คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

'ปู ไปรยา' ร่วมเปิดตัวสารคดี UNHCR

26 มกราคม 2563 - 18:30 น.
ปู ไปรยา ร่วมเปิดตัวสารคดี UNHCR,ปู ไปรยา,บันเทิงไทย,บันเทิงคมชัดลึก
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 361 ครั้ง

UNHCR พร้อม "ปู" ไปรยา ลุนด์เบิร์ก และสื่อพันธมิตร เปิดตัวสารคดี และเสวนาพิเศษเพื่อผู้ลี้ภัย และผู้อพยพจากวิกฤติเวเนซุเอลา


   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และ "ปู" ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี ร่วมกับ รายการข่าว 3 มิติแมงกาต้า โปรดักชั่นส์THE STANDARD และ The Reporters จัดงาน “Venezuela Film Night – Tribute to UNHCR for Refugee and Migrant Crisis” จัดฉายสารคดีและข่าวตอนพิเศษจากการลงพื้นที่เยี่ยมผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลา กับ UNHCR ณ ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งรองรับผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลามากที่สุดในโลก พร้อมเสวนาพิเศษเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้

   ในการปฏิบัติหน้าที่ทูตสันถวไมตรีของ UNHCR ตลอด 3 ปี "ปู" ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ได้เดินทางลงพื้นที่เยี่ยมผู้ลี้ภัยในพื้นที่พักพิงชั่วคราว 6 แห่งในประเทศไทย และค่ายผู้ลี้ภัยอีก 3 แห่งในประเทศบังคลาเทศ จอร์แดน และโคลอมเบียที่รองรับผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาจำนวนมากที่สุดในโลก โดย "ปู" กล่าวว่า “สารคดีเรื่องนี้เป็นกระบอกเสียงให้กับผู้ลี้ภัยจำนวนนับไม่ถ้วนซึ่งกำลังทุกข์ทรมานอยู่ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่โหดร้าย และเน้นย้ำถึงความเร่งด่วนในการมอบความช่วยเหลือเพื่อให้ UNHCR ทำงานต่อไปได้”

   สารคดีสั้น “Sin Fronteras: Venezuela at the Crossroads” ผลิตขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง "ปู" ไปรยา และแมงกาต้า โปรดักชั่นส์ เพื่อขยายการรับรู้และความช่วยเหลือแก่ผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาสู่สายตาชาวโลก

   นอกจากนี้ภายในงาน Venezuela Film Night ยังมีการฉายสารคดีสั้น HUMANS OF NOWHERE ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกจาก THE STANDARD ที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของชาวเวเนซุเอลาที่ต้องหนีออกจากประเทศ และสกู๊ปข่าวพิเศษที่จัดทำขึ้น โดย รายการข่าว 3 มิติ และ The Reporters 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ