็มีชาวเน็ตจีนบางคนดราม่าเบาๆ ว่า ค่าห้องค่อนข้างสูงไปหรือเปล่า แต่ก็มีอีกหลายฝ่ายมองว่า ในชีวิตจริงมีกลุ่มคนที่มีอุปสงค์ต่างกัน และราคานี้ก็มีคนที่สามารถเอื้อมถึงได้ ดังนั้น ขอแค่สามารถช่วยลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลว

 

'ต้าเอส-สามี' ยกโรงแรมเป็นที่เก็บตัวกัน 'โควิด-19' 

 

            ทุกคนต่างมีส่วนช่วยในการต่อสู้กับวิกฤติการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ได้ ไม่ใช่แค่การบริจาคเงิน สิ่งของหรือการเอื้ออำนวยสถานที่ในการกักตัวกันโรคเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังรวมถึงการอยู่บ้าน เพื่อหมอ-พยาบาล เพื่อคนที่คุณรัก และไม่ให้เชื้อกระจายไปมากกว่าเดิม 

 

'ต้าเอส-สามี' ยกโรงแรมเป็นที่เก็บตัวกัน 'โควิด-19'