ทีมบันเทิง คมชัดลึก-เจอพิษอักษรย่อเข้าอย่างจัง เมื่อมีข่าวเม้าท์ว่านางเรื่องเยอะ ปฏิเสธเล่นเลิฟซีนกับพระเอกเกย์ ซึ่งหวยไปออกที่ "เกรซ" กาญจน์เกล้า ด้วยเศียร์เกล้า ล่าสุด นางเอกสาว ออกอีเว้นท์ เผยถึงเรื่องนี้ว่า

 

'เกรซ' ปัดเป็นนางเอกเรื่องเยอะ

 

@@ ถามถึงเรื่องข่าวเมาท์ถึงนางเอกเรื่องมากไม่ยอมเล่นเลิฟซีนกับพระเอกเกย์คนโยงว่าเป็นเรา ?
            "เห็นข่าวนะ แล้วก็มีเพื่อนส่งมาให้ แล้วก็มีไดเรกต์แมสแซสมาด่าในไอจี ว่าเราทำไมต้องเลือกมาก เดี๋ยวนี้เพศมันเปิดกว้างแล้วนะ เกรซก็อยากจะบอกมากว่า ฟังฉันหน่อย ไม่ใช่ฉันจ้า ละครเรื่องที่ทาบทามเกรซลงล็อกเรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่เกรซแน่นอน ที่จะมีปัญหาแบบนั้น พี่ๆ หลายคนโทร.มาถามเยอะมาก ทำไมแจ็กพ็อตมาตกที่ฉันล่ะ(ยิ้ม) ไม่ใช่นะ หลายคนก็ด่าสนุกปากเลย" 

@@ ละครที่คุยลงล็อกแล้วไม่ใช่ละครที่ช่อง 3 ใช่มั้ย ?
            "ไม่ใช่ค่ะ"

@@ รู้สึกยังไงคนจับโยงว่าเป็นเรา ?
            "เกรซว่ามันเป็นเรื่องปกติ เดี๋ยวนี้ข่าวอักษรย่อออกมาเพื่อความบันเทิงนะ เธอก็ทายกันไปสิ ทำงานหนักไหมล่ะ มีออกมาทุกวัน สนุกมั้ยล่ะ คนในออนไลน์ก็ไม่ทำมาหากินกันเลย"

@@ คนไดเรกต์มาว่าแรงขนาดไหน ?
            "ก็ว่าว่าทำไมถึงทำแบบนี้ แต่เกรซเป็นคนไม่สนใจอยู่แล้ว คือรับมาแล้วก็ปล่อยไป อ่านแล้วก็ตลกดี เพราะมันไม่ใช่เรา ถ้าเป็นเราก็ต้องรู้สึกว่า อุ้ย...คนเขารู้แล้ว แต่นี่มันไม่ใช่ฉัน ก็ชิล ไม่ได้ตอบโต้ อ่านแล้วก็ไม่ตอบค่ะ ไม่รู้จะตอบอะไร"

@@ รู้สึกว่าบางคำแรงไปมั้ย ?
            "ไม่แรงค่ะ สบายๆ แค่ไหนก็รับได้ มาเหอะ มีว่าถึงพ่อแม่เราว่าอบรมไม่ดี ทำไมถึงต้องมองคนที่เพศด้วย บางคนก็บอกว่า เขา(ดาราคนที่กำลังจะเล่นละครกับเกรซ)ไม่ใช่ซะหน่อย เกรซก็ยังงงว่าเขาคือใคร คือเรายังไม่รู้เลย ก็มองให้เป็นเรื่องขำไป ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก"

@@ มีมุมมองกับเพศที่ 3 ยังไงบ้าง ?
            "เพื่อนเกรซก็มีเยอะนะคะ แล้วก็คนที่เราทำงานด้วย แม้แต่คนที่ยืนอยู่ตรงนี้(หันไปแซวนักข่าว) หันไปตรงไหนก็เจอ มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันเป็นส่วนหนึ่ง แล้วคนพวกนี้ทำงานเก่ง ว่าไม่ได้นะคะ เพศที่ 3 ทำงานเก่งกว่าคนปกติมากนะคะ เกรซไม่เคยมองเหยียดเลย ที่เราร่วมงาน ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม คนในกองถ่าย ทั้งนั้นค่ะ มันไม่มีเหตุผลที่ไปเหยียดอะไร ตีค่าหรือตราใครด้วยรูปลักษณ์ภายนอก"

 

'เกรซ' ปัดเป็นนางเอกเรื่องเยอะ

 

@@ แล้วถ้าเกรซต้องทำงานกับเกย์ ในรูปแบบของพระเอก-นางเอก เราโอเคมั้ย ?
            "ไม่ซีเรียสค่ะ ก็เคยเล่นมาแล้ว ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ไม่ว่าจะเล่นประกบหรือเล่นคู่ และเพื่อนในชีวิตจริงเราก็มีค่ะ มันเป็นสิ่งที่เราต้องเจอ แล้วเราจะไปบ่ายเบี่ยง รังเกียจทำไม เกรซเป็นอิสระ เกรซไม่สามารถเลือกมากได้ขนาดนั้นค่ะ เป็นไปไม่ได้ ไม่ใช่หนูแน่นอน ด้วยความมืออาชีพของเราก็ไม่มีทางต้องไปทำแบบนั้น สมมติว่าคนอื่นเขามาเป็นเกรซแล้วโดนเดาแบบนี้ ก็คงเก็บมารู้สึกดาวน์เหมือนกัน"

@@ แล้วช่อง 3 มีติดต่อให้ไปเล่นละครมั้ย ?
            "ยังไม่มีนะคะ"

@@ แอบงงมั้ยทำไมเราโดนโยง ?
            "งานเข้าค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่เป็นไรนะ ชิลๆ สบายๆ ค่ะ ก็แค่บอกไป เมื่อมีโอกาสได้เจอกัน ก็บอกว่าไม่ใช่"

@@ รู้สึกยังไงโดนด่าฟรี ?
            "สนุกดีค่ะ อ่านแล้วก็บันเทิง ชีวิตปีใหม่ค่อนข้างเงียบเหงาเนอะ เปิดมาโป้งป้างสักหน่อย ก็โอเค (แสดงว่ายอมให้ด่าก็ได้?) ก็เฉยๆ เพราะมันไม่ใช่เรา ถ้าเขารู้ว่าไม่ใช่เราก็จะรู้สึกผิดเอง"

@@ มันซาลงบ้างหรือยังกับคำด่า ?
            "ก็มีแค่ 2-3 คน ไม่ได้เยอะหรอก (เราปล่อยให้เขาเข้าใจแบบนั้น?) ก็ปล่อยค่ะ เกรซไม่บล็อกเขาด้วยค่ะ เวลาใครมาคอมเมนต์ด่าก็ไม่เคยลบ อ่านไปก็ถือเป็นความบันเทิงในชีวิตเล็กน้อย ต้องมีเข้ามาบ้าง เดี๋ยวมันจะสงบสุขเกินไป แล้วมันจะไม่สนุก"

@@ มีคนมาถามเรื่องนี้เข้ามาเยอะมั้ย ?
            "มีคนถามเข้ามาเยอะ ถามว่าเล่นละครกับคนนี้มั้ย เปิดกล้องนี้มั้ย แต่เรื่องที่มีก็วางไว้เรียบร้อยค่ะ อย่างที่บอกคอนเฟิร์มว่าไม่ใช่เกรซแน่นอน"

 

'เกรซ' ปัดเป็นนางเอกเรื่องเยอะ