บันเทิง คมชัดลึก - เปิดตัวโปรเจกต์ใหญ่ตั้งแต่ต้นปีสำหรับ  “NADAO ACADEMY” การค้นหา เด็กฝึก (Trainee) เพื่อพัฒนาศักยภาพสู่การเป็น นักแสดงนาดาวบางกอก  และศิลปินนาดาวมิวสิค งานนี้ "ย้ง" ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้บริหารค่าย “นาดาว” เผยถึงที่มาที่ไปของโปรเจกต์ที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่มีอายุระหว่าง 13-22 ปี แนะนำตัวเอง หรือแนะนำเพื่อน มาสมัครผ่านทางเว็บไซต์ www.nadaoacademy.com ได้ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์-5 มีนาคม สมัครได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น 

 

'ย้ง' ดึง 'เบล' นั่งแท่นบริหาร 'นาดาวมิวสิค'

 

             “เมื่อ 6 ปีที่แล้ว นาดาวเคยทำโปรเจกต์ฮอร์โมน เดอะ เนกซ์ เจน ซึ่งการออดิชั่นในครั้งนั้นทำให้เราได้เจอนักแสดง เช่น ต้าเหนิงม แบงค์, แพรวา ฯลฯ ซึ่งได้เซ็นสัญญาเข้ามาอยู่ในสังกัดและถูกพัฒนาจนทุกคนเติบโตอยู่ในวงการบันเทิงในสายงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ศิลปิน นางแบบ ฯลฯ ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะค้นหาน้องๆ นักแสดงและศิลปินรุ่นใหม่เพื่อมาพัฒนาต่อไปในโปรเจกต์นาดาว อคาเดมี่ ซึ่งครั้งนี้เปิดรับสมัครทางออนไลน์ หรือการคัดเลือกจากทีมสเกาต์ โดยผู้ที่ผ่านเข้ารอบจะได้รับการฝึกฝนในฐานะเด็กฝึก ซึ่งกระบวนการออดิชั่นในครั้งนี้เราไม่ได้ถ่ายทำเพื่อใช้ในรายการใดๆ และกระบวนการสมัครและคัดเลือกไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เลยอยากฝากเตือนผู้ที่สนใจหรือผู้ปกครองของน้องๆ ว่าอย่าหลงเชื่อคนที่แอบอ้างเพราะทุกกระบวนการค้นหา และจุดที่ออดิชั่นในแต่ละภาคเราจะมีการแจ้งอย่างเป็นทางการผ่านทางช่องทางหลักของนาดาวเท่านั้น”

 

'ย้ง' ดึง 'เบล' นั่งแท่นบริหาร 'นาดาวมิวสิค'

 

        แต่ที่หลายคนแปลกใจคือการมาของนักร้องหนุ่มเสียงดี “เบล” สุพล พัวศริรักษ์ กับการรั้งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท นาดาว มิวสิค จำกัด ซึ่งหนุ่มเบลเผยว่า

         “ตอนแรกที่พี่ย้งชวนก็ตื่นเต้นมาก หลังจากตื่นเต้นตอนนี้คือความกดดัน สำหรับหน้าที่ใหม่ที่เราไม่เคยทำในการที่ต้องมาดูแลน้องๆ และทำทุกอย่างทั้งโพรเซตขนาดนี้ แต่ทุกอย่างมันท้าทาย และก็เหมือนเป็นมิชชั่นอันใหม่ที่เราอยากทำให้ได้ จริงๆ ก็ต้องขอบคุณพี่ย้งที่ให้โอกาสมาดูแลน้องๆ ในส่วนมิวสิคของนาดาว (มีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง) จริงๆ จากประสบการณ์ในวงการเพลงที่เราทำมา เราก็เอาประสบการณ์ตรงนั้นมาแหละ มาถ่ายทอดและมาเริ่มเรียนรู้ไปด้วยกัน จริงๆ นาดาวยังไม่เคยทำโปรดักชั่นเกี่ยวกับเพลงมาก่อน อาจจะเคยทำเพลงประกอบละครมาบ้าง เรามาตรงนี้พอเราทำเป็นค่ายเพลงเราต้องเรียนรู้ระบบ เรียนรู้วิธีการอื่นๆ อีกมากมาย จริงๆ เราเรียนรู้ไปด้วยกันก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นความท้าทายที่เราได้เริ่มศึกษาไปพร้อมๆ กับพี่ีๆ ทุกคนในที่นี่

 

'ย้ง' ดึง 'เบล' นั่งแท่นบริหาร 'นาดาวมิวสิค'

 

          (แล้วหน้าที่ตรงนี้ทำอะไรบ้าง) ก็ดูแลในส่วนของมิวสิคทั้งหมดเลย ทำเพลงและมีส่วนของการพัฒนาแต่ละคนที่อาจจะต้องเรียนร้องเรียนเต้นและมีเรียนดนตรีอื่นๆ เสริม และค่อยๆ ทยอยคุยกับน้องๆ ตอนนี้น้องๆ ที่นาดาวมิวสิคมี 5 คน ก็มีไอซ์ (พาริส อินทรโกมาลย์สุต) เจเลอร์ เจเจ (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) กัปตัน (ชลธร คงยิ่งยง) แพรวา (ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์) และบิวกิ้น (พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) ตอนนี้ทุกคนกำลังเริ่มโปรเจกต์ของตัวเองอยู่ ช่วงนี้ก็เป็นช่วงเริ่มการเตรียมงาน การคุยเพื่อจะทำซิงเกิลของตัวเอง ส่วนผมไม่ได้มีหน้าที่แต่งเพลง ผมแค่มาช่วย อันดับแรกคือมาคุยกับน้องๆ ว่าเขาอยากทำอะไร อะไรที่มันเหมาะกับเขา ร่วมพูดคุยและพัฒนาโปรเจกต์ไปด้วยกัน ในส่วนของเพลง ศิลปินจะต้องมีความเป็นตัวของตัวเอง และนำสิ่งเหล่านั้นมานำเสนอ เอาสิ่งเหล่านั้นมานำ ผมช่วยดูในมุมที่ว่าน้องเป็นคนแบบนี้ มีไอเดียแบบนี้ ต้องการแบบนี้ เราจะหาคนทำงานแบบไหนเอามาทำให้สิ่งเหล่านั้นมันเกิดขึ้นและตรงกับสิ่งที่เรามองเห็นไปด้วยกัน” เบล กล่าว 

 

'ย้ง' ดึง 'เบล' นั่งแท่นบริหาร 'นาดาวมิวสิค'

“เบล” สุพล)

 

        มารับหน้าที่ตรงนี้ย้ายสังกัดมานาดาวเลยหรือเปล่า

        “สำหรับเบลยังอยู่แกรมมี่ ยังอยู่ไวท์ มิวสิค เหมือนเดิม แต่ในส่วนนี้มาดูแลและมาบริหารนาดาวมิวสิค ส่วนความเป็นนักร้องของผมก็ยังอยู่ที่เดิม สัญญาก็ยังอยู่ที่เดิม ยังอยู่ครบ ปีนี้ยังมีอีก 2-3 เพลงที่กำลังจะออกมา เพลงก็ออกในนามแกรมมี่ไป ส่วนงานที่นี่ก็แยกส่วนกันไป ซึ่งก็มีการคุยกับผู้ใหญ่ที่แกรมมี่ให้ทราบเรียบร้อยแล้วว่าเราจะมีงานในส่วนนี้ด้วย ทางนั้นก็โอเค เขายินดีกับเราด้วย เพราะมันก็เป็นอีกสเตปหนึ่งในการเติบโตของผมในวงการเพลง จากการเป็นนักร้อง เป็นศิลปิน วันนี้เราก็มีโอกาสได้มาดูแลน้องๆ ในฐานะนาดาวมิวสิค พี่ๆ ก็ยินดีด้วย"

 

'ย้ง' ดึง 'เบล' นั่งแท่นบริหาร 'นาดาวมิวสิค'

(แพรวา)

'ย้ง' ดึง 'เบล' นั่งแท่นบริหาร 'นาดาวมิวสิค'

(ต้าเหนิง)

'ย้ง' ดึง 'เบล' นั่งแท่นบริหาร 'นาดาวมิวสิค'

(แบงค์ ธิติ)