ทีมบันเทิง คมชัดลึก-จุใจ อิ่มบุญ ทั้งคนดูและคนเล่น เมื่อคอนเสิร์ตครั้งพิเศษ “บอดี้สแลม นับ 1 ถึง 7 คอนเสิร์ต” 5 หนุ่ม ตูน, ปิ๊ด, ชัช, ยอด และ โอม วง “บอดี้สแลม” หยิบเอาเพลงฮิตติดหูจากทุกอัลบั้มมาร้อยเรียงเป็นโชว์ได้เร้าใจตลอด 5 ชั่วโมง แถมด้วยแขกรับเชิญอย่าง เภา รัฐพล, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, โจอี้ บอย, สแตมป์ อภิวัชร์ ยังมาช่วยเติมเต็มความมัน เรียกเสียงกรี๊ดได้กระหึ่มอิมแพ็ค อารีน่า

   เริ่มนับ 1 สาดความมันทักทายแฟนๆ ด้วยชุดเพลงคุ้นหู WHO WE ARE, เรือเล็กควรออกจากฝั่ง, คราม, ยาพิษ, ขอบฟ้า, ให้รักคุ้มครอง, ทางของฉันฝันของเธอ เสียงกรี๊ดดังสนั่นฮอลล์จนนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว ไม่ทิ้งให้แฟนเพลงต้องรอนาน บอดี้สแลมนับ 2 ด้วยฟิวส์เพลงรักทั้งสมหวังผิดหวังมาครบ สมกับที่ไม่ได้ฟังมานาน งมงาย, ปลายทาง, ความรักทำให้คนตาบอด, ยิ่งรู้ยิ่งไม่เข้าใจ, ความรัก, วิชาตัวเบา ทำเอาคอแห้งเพราะร้องตามได้กันทุกเพลง จากนั้น นับ 3 ด้วยการเปิดตัวแขกรับเชิญคนแรก เมื่อไฟฟอลโลว์ยิงจับไปที่ “เภา” รัฐพล พรรณเชษฐ์ ไลน์อัพออริจินัลจุดเริ่มต้นของบอดี้สแลมที่หลายคนถามหา มาพร้อมกีตาร์โปร่งในเพลง ย้ำ, สักวันฉันจะดีพอ, หวั่นไหว ก่อนจะเร่งจังหวะส่ง เภา กลับด้วยเพลง คนที่ถูกรัก เป็นการตอกย้ำความสำเร็จของอัลบั้มแรกปี 2545 

'ตูน' เซอร์ไพรส์แฟนใกล้ชิด 'บอดี้สแลม นับ1ถึง7' คือที่สุด 'ตูน' เซอร์ไพรส์แฟนใกล้ชิด 'บอดี้สแลม นับ1ถึง7' คือที่สุด 'ตูน' เซอร์ไพรส์แฟนใกล้ชิด 'บอดี้สแลม นับ1ถึง7' คือที่สุด

   จากนั้นม่วนซื่นต่อกับ อ.สิงห์เฒ่า และ อ.ทองจันทร์ 2 ครูเพลงที่มาช่วยบรรเลงเครื่องดนตรีอีสานทั้ง แคน พิณ โหวด ช่วยให้เพลง คิดฮอด สนุกครบรส มันต่อเนื่องกับตัวพ่ออัลเทอร์เนทีฟอย่าง ป๊อด โมเดิร์นด็อก แขกรับเชิญที่ช่วยปลุกพลังในตัวกับเพลง อากาศ, ปล่อย, ลมหายใจ นับ 4 ด้วยการเล่าเรื่องราวความจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ผ่านเพลง เวลาเท่านั้น พร้อมเปิดตัว “โจอี้ บอย” ที่มาพร้อมเพลง ไม่แก่ตาย, ความเชื่อที่สร้างความฮึกเหิมให้แก่คนดู และตูนยังชวนคนดูล่องลอยไปในจักรวาลด้วยวิชวลเอฟเฟกต์เลเซอร์สวยๆ ในเพลง ความฝันกับจักรวาล, ดัม-มะ-ชา-ติ ออกสตาร์ทนับ 5 ด้วยพาร์ทอะคูสติกจากฝีมือของ “อ๊อฟ-หมู บิ๊กแอส” ที่เป็นทั้งพี่และโปรดิวเซอร์ดูแลวงบอดี้สแลมมาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการกับชีวิตเป็นของเรา, ห้ามใจ, เล่นของสูง, เจ็บจนวันนี้, นาฬิกาตาย, เปราะบาง, คนมีตังค์, Sticker ส่วนแขกรับเชิญคนสุดท้าย “แสตมป์” อภิวัชร์ ที่แฝงตัวมาเป็นคนดูก็ถูกเรียกขึ้นเวทีไปร้องเพลง ความซื่อสัตย์, เสียดาย งานนี้เรียกเสียงกรี๊ดไปได้ทั้งฮอลล์ จากนั้นตูนก็โผล่มาเซอร์ไพรส์คนดูบนแท่นไฮดรอลิกฝั่งตรงข้ามเวทีใหญ่ที่ยกตูนขึ้นสูงถึงอัฒจันทร์ชั้น 2 ในเพลง ชีวิตยังคงสวยงาม แค่เพลงเดียวแต่เป็นซีนไฮไลท์ได้ใจคนดูไปเพียบ

'ตูน' เซอร์ไพรส์แฟนใกล้ชิด 'บอดี้สแลม นับ1ถึง7' คือที่สุด

'ตูน' เซอร์ไพรส์แฟนใกล้ชิด 'บอดี้สแลม นับ1ถึง7' คือที่สุด 'ตูน' เซอร์ไพรส์แฟนใกล้ชิด 'บอดี้สแลม นับ1ถึง7' คือที่สุด 'ตูน' เซอร์ไพรส์แฟนใกล้ชิด 'บอดี้สแลม นับ1ถึง7' คือที่สุด

 

   เข้าช่วงสุดท้าย ตูน ขอทำตามความฝันคือลงไปร้องเพลงท่ามกลางคนดูแบบไม่ต้องมีบอดี้การ์ด แฟนๆ มีหรือจะไม่ทำให้ ทุกคนรีบแหวกทางให้ตูนลงยืนท่ามกลางวงล้อมแฟนคลับ ร้องเพลง จับมือแบบใกล้ชิดยิ่งกว่าวีไอพีในเพลง 149.6, อกหัก, แสงสุดท้าย, บอดี้สแลม งานนี้ความสนุกเกินร้อย แถมได้บุญกลับบ้านกันทุกคนอีกด้วยเพราะรายได้ทั้งหมดมอบให้แก่มูลนิธิธรรมาภิบาลเพื่อการแพทย์