บันเทิง

'บี้ สุกฤษฎิ์' ขัดใจผู้ใหญ่เบรกละคร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บี้" สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว เผยพักงานเพราะต้องไปดูและพระอาจารย์ เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ บอกเร็วๆ นี้เตรียมปล่อยผลงานเพลง รับขัดใจผู้ใหญ่ขอเบรกงานละคร ลั่นไม่กลัวคนลืมหน้า ส่วนหัวใจตอนนี้ยังโสด แต่ไม่เหงา

   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ สำหรับ นักร้อง นักแสดง อารมณ์ดี "บี้" สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ไม่รับทั้งงานละคร และไม่ค่อยได้ออกอีเว้นท์ จนสงสัยว่า เจ้าตัว จะเฟดตัวออกจากวงการบันเทิงหรือเปล่า ซึ่ง หนุ่มบี้ ได้เคลียร์เรื่องนี้ว่า

กลับมารับงานแล้ว หลังหายไปหลายเดือน
   "ไม่ทุกวันนี้ก็รับงานอยู่ ช่วงก่อนอาจจะพัก ต้องดูแลพระอาจารย์บ้าง ท่านมรณภาพไปก็พักต่อหน่อยแล้ว แต่ว่างานร้องเพลงยังรับอยู่นะ อาจจะยังไม่ได้โลดแล่นในงานละครเท่านั้นเอง"

ไม่ถึงขั้นจะพักไปเลยใช่ไหม
   "พักยาวอ่ะเหรอ โอ้วววคนมีพ่อมีแม่ มีบ้าน มีรถต้องผ่อนเนอะ รถก็มาเสีย เมียก็ต้องหา"

ทำไมตัดสินใจไปดูแลพระอาจารย์
   "ตอนนั้นพระอาจารย์ท่านก็เรียกว่ามีบุญคุณกับเรามาก ทำให้เรามีความรู้แล้วก็ปัญญาสามารถนำมาใช้ ตอบแทนคุณโดยถวายชีวิต ไปดูแลพระอาจารย์เกือบ 2 ปีเหมือนกันนะ ก็สลับกับการรับงาน อาทิตย์หนึ่งก็ใช้เวลา 4-5 วันได้ กลับมาหา 2-3 วันก็ไปดูแลท่านต่อ หรืออาจจะรับงานร้องเพลงบ้าง"

ยอมทิ้งงานเลยหรือเปล่า
   "งานไหนที่รับอยู่แล้วก็ปกติ งานที่เข้ามาเพิ่มก็เลือกสรรเอาแค่พออยู่ได้ ตอนนั้นก็ดูแลพระอาจารย์แทบทุกอย่าง ข้าวปลา อาหารช่วยจัด เหมือนลูกมือ อาบน้ำ ดูแลนู้น นี่ นั่น"

หลายคนมองว่าเราจะหันไปทางธรรม จะบวชรอบ 3
   "ไม่หรอก ไม่มีบวชรอบ 3 ก็สนุกสนาน ทางโลกบ้าง ทางธรรมบ้าง สนุกๆ"

'บี้ สุกฤษฎิ์' ขัดใจผู้ใหญ่เบรกละคร

ปีนี้ยังไงกับแพลนงาน
   "แพลนงานปีนี้ ตอนนี้ก็ทำเพลงอยู่นะ เดี๋ยวรอจังหวะไปเรื่อยๆ ตลาดเพลงก็ปล่อยกันเทน้ำเทท่านะ เพลงใหม่มาอีกแล้ว ตอนนี้ทำเสร็จไปหลายเพลงแล้ว รอจังหวะปล่อย"

งานละครยังไม่รับเหมือนเดิม
   "งานละคร ณ เวลานี้ ยังไม่รับครับ แรกๆ ก็มีขัดใจผู้ใหญ่นิดหน่อย แต่หลังๆ ก็ค่อยๆ คุย เคลียร์กันแล้วเขาก็เข้าใจให้เราไปทำหน้าที่ในสิ่งที่เราต้องการจะทำ ตอนนี้ก็โตขึ้นนะ ผลงานก็จะต่างจากที่ผ่านมา ยังคงความสนุกสนานมีท่วงท่าให้สนุกเหมือนเดิม"

ไม่รับละครผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง
   "ผู้ใหญ่ก็ถามว่าเมื่อไหร่จะเล่นเล่า ก็มีบทมาเสนออยู่เรื่อยๆ ก็ขอบคุณเขา พูดกับเขาดีๆ ขอบคุณโอกาสเขา ณ เวลานี้ยังหลายอย่างที่ต้องทำ เดี๋ยวพร้อมเมื่อไหร่กลับไปเล่นจ้า"

กลัวจะลืมหน้าไหมว่าหายไปไหน
   "ไม่ห่วงเลย เพราะเขาลืมหน้าหรอก นี่ขนาดไม่ได้ทำงานไปตลาดยังมีคนรุมเลย ตลาดแตกเลย ก็ถ้าเกิดทำงานเต็มๆ เหมือนเมื่อก่อน 7 วัน มันเหนื่อยเกินไป ผมว่ามันเสียสุขภาพเนอะ เราไม่ค่อยได้นอนไม่ค่อยได้กิน อาทิตย์หนึ่งทำงานแค่ 2-3 วันดีกว่าไหม สภาพร่างกายจิตใจก็มีความสุขด้วย สามารถแบ่งเวลาได้ด้วย"

พูดถึงเมียบ่อยหาหรือยัง 
   "ไม่มี เรื่องหัวใจสบายๆ ไม่มีอะไร ตอนนี้ไมคิดถึงเรื่องคู่ครองแล้ว เป็นโสดแบบนี้ก็น่ารักดี เป็นโสด สามารถจะแหย่และพูดเล่นกับสาวๆ ได้ อีกอย่างเราไม่ค่อยได้อยู่กับที่ด้วย บางครั้งถ้าเรามีแฟนก็เป็นห่วงว่าจะเป็นอะไรยังไงบ้าง คนเดียวสบายกว่า ไม่เหงาเหรอ คนที่เหงาถึงต้องหาแฟนส่วนคนที่อยู่ได้ด้วยตัวเองแสดงว่าไม่เหงาแข็งแรง ตอนนี้ก็อยู่คนเดียวได้ ไม่คิดจะมี ผมไม่ได้เจ้าชู้ แซวเล่นเฉยๆ เสียงแข็งเลย"

'บี้ สุกฤษฎิ์' ขัดใจผู้ใหญ่เบรกละคร

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด