คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

(คลิป) 'มิว-กลัฟ' ใช้ใจทำเค้กป๊อปส่งความสุขปีใหม่

28 ธันวาคม 2562 - 13:15 น.
มิวกลัฟ,บันเทิงคมชัดลึก
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 2,416 ครั้ง

 "มิว" ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ และ "กลัฟ" คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์  อวดเสน่ห์การทำเค้กป๊อบเพื่อส่งความสุขในเทศกาลคริสมาสต์แอนด์แฮปปี้นิวเยียร์


   ทีมบันเทิง คมชัดลึก  -    เป็นช่วงที่อบอวลไปด้วยความสนุกกับรอยต่อระหว่าง “คริสต์มาส แอนด์ แฮปปี้นิวเยียร์” เทศกาลความสุขแบบนี้ “บันเทิง คมชัดลึก” เลยชวน 2 หนุ่มสุดฮอต “มิว” ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ และ “กลัฟ” คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ จากซีรีส์ “TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ” มาส่งความสุขให้แฟนๆ ซะหน่อย
 

    เรานัดหมายกันเวลาบ่ายแก่ๆ ที่ห้างใหญ่ใจกลางเมืองอย่างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยกิจกรรมวันนี้สองหนุ่มต้องไม่เคยทำมาก่อนแน่นอน และทั้งสองหนุ่มก็มาก่อนเวลานัดหลายชั่วโมงเพื่อมาเตรียมตัว...หรือตื่นเต้นก็ไม่รู้ ทันทีที่เจอหน้าทีมงานก็อดแซวไม่ได้ เมื่อสองหนุ่มแต่งตัวแมตช์กันมากๆ ถ้าใส่สีเดียวกันก็ชุดคู่ดีๆ นี่แหละ งานนี้หนุ่มมิวเลยเฉลยว่านัดแนะกันมาก่อน อะ...มีการนัดแนะกันไปอี๊ก 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    เมื่อเจอหน้าเจอตากันแล้วเราก็เฉลยภารกิจวันนี้ให้สองหนุ่มได้รู้ โดยกิจกรรมของเราวันนี้คือการให้สองหนุ่มทำเค้กป๊อปเพื่อเป็นของขวัญในเทศกาลส่งความสุขนี้  เมื่อมาถึง Workshop Cake Pop ของ KRAFTS WEEKEND ซึ่งมีครูคอยอยู่แล้ว ครูถามทั้งสองหนุ่มว่าเคยทำมาก่อนไหม “ไม่เคยเลยครับ” กลัฟตอบในทันที “ใกล้เคียงกับการทำยังยากเลยครับ” มิวกล่าวเสริม คุณครูยิ้มรับก่อนจะเริ่มให้ทั้งคู่ลงมือด้วยการผสมตัวเค้กก่อน โดยใช้บัตเตอร์เค้กช็อกโกแลตผสมให้เข้ากับชีส ขั้นตอนนี้มิวให้กลัฟเป็นคนจัดการ โดยขอเป็นผู้ช่วยอยู่ข้างๆ ถึงปากจะบอกว่าไม่เคยทำแต่ท่าทีของกลัฟดูจะทะมัดทะแมงไม่ใช่น้อย เมื่อผสมเข้ากันแล้วก็นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที ระหว่างนั้นก็เม้าท์มอยกันไป เผลอแป๊บเดียวก็ครบ 20 นาที ครูก็นำเค้กที่ทั้งคู่ผสมออกมา ขั้นตอนต่อไปคือการปั้นเค้กให้เป็นก้อนกลมๆ ซึ่งขั้นตอนนี้ดูสองหนุ่มจะสนุกสุดเพราะปั้นกันไปมองหน้าหัวเราะกันไปจนได้ลูกบอลกลมๆ 6 ลูก แบ่งกันคนละ 3 ลูก ทีมงานถามว่าอยากปั้นเป็นอะไร “เป็นน้ำพุ” กลัฟตอบขึ้น ทีมงานถึงกับงง “เอาจริงดิ” กลัฟตอบกลับ “ไม่น่าได้เนอะ” ก่อนจะหัวเราะชอบใจ โดยพี่มิวได้แต่มองหน้าและยิ้ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    ครูเลยแนะนำว่าเพื่อให้เข้าบรรยากาศตอนนี้ปั้นเป็นต้นคริสต์มาส กวางเรนเดียร์ และสโนว์แมนแล้วกัน โดยให้ครีเอทในแบบของตัวเอง เริ่มจากทำกวางเรนเดียร์ก่อน ด้วยการนำไม้เสียบเข้าที่เค้กลูกกลมๆ ที่ทั้งคู่ปั้นไว้ มิวค่อยๆ ทำจนเสร็จ ขณะที่หนุ่มกลัฟเริ่มต้นอันแรกก็มีเสียงวี้ดขึ้นมา “เฮ้ย...ผมแทงทะลุอะ” มิวจัดแจงเข้าไปช่วยจัดการลูกบอลของกลัฟให้กลับมาเหมือนเดิม ก่อนจะให้กลัฟเสียบไม้จนเสร็จสมบูรณ์ ต่อกันด้วยการเคลือบช็อกโกแลตลงบนลูกบอล ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ทั้งสองหนุ่มผ่านไปด้วยดี พักตัวลูกบอลมาทำเขากวางเรนเดียร์ ครูให้ทั้งคู่หักขนมบิสกิตเพื่อใช้เป็นเขากวาง และก็เป็นไปตามคาด กลัฟหักบิสกิตของตัวเองแตกละเอียด สมแล้วที่มิวเคยบอกว่า “กลัฟผู้ไม่อ่อนโยน” และเหมือนจะรู้ล่วงหน้ามิวเลยหักบิสกิตส่วนของตัวเองเผื่อน้องไว้แล้ว...กวางเรนเดียร์ของกลัฟก็มีเขาแล้ว ทั้งคู่ค่อยๆ เอาเขากวางเรนเดียร์เสียบเข้าไปที่ช็อกโกแลตบอลที่ทำไว้ จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนการทำจมูกกวางด้วยการเอาเม็ดช็อกโกแลตเคลือบน้ำตาลแปะไว้ตรงกลาง...งานนี้ไม่ยากทั้งสองหนุ่มทำออกมาได้ดี ต่อด้วยการปั้นลูกตากวางซึ่งใช้น้ำตาลผสมสีขาวและสีดำ ขั้นตอนนี้ทั้งสองหนุ่มทำอย่างคล่องแคล่ว “ของผมตาโตมาก ของพี่มิวตาเล็กกว่า” กลัฟพูดขึ้น ทีมงานเสริมว่า “ตรงตามคาแรกเตอร์” ... “ใช่ๆ ช็อกบอลของผมก็ใหญ่กว่าด้วย” 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    หลังจากชมผลงานของตัวเองกันอยู่พักหนึ่งก็มาถึงขั้นตอนการทำต้นคริสต์มาส ซึ่งทั้งสองหนุ่มขอทำต้นคริสต์มาสกลมๆ จะได้ไม่เหมือนใคร โดยจุ่มช็อกโกแลตลงบนไวท์ช็อกโกแลตที่ผสมสีเขียวโดยหนุ่มกลัฟ ส่วนมิวรับหน้าที่ทำลายต้นคริสต์มาสทั้งช็อกโกแลตของตัวเองและของกลัฟด้วย ระหว่างนั้นหนุ่มกลัฟก็ขอปั้นดาวที่จะมาประดับลงบนต้นคริสต์มาส ด้านมิวขอแหวกแนวด้วยการปั้นรูปหัวใจสีแดง “จะได้ไม่เหมือนกันไง ของผมเป็นหัวใจ ของน้องเป็นดาว”... “หัวใจผมทำไมมันดูเป็นหัวใจจริงๆ เลย คือเบี้ยวๆ อะ” มิวกล่าวขึ้นพร้อมหัวเราะชอบใจ เสร็จแล้วคุณครูก็ให้ทั้งสองหนุ่มปักหัวใจและดาวบนยอดต้นคริสต์มาส ก่อนตกแต่งด้วยน้ำตาลสีเม็ดเล็กๆ เป็นอันเสร็จอันที่สอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    มาถึงเค้กป๊อปชิ้นสุดท้ายสโนว์แมน ที่ทำสองหนุ่มขอครีเอทให้เป็นสโนว์แมนที่ไม่เหมือนใครด้วยการทำเป็นโอลาฟ โดยเริ่มจากการนำช็อกโกแลตบอลมาจุ่มกับไวท์ช็อกโกแลต จากนั้นทิ้งไว้แล้วหันมาทำจมูกด้วยการปั้นน้ำตาลสีส้มให้เป็นแท่งสามเหลี่ยม ความมือเบาของมิวทำให้แป๊บเดียวก็ได้ ขณะที่หนุ่มกลัฟโอดครวญ “ทำไมมันติดมือผมอะ มันปั้นไม่ได้อะ มันติดมือผม” มิวยื่นมือเขาไปช่วยจัดการ ก่อนจะปั้นจมูกอีกอันให้น้อง กลัฟหันมาปั้นตาด้วยน้ำตาลปั้นผสมสีดำ “เดี๋ยวผมปั้นอันนี้ให้พี่มิว” ก่อนที่ทั้งคู่จะช่วยกันแต่งผมให้โอลาฟ เป็นอันเสร็จ 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    “เฮ้อ...” เสียงถอนหายใจยาวของกลัฟดังขึ้น “ไม่น่าเชื่อเลยว่าอันแค่นี้จะมีวิธีการเยอะแบบนี้ เวลาผมเห็นตามร้านไม่รู้เลยว่ามันทำยากแบบนี้ ไม่เคยทำมาก่อนเลย พอได้ทำก็สนุกดีนะครับ เหมือนฝึกสมาธิด้วย เพราะว่าของตกแต่งจะเป็นชิ้นเล็กๆ ที่เราต้องค่อยๆ ทำและใจจดจ่ออยู่กับมัน” ทั้งสองหนุ่มเผยความรู้สึกก่อนโชว์ผลงาน
    ทีมงานถามว่าอยากเอาเค้กป๊อปฝีมือตัวเองให้ใครกิน “ให้แฟนๆ แล้วกัน แต่ไม่รู้จะมีใครกล้าชิมฝีมือพวกเราไหม” มิวพูดขึ้นพร้อมหัวเราะชอบใจ “ไม่ให้กลัฟเหรอ” ทีมงานถาม “น้องไม่ชอบกินของหวาน” มิวบอก ส่วนหนุ่มกลัฟบอกว่า “ต้นคริสต์มาสกับโอลาฟ ให้แฟนๆ แล้วกัน ส่วนกวางเรนเดียร์ให้พี่เบสท์คนดูแลผม เพราะปั้นไปปั้นมาผมว่าเหมือนพี่เบสท์ดี” กลัฟพูดพลางหัวเราะชอบใจ และยื่นกวางเรนเดียร์ให้พี่เบสท์ “กินได้” กลัฟเชิญชวน พี่เบสท์รับไปลองชิมก่อนจะหันมาพยักหน้า “อร่อยนะ” ทำเอาคนทำยิ้มแก้มปริ ถือเป็นการจบภารกิจนี้อย่างสวยงาม 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


    ก่อนกลับทีมงานและสองหนุ่มเดินผ่านโซน Christmas Happening at centralwOrld เลยขอแชะภาพสวยๆ กับชิงช้าสวรรค์ ก่อนที่หนุ่มมิวจะหันไปเห็นเปียโน “เล่นได้ไหมครับ” ว่าแล้วก็เดินไปนั่งที่เปียโน ก่อนที่กลัฟจะขอไปนั่งข้างๆ แถมยังกดเปียโนแกล้งพี่มิว แต่งานนี้หนุ่มมิวไม่สะทกสะท้านยิ้มรับความซนของน้อง เรียกว่าจบงานแบบฟินไปตามๆ กัน
    ก่อนจะลาจากกันไปทั้งสองหนุ่มฝากถึงผลงานซีรีส์ “TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ” ที่จะหยุดยาว 2 สัปดาห์และจะกลับมาลงจอช่องวัน 31 ในวันที่ 6 มกราคม “อยากให้แฟนๆ อดใจรอ เพราะอีพีสุดท้ายนี้เรียกว่าพีคมาก พีคกว่าตอนที่แล้วอีก” กลัฟบอก ด้านมิวเสริมว่า “และในวันที่ 19 มกราคม จะมีการฉายตอนพิเศษที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ซึ่งบัตรขายหมดไปแล้ว ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีนะครับ แล้วพบกันใหม่ปีหน้า ขอให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่นี้นะครับ” ... “ขอให้เป็นปีที่ดีของทุกคนนะครับ” กลัฟกล่าวอวยพรปีใหม่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ