ทีมบันเทิง  คมชัดลึก -  กลายเป็นประเด็นที่หลายคนสงสัย เมื่อ "ดรีม"  ศุภกฤต แร็ปเปอร์วง "แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก" ออกจากวงไป พร้อมข่าวลือที่ว่ามีปัญหาขัดใจกับ "แจ๊ส ชวนชื่น" เลยทำให้ออกจากวง พอเจอตัวหนุ่มดรีมในงาน “JOOX SELECTION” ณ JOOX บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) อาคารทีวันชั้น 11 สุขุมวิท 40 จึงถามถึงเรื่องนี้

 

    ขอถามเรื่องที่ออกมาจากหลวงพี่แจ๊ส หลายคนมองว่ามีปัญหากัน
    "ไม่ครับไม่ได้มีปัญหากับพี่เพราะพี่แกเป็นคนยื่นให้ดรีมตั้งแต่แรก ตั้งแต่ที่ดรีมยังไม่เคยได้ทำงานอะไรอย่างเพลงมือลั่นไม่เคยมีคนมาดูอะไรเยอะขนาดนั้น แกก็ให้โอกาสดรีม วันหนึ่ง คือดรีมก็แค่ว่าสักวันหนึ่งเรามันไม่ได้เรียกว่าทะเลาะก็ไปงานพ่อดม ไปสวัสดีแกไป นั่งคุยกับแก ก็บอกว่ามึงก็ไปทำอะไรของมึงก็ได้ถ้าประสบความสำเร็จถึงอะไรมึงก็ยังมีกูนะเพราะยังเป็นพี่น้องกันผมก็แค่อยากทำเองในส่วนของผมมาตลอดตั้งแต่เริ่มประสบความสำเร็จแบบนั้นจริงๆ พี่แจ๊สก็ยังอยู่กับเรา"

 

 

'ดรีม' แจงเหตุออกจากวง 'แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก' 

 

 


    แปลว่ายังมีการติดต่อกันตลอด
 
   "ยังติดต่อพูดคุยกันตลอดมีวีดีโอคอล มาหัวเราะบอกว่าคิดถึงกันตอด"
    รู้สึกยังไงที่คนมองว่าเราออกมาดังคนเดียว
    "ผมห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ เรื่องบางอย่างมันพูดไม่ได้ เรื่องบางอย่างมันก็สามารถพูดได้ แต่คือพี่แจ๊ส พี่แจงและทุกคนในวงมีบุญคุณกับผม ทุกคนเป็นพี่ที่น่ารักทุกคนเลย ให้ประสบการณ์ผม ถ้าผมไม่ได้เข้าไปทำงานในวงนี้ก็คงไม่ได้ประสบการณ์เอามาใช้ในปัจจุบัน ฉะนั้นอย่าเข้าใจผิดกันเลยมันไม่จำเป็นที่จะต้องพูดก็ได้เขาก็ยังมีการติดต่อกัน มันก็แค่ผมมาทำงานส่วนนี้ของผมมากกว่า"

 

 

'ดรีม' แจงเหตุออกจากวง 'แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก' 

 

 

    พูดถึงเรื่องนี้การเปิดตัวแกรนด์โอเพ่นนิ่ง จากที่อวยพรวันเกิด "ซานิ"
    "ไม่ ไม่รู้อ่ะ ทุกคนก็อวยพร ผมว่าเป็นปกติ (ดูเหมือนไม่ค่อยอยากพูด) ผมว่าไปถามเขาดีกว่า (มีแซวเขาในไอจี) ทุกคนก็เห็นกัน ถามเรื่องเพลงดีกว่า เพลงนี้ผมตั้งใจ เป็นเพลงที่เล่ามุมมองความรักของทุกคนบนโลก ทุกคนต้องมีความรักอยู่แล้ว ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม อยากมาถ่ายทอดเป็นเพลงให้คนฟัง ให้เห็นว่ามีความสุข"

 

    เขามีมาคอมเม้นท์ใต้ไอจีด้วย อยากให้เขามาทักไหม
    "ครับผม ฉันไม่บอกแกหรอก (หมายถึงเขา) หมายถึงพี่นี่แหละ พี่ถามเรื่องเพลงดิ (หัวเราะ) ไม่บอกหรอก (เป็นผู้ชายน่าจะเป็นฝ่ายพูดก่อนได้) หึ้ย ผมทำเพลง ผมทำงาน ถ้าวันหนึ่ง สมมติว่ามุมมองความรัก แล้วผมเป็นผู้ชาย ทำงานมีอะไรที่มั่นคงกว่านี้ผมอาจจะพูดอะไรตรงๆก็ได้แต่ตอนนี้ผมยังเด็กอยู่และก็ยังไม่ได้มีการงานที่มั่นคงอะไรขนาดนั้นเราก็กำลังทำในสิ่งที่เราชอบดูแล้วร้องไห้แบบ...ถ้าสักวันหนึ่งผมทำได้ ผมจะพูดตรงๆ"
    

 

 

'ดรีม' แจงเหตุออกจากวง 'แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก' 

 

 

'ดรีม' แจงเหตุออกจากวง 'แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก' 

 

 

'ดรีม' แจงเหตุออกจากวง 'แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก'