คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

'กึ้ง' เชื่อมือแฮกไม่ได้ข้อมูลสำคัญ 'แอลลี่'

22 กุมภาพันธ์ 2563 - 22:10 น.
แอลลี่,411music,บันเทิงคมชัดลึก
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 3,021 ครั้ง

"กึ้ง" เฉลิมชัย มหากิจศิริ เตรียมหาข้อมูลมือแฮกเอ็มวี "แอลลี่" อชิรญา นิติพน มั่นใจระบบป้องกันบริษัทดี เชื่อค่าย "411 มิวสิค" จะทำคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก


    ทีมบันเทิง คมชัดลึก - ทุ่มเต็มที่กับการเปิดค่ายเพลง 411 Music สำหรับ "กึ้ง" เฉลิมชัย มหากิจศิริ  พร้อมเปิดตัวศิลปินเบอร์แรกของค่ายอย่าง "แอลลี่" อชิรญา นิติพน ทายาทของ "อ่ำ" อัมรินทร์ โดยในงาน 411 Music Press Conference & ALLY’s Debut Showcase ถือเป็นการเดบิวต์สเตจอย่างเป็นทางการครั้งแรกของแอลลี่อีกด้วย 
    


    ถึงโปรเจกต์ 411 มิวสิค
    กึ้ง : “ก็เป็นก้าวแรกของ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (411 Entertainmen) นะครับ อย่างที่บอกว่าเราเชื่อว่าคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ถ้าได้รับการเทรน การสนับสนุนที่ดี แล้วเราช่วยกันสนับสนุน ศิลปินไทยก็สามารถที่จะไปแข่งขันในระดับโลกได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีศิลปินที่มีความสามารถ น่ารัก แล้วก็เก่งอยู่ตรงนี้แล้ว การตัดสินใจเริ่มทำ 411 มิวสิค มาจากประสบการณ์ที่เราทำเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มา 11 ปีนะครับอแล้วเราก็ได้เรียนรู้ว่าทีมงานที่โน้น ประสบการณ์ที่เขาสามารถมีศิลปินระดับโลกได้ เขาทำกันยังไง ทำไมเราไม่เอาประสบการณ์แบบนี้มาให้กับเยาวชนคนไทย ผมเชื่อว่าหลายคนที่มีความสามารถ ยังสามารถไปได้เหมือนกัน เราก็เลยคิดโปรเจกต์นี้มา 2 ปี แล้วก็เจอน้องแอลลี่เกือบ 2 ปี แล้วก็มีออกิชั่นด้วยครับ”

 

 

 

    ตั้งไว้ว่าเป็นเพลงไทยระดับอินเตอร์
    กึ้ง : “ผมคงไม่พูดถึงขนาดนั้น เราแค่มีความพยายามผมมีความหวังว่าเพลงไทย ภาษาไทยจะให้ชาวต่างชาติร้องได้ เพลงที่น้องแอลลี่น้องเนี่ย ตอนฟังแรกๆ จะฟังดูเหมือนว่าภาษาอะไร ภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทย อาจจะงงๆหน่อย มีเกาหลีเข้ามาด้วย สำหรับเรื่องเพลงมันไม่ภาษา ถือว่าเป็นภาษาเพลง แต่ว่าเราอยากให้คนต่างประเทศร้องภาษาไทยบ้าง”


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

    ศิลปินเบอร์แรก ทำไมถึงเป็นแอลลี่
    กึ้ง : “โอ้โห...ทำไมจะไม่ใช่แอลลี่ล่ะครับ เพราะว่าความสามารถของน้อง ต้องถามน้องเองดีกว่า ว่าน้องผ่านอะไรมากบ้างจนถึงวันนี้”

 

    เป็นอย่างไรบ้างกับซิงเกิ้ลแรก
    แอลลี่ : “หนูตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณทุกคนที่มาวันนี้นะคะ ก็ฝากติดตาม How to love ด้วยนะคะ(ยิ้ม) ขอบคุณการตอบรับที่ดี หนูชื่นใจมากๆเลยค่ะ หนูไม่ได้คาดหวังว่าจะดีขนาดนี้ค่ะ ไปฝึกที่เกาหลีเป็นปี หนูก็ผ่านอะไรมาเยอะ แล้วก็อดทนมาเยอะ แต่ว่าพอได้มาถึงวันนี้หนูก็ดีใจมากๆเลยค่ะ หนูเตรียมตัวมาหนักมากที่เกาหลีเขาเข้มงวด เขาก็จะดูเรื่องของเทรนนิ่งค่ะ ว่าสกิลเราไปถึงไหนแล้ว แล้วก็มีสอบประเมินผล”

 


    ตอนที่เขาไล่ให้เรากลับบ้านในตอนแรก รู้สึกยังไง
    แอลลี่ : “(หัวเราะ) ค่ะ อันนั้นก็ผลักดันให้หนูดีขึ้นค่ะ วินาทีนั้นก็ท้อนิดหน่อยค่ะ แต่ว่าหนูรู้สึกว่าคุณครูเขาพยายามให้หนูพัฒนาขึ้นค่ะ”

 

 

 

 

 

 

 

    การทำงานในเพลง How to Love เป็นอย่างไรบ้าง
    แอลลี่ : “ก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ หนูดีใจมากๆเลยค่ะ สิ่งที่ยากคือเพลงมันสูงค่ะ พอต้องเต้นแล้วก็ร้องไปพร้อมกัน มันก็จะยากนิดหนึ่ง เพราะจะหายใจไม่ทันค่ะ แต่ว่าความง่ายก็คือ หนูชอบเพลงนี้มากๆเลย หนูก็เลยเอ็นจอยเวลาได้เต้นได้ร้อง เรื่องท่าเต้นก็เป็นท่าที่สามารถเต้นตามกันได้ค่ะ มีพาร์ทหนึ่งที่หนูช่วยคุณครูคิดท่าเต้นด้วย”

 

 

    ตอนนี้ในโลกโซเชียลบอกว่าเราเป็นลูกสาวของแม่ๆหลายคนแล้ว ปลื้มไหม
    แอลลี่ : “หนูรู้สึกขอบคุณมากๆ ขอบคุณทุกคนมากๆเลยค่ะ ที่เห็นหนูเป็นแบบนั้น (ยิ้ม)”

    เปลี่ยนไปไหม
    แอลลี่ : “หนูรู้สึกว่าก็ไม่ได้เปลี่ยนขนาดนั้นนะคะ เพราะตั้งแต่เริ่มไปเทรน หนูก็มีความชอบด้านดนตรีอยู่แล้ว แล้วตอนนี้หนูก็ยังรักเหมือนเดิม เลยมีความสุขเวลาได้ทำการแสดงค่ะ”
    กึ้ง : “ปีหนึ่งแอลลี่โตขึ้นมาก เดี๋ยวถ้าสมมติดื้อมาก ผมจะเอารูปตอนสมัยเจอกันครั้งแรกมาแฉหน่อย ว่าเป็นยังไง เขาโตขึ้นเยอะมากครับ”

 

 

    กับการเป็นศิลปินเบอร์แรกกดดันไหม
    แอลลี่ : “หนูก็กลัวเหมือนกันนะคะ เพราะว่าหนูก็อยากพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็นว่าหนูทำได้นะคะ แต่ว่าก็รู้สึกแฮปปี้มากๆเลยค่ะวันนี้”

 

 

 

 

    ตัวเรามองว่าคุณสมบัติที่ดีของการเป็นศิลปินที่ดีคืออะไร
    แอลลี่ : “หนูรู้สึกว่าต่างคนต่างมีความคิดเห็นของตัวเอง แต่สำหรับหนูคิดว่าแค่การชอบดนตรี ชอบเพอร์ฟอร์แมนซ์ก็ได้แล้ว เรื่องอายุของหนู ไม่เป็นปัญหาไ เพราะทาเลนต์ของคนก็มีอยู่แล้ว หนูเชื่อว่าถ้าฝึกสอนก็น่าจะช่วยได้”
    กึ้ง : “แอลลี่อายุแค่ 15 เอง จริงๆแล้วอย่างที่บอก 411 มิวสิคเป็นก้าวแรก แน่นอนว่าในก้าวแรกต้องมีข้อผิดพลาดบ้างแต่เราพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้า ขอแรงสนับสนุน เรามั่นใจว่าเราทำอย่างเต็มที่ และผลักดันให้ก้าวของเราสามารถก้าวไปสู่ระดับโลกได้ ความหวังครับ แต่เราก็พยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้”

 

 

    แพลนใกล้ ๆ ที่วางไว้จะพาน้องไปไหน
    กึ้ง : “มีแพลนเยอะเหมือนกัน แต่วันนี้ผมอยากจะให้ น้องพักบ้างเพราะเขาเทรนอย่างหนักจริง ๆ แรก ๆ ก็บอกว่าเทรนอีก ๆ ไม่พอ แต่ลึกๆ ก็เป็นห่วงครับ ผ่านวันนี้ไปแล้วก็อาจจะให้พัก หลังจากนี้มีแพลนอยู่แต่ยังเก็บไว้ครับ คงได้เห็นบ้างครับ”
    วันนี้คุณพ่อมาให้กำลังใจด้วย
    แอลลี่ : “ใช่ค่ะ เหมือนครอบครัวหนูทุกคนมาค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ครอบครัวให้กำลังใจ ตอนที่อยู่เกาหลีหนูโทรหาครอบครัวทุกวันอยู่แล้วค่ะ แล้วตอนนี้ก็คุยทุกวันค่ะ หนูรู้สึกว่าความอดทนหนูเยอะขึ้น  ความรับผิดชอบก็เยอะขึ้นค่ะ”

 

 

    ได้ร่วมงานกับ เกรย์(Gray) ศิลปินแร็พเปอร์เกาหลีด้วย
    แอลลี่ : “ใช่ค่ะ หนูติดตามผลงานของพี่เค้าอยู่แล้ว พอได้รู้ว่าได้ ร้องเพลงกับเขาก็รู้สึกเป็นเกียรติมากๆเลยค่ะ”
    ล่าสุดก่อนวันปล่อยเอ็มวีเพลง how to love เหมือนมีการพยายามแฮกเข้าไปด้วย
     : “รู้สึกว่าเป็นเมื่อวานครับ แต่ว่าเราเดี๋ยวพยายามดูในรายละเอียด  มีหลุดไปได้ประมาณสัก 1 ชั่วโมง แต่ก็สามารถที่จะปิดไว้ได้ เรื่องดำเนินคดี คงไม่ เราแค่ขอความร่วมมือ คือเราก็มีความหวัง และทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อมิวสิควิดีโอตัวนี้เราก็อยากจะให้ออกมาให้ดีที่สุดครับ ตอนนี้เอ็มวีออกมาแล้วฝากแชร์กันต่อด้วยครับ”

 

 

    คิดว่าเขาต้องการแฮกเราเพราะสาเหตุอะไร
    กึ้ง : “ไม่ทราบจริงๆครับ เดี๋ยวต้องไปดูในรายละเอียดอีกที ว่าหลุดไปได้ยังไงและช่องทางไหน อย่างที่บอกว่านี่เป็นก้าวแรก เป็นก้าวเดินใหม่ๆที่เราต้องเดินไป หลังจากนี้ก็ใช้ประสบการณ์ในการพัฒนาตัวเอง”

    มีการป้องกันที่ดีใช่ไหม
     : “มีครับ อย่างที่บอกว่าทุกการเริ่มต้นเราลงมือทำ ทุกการลงมือทำก็จะมีการเรียนรู้ เราเรียนรู้เก็บเป็นประสบการณ์และทำให้ข้างหน้าเราดีขึ้นแค่นั้นเอง อย่างน้องเขาก็เรียนรู้มาเยอะ ปีครึ่ง วันนี้ผมก็รู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆที่เขามีความสามารถ และเพอร์ฟอร์มได้ในวันนี้ ยังไงก็ฝากด้วยครับ”

 

 

    มั่นใจว่าไม่มีความลับของบริษัทไหนหลุดออกไปจากการแฮกครั้งนี้
    กึ้ง : “ถ้าเป็นคลิปผมไม่น่าจะมีอยู่ในนั้นนะครับ คงไม่อยู่ในบริษัทอยู่แล้ว ไม่น่าจะมีอะไรที่น่ากลัวไปกว่านี้ครับ”

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ