ทีมบันเทิง คมชัดลึก - ตั้งแต่มีข่าวออกมาว่านักร้อง-นักแสดงอาวุโส “ต้อย” เศรษฐา ศิระฉายา ป่วยเป็นมะเร็งปอด จนรูปร่างดูแปลกตาไป จากนั้นนักแสดงรุ่นใหญ่ก็งดรับงาน พร้อมไม่ออกมาเจอสังคมมากนัก จนหลายๆ หลายคนเป็นห่วง ล่าสุด "ต้อย" เศรษฐา ได้มาร่วมในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต เพื่อครู ชาลี อินทรวิจิตร และ สุรพล โทณะวณิก สองศิลปินแห่งชาติ ที่หอประชุมเล็กศูนย์วัฒนธรรม แห่งประเทศไทย ซึ่งนักแสดงอาวุโสได้ขออภัยกับสื่อมวลชน โดยกล่าวว่ายังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ พร้อมบอกดังนี้

 

    “ตอนนี้ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ตอนนี้แค่ร้องเพลงยังไม่ได้เลย หมอไม่ได้ห้ามไม่ให้ใช้เสียงนะ แต่คุณหมอให้ระวังฝุ่นละอองคืออยู่กับคนเยอะๆ มันไม่ดี เพราะเราก็ไม่รู้ว่าใครเป็นหวัด เป็นอะไรบ้างหรือเปล่า ส่วนวันจริง เราขึ้นร้องเพลงบนเวทีแน่นอน เดี๋ยวเขาจะเอาไมโครโฟนพิเศษมาให้เลย เป็นไมโครโฟนแบบไม่มีใครใช้ สุขภาพตอนนี้ก็ดีขึ้นมากเลย แฟนๆ ให้กำลังใจมากันทุกคน ชื่นใจมาก (รักษาตัวที่โรงพยาบาลอะไร) โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ (ศิลปินแห่งชาติเขาดูแลให้ใช่ไหม) ก็เป็นในพระบรมราชูปถัมป์ ของเจ้าฟ้าหญิง”

 

 

'ต้อย-เศรษฐา' ปรากฏตัว หลังป่วยมะเร็งปอด

 

 

'ต้อย-เศรษฐา' ปรากฏตัว หลังป่วยมะเร็งปอด

 

'ต้อย-เศรษฐา' ปรากฏตัว หลังป่วยมะเร็งปอด

 


    ถามต่อถึงขั้นตอนในการรักษาว่าที่ผ่านมาให้คีโมกี่ครั้งแล้ว  
    “15 ครั้ง  ก็จะขยับๆได้ดีขึ้น ส่วนเอฟเฟคก็มีบ้าง ช่วงที่ให้ยาก็จะเมา 5-6 วัน จะมึนๆยา ข้าวปลาไม่อยากกินอะไร หลังจากนั้นก็จะกินแบบไม่เคยพบเคยเห็น (เหงาไหม ปกติอาต้องเจอคนตลอดเวลา) ตอนนี้ไม่ได้เจอใครเลย คือลูกไม่อยากให้ออกไปไหน นี่งานเขานะถึงได้มา (ที่ผ่านมารักษาตัวกี่เดือนแล้ว) ปีกับอีกเดือนหนึ่ง รักษาแต่ละครั้งอยู่โรงพยาบาลไม่นาน เขาให้คีโมสัก 5 ครั้งได้ คือเราไม่นอนที่โรงพยาบาล ให้แล้วก็กลับ (คุณหมอบอกไหมว่าต้องให้ทั้งหมดกี่ครั้ง ) ไม่มีใครรู้ ก็ต้องให้เรื่อยๆ 3 เดือน ก็เอ็กซเรย์ที ว่ามันเล็กลงแค่ไหน ตอนนี้ก็เล็กลงเรื่อยๆ น้ำหนักก็ขึ้นแล้ว ตอนนั้นผอมลงไปจนเหลือ 50 กิโลจาก 62 กิโล ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 55 ละ เอาไว้อาการดีแล้วจะคุยเป็นเดือนเลย” อาต้อยกล่าวปิดท้าย

 

 

'ต้อย-เศรษฐา' ปรากฏตัว หลังป่วยมะเร็งปอด

 

'ต้อย-เศรษฐา' ปรากฏตัว หลังป่วยมะเร็งปอด