ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  กระแสโยกย้ายสนั่นหวั่นไหวตั้งแต่ต้นปีเลย เมื่อ "บันเทิง คมชัดลึก" ได้แอบไปรู้ข่าวใหญ่สนั่นวงการละคร โดยแหล่งข่าวที่น่าเชื่อได้เล่าให้ฟังว่า ผู้จัดละครชื่อดังที่เอ่ยชื่อขึ้นต้นก็ร้องอ๋อ เพราะผลงานละครของเขาดังปังทั่วบ้านทั่วเมือง
 

    อย่างละครเรื่องล่าสุดก็แจ้งเกิดพระนางคู่จิ้นคู่ใหม่ของวงการ พร้อมผลักดันพระเอกของเรื่องเป็นสามีแห่งชาติ สาวกรี๊ดขอเป็นเมียกันทั่วประเทศ 
    ที่ผ่านมาผู้จัดคนดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นผู้จัดลูกรักของช่อง ชี้นิ้วขอพระนางคนไหนก็ได้อย่างที่ต้องการตลอด อยากได้อะไรได้หมด แต่หลังๆ ก็มีข่าวลือมาตลอดว่า ผู้จัดคนดังกล่าว กับผู้ใหญ่ทีมใหม่ในช่องมีการชักกะเย่อแย่งความนิยมภายในกัน จนเกิดเป็นสงครามเย็นมาอยู่ในปีสองปีให้หลัง


    มีคนแอบเม้าท์ว่า เหตุของความขัดแย้งเกิดจากการที่ผู้จัดคนดังได้ไปให้ความช่วยเหลือลับๆ กับอดีตผู้มีพระคุณ ซึ่งเป็นหนามแทงใจของช่องต้นสังกัด อยู่บ่อยครั้ง จนทำให้ต้นสังกัดไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่นัก แล้วมีการถกเถียงจนถึงขนาดมีกรอบและคำสั่งห้ามแบบเป็นทางการออกมาชี้ชัด จนทำให้ผู้จัดคนดังรู้สึกไม่พอใจที่ถูกต่อว่าให้ได้รู้ทั่วกัน 


    งานนี้พอได้ละครเรื่องที่ได้รับมอบหมายเสร็จ และมีกำหนดลงจอในเร็วๆ นี้ ผู้จัดคนดังก็ทำการบวงสรวงละครเรื่องใหม่อย่างเอิกเกริก แต่เสร็จพิธีบวงสรวงปุ๊บก็รีบตรงดิ่งไปที่ช่องคู่แข่งทันที พร้อมกับจรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นผู้จัดละครให้กับช่องรุ่นน้องที่กำลังพยายามไต่อันดับขึ้นมาเป็นช่องละครอันดับหนึ่ง โดยในสัญญาระบุอย่างชัดเจนว่าห้ามทำละครให้กับช่องอื่น ซึ่งกำหนดสัญญาจะมีผลในเดือนกุมภาพันธ์นี้ 


    การหักหน้า เซ็นสัญญากับช่องคู่แข่งในครั้งนี้ แสดงให้เห็นจุดแตกหักของผู้จัดคนดังกับช่องมากสีว่า ทุกอย่างเกินที่จะเยียวยาแล้ว และละครเรื่องใหม่ที่หวังผลักดันพระนางให้เป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ของช่องที่กำลังจะลงจอในเร็วๆ นี้ จะเป็นการปิดจบละครเรื่องสุดท้ายของผู้จัดชื่อดังกับช่องมากสีอย่างเป็นทางการ