เป็นข่าวใหญ่สนั่นวงการละครตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว เมื่อ “บันเทิง คมชัดลึก” ได้ยินมาว่า “ผู้จัดละครเบอร์หนึ่งของช่อง 7” อย่าง “ธงชัย ประสงค์สันติ” แห่ง “พอดีคำ” หันไปซบอก “ช่องวัน 31” แถมมีการจรดปากกาเซ็นสัญญากันอย่างเป็นทางการไปแล้วด้วย 

 

 

 

ธงชัย ผู้จัดเบอร์หนึ่ง ช่อง7 ย้ายซบ ช่องวัน จริงหรือ

 

 

          สาเหตุของการจากลาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยนี้ ถูกตีออกเป็น 2 ฝั่ง โดยข่าวลือบอกว่า ธงชัย น้อยอกน้อยใจที่ถูกช่อง 7 เก็บดองละคร แถมมีการต่อว่าต่อขานเนื่องจากไม่พอใจที่ไปให้ความช่วยเหลืออดีตผู้มีพระคุณ ซึ่งเป็นหนามแทงใจของช่องต้นสังกัดอยู่บ่อยครั้ง แหล่งข่าวระบุว่า งานนี้พอละครเรื่องที่ว่ากันว่าเป็นเรื่องสุดท้ายของช่อง 7 ในนาม “พอดีคำ” อย่างเรื่อง “สะใภ้อิมพอร์ต” ที่นำแสดงโดย “มิกค์ ทองระย้า” และ “มิน” พีชญา ได้กำหนดออนแอร์ ผู้จัดคนดังก็ไปเซ็นสัญญาเป็นผู้จัดละครให้แก่ “ช่องวัน 31” ทันที โดยในสัญญาระบุอย่างชัดเจนว่าห้ามทำละครให้ช่องอื่น ซึ่งกำหนดสัญญาจะมีผลในเดือนกุมภาพันธ์นี้

 

 

ธงชัย ผู้จัดเบอร์หนึ่ง ช่อง7 ย้ายซบ ช่องวัน จริงหรือ

 

 


          อีกฝั่งก็มองว่าสาเหตุการตีปีกบินหนีในครั้งนี้ อาจจะไม่ใช่เรื่องของความน้อยเนื้อต่ำใจของผู้จัด แต่เป็นเพราะค่าตอบแทนที่ทางช่องวัน เสนอให้ ธงชัย ทั้งค่าผลิตละครที่เพิ่มขึ้น การให้ตำแหน่งบริหารในส่วนละคร เทียบได้กับ “สันต์ ศรีแก้วหล่อ” และ “ปุ้ย” ผอูน สองลูกหม้อมือทองของช่องกันเลย ซึ่งในวันที่ 31 มกราคมนี้ ทางช่องวัน 31 จะมีการเปิดตัวละครใหม่แกะกล่องของช่อง แต่งานนี้ได้รับการยืนยันว่า จะไม่มีธงชัย ประสงค์สันติ มาร่วมงานในฐานะผู้จัดคนใหม่ แอบกระซิบว่าผู้จัดคนดังจะเปิดตัวละครเรื่องใหม่กับทางช่องวันในเร็วๆ นี้ และอาจจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์อีกครั้ง อุ๊บส์!! 

 

 

 

ธงชัย ผู้จัดเบอร์หนึ่ง ช่อง7 ย้ายซบ ช่องวัน จริงหรือ

 


          จากข่าวลือดังกล่าว ทำให้หลายคนอยากรู้ผลงานของ ธงชัย ประสงค์สันติ ว่าทำไมเขาถึงถูกมองว่าเป็นมือหนึ่งของทางช่อง 7 มาตลอด


          ธงชัย ประสงค์สันติ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบุญวัฒนา โด่งดังจากการเป็นสมาชิกวง "สามโทน" และเริ่มเข้าสู่วงการแสดงด้วยการแสดงภาพยนตร์และละคร จากนั้นก็หันมาเป็นผู้จัดละคร ป้อนให้แก่ทางช่อง 7 มาตลอดกว่า 13 ปี มีละครที่โด่งดังมากมาย ทั้ง "เพลงรักริมฝั่งโขง, ศิลามณี, นางกรี๊ด, แม่หญิง, นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว, เพลงรักทะเลใต้, ลูกโขน, มนต์รักแม่น้ำมูล, ดอกแก้ว, เส้นตายสลายโสด, แผ่นดินมหัศจรรย์, ขุนเดช, เกิดเป็นหงส์, หยกเลือดมังกร, ลูกไม้หลากสี, ปิ่นรัก, วันนี้ที่รอคอย, เรือนกาหลง, วิมานมะพร้าว, ลูกผู้ชายพันธุ์ดี, เพลงรักผาปืนแตก, กุหลาบเล่นไฟ, พราว, เพื่อนแพง, ฉันทนาสามช่า, ไฟรักเกมร้อน, ทะเลไฟ, ขมิ้นกับปูน, เพชรตัดเพชร, สาปดอกสร้อย, ละครชุด ภารกิจรัก (เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน, มือปราบเจ้าหัวใจ, ราชนาวีที่รัก, ยึดฟ้าหาพิกัดรัก), มัสยา, นายฮ้อยทมิฬ, นักสู้สะท้านฟ้า, เจ้าสาวจำยอม, ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น, บ่วงสไบ, ผู้บ่าวอินดี้, สองนรี,    ดวงใจขบถ, มธุรสโลกันตร์ และ สะใภ้อิมพอร์ต 

 

 

ธงชัย ผู้จัดเบอร์หนึ่ง ช่อง7 ย้ายซบ ช่องวัน จริงหรือ