ทีมบันเทิง  คมชัดลึก  -   มีข่าวลือแพร่สะพัดว่า "แพทริเชีย กู๊ด" จบความสัมพันธ์กับ "โน้ต" วิเศษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากทางครอบครัวของฝ่ายชายออกอาการไม่ปลื้มนางเอกสาวสักเท่าไหร่ งานนี้หลายคนก็พุ่งเป้าว่าเมื่ออดีตแฟนอย่าง "พีช" พชร รู้เรื่องนี้จะรู้สึกยังไง ผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอหนุ่มพีชในงานเปิด "กรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์" จึงถามถึงเรื่องนี่้

    “เพิ่งได้ยินเมื่อกี้นี่ครับ ไม่รู้สึกอะไรเพราะไม่ใช่เรื่องของเรา เขาจะคุยกับใครก็เรื่องของเขา เขาจะเลิกกับใครก็เรื่องของเขา เพราะว่าผมเริ่มติดตามมานานแล้ว ติดตามไปก็ไม่มีประโยชน์ ถามว่าคิดว่ามันเร็วไปไหมกับข่าวนี้ เรื่องแบบนี้มันพูดว่าเร็วหรือไม่เร็วไม่ได้ มันเป็นเรื่องของคนสองคน ผมเองไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน  ไม่มีใครบอกครับ เพราะคนก็รู้ว่าผมไม่ได้อยากรู้”

 

    มีความรู้สึกเป็นห่วงบ้างไหม?
    “ไม่เลยครับ เขาก็ใช้ชีวิตของเขา”

    แฟนคลับหลายคนอาจจะสะใจแทนเรา?
    “ไม่ๆ เราอย่าไปมองว่ามันเป็นเรื่องสะใจหรือไม่สะใจ คือมันเป็นเรื่องของเขาไงครับ แล้วถ้าเขาไม่แฮปปี้เราก็อย่าไปสมน้ำหน้าเขาสิ คนล้มแล้วอย่าเหยียบเขา มันไม่ใช่สิ่งที่เราควรจะทำ”

    แต่ว่าเรายังไม่มีใครใช่ไหมตอนนี้?
    “ไม่มีสิครับ ไม่มีเลยอะ ซึ่งเราเพิ่งถามเรื่องนี้กันไปเมื่อไม่กี่วัน ถ้ามีก็เร็วไป (ยิ้ม) ไม่มีไปสะดุดรักใคร ไม่มีเลย"

 

'พีช' อย่าไปสะใจ-สมน้ำหน้า 'แพทริเชีย' เลิก 'โน้ต

 

 

'พีช' อย่าไปสะใจ-สมน้ำหน้า 'แพทริเชีย' เลิก 'โน้ต

 

    

    ถามถึงงานเอ็มวีที่ติดๆ กัน จนหลายคนยกให้เป็นเจ้าพ่อดราม่า?
    “จริงๆ ไม่ใช่เจ้าพ่อเลยครับ มันถ่ายมาตั้งแต่ต้นเดือนนี้ แล้วเพิ่งมาออก ผมก็มองว่ามันสนุกดี คือผมได้ทำงานกับคุณหมู(ชยนพ)ซึ่งเป็นผู้กำกับผมตั้งแต่หนังเรื่องซักซี้ดฯ เลยรู้สึกดีใจเนอะที่ได้กลับมาทำงานด้วยกัน เพราะไม่ได้ทำงานด้วยกันมา 9 ปีแล้ว”

 

    ช่วงนี้เหมือนเป็นจังหวะที่ได้เล่นเอ็มวีแล้วเป็นแนวนี้หมดเลย?
    “คือจริงๆ เพลงไทยส่วนใหญ่มันเป็นเพลงแนวนี้อยู่แล้ว เนื้อหาเพลงยังไงมันก็โดนอยู่ดี ก่อนจะรับงานเราก็จะฟังก่อน แล้วพอรู้สึกว่าเราชอบเพลงนี้ หรือพอได้คุยกับผู้กำกับแล้วรู้สึกว่าไอเดียดีน่าเล่น ถามว่ามาเป็นแนวนี้มันง่ายในการถ่ายทอดขึ้นไหม มันก็ไม่ง่ายแล้วก็ไม่ยากครับ ทำจนชินแล้ว  ตอนนี้เพลงแอบดีทะลุ 2 ล้านวิวแล้ว ดีใจแทนพี่แสตมป์และทีมงานทุดคนด้วย แฮปปี้มากๆ”
    

 

 

 

    คิดว่าเป็นเพราะจังหวะชีวิตของเราหรือเปล่าที่ทำให้เขาเลือกที่จะเอาเราไปถ่ายทอด?
    “อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับผู้กำกับเลยพอเขาติดต่อมาก็คุยกันว่าจะต้องทำอะไรยังไงบ้าง”

    หลายคอมเมนต์ค่อนข้างจะโฟกัสที่ว่า พีชจะเอาเรื่องราวของตัวเองไปถ่ายทอดเลยร้องไห้?
    “จริงๆ ผมร้องไห้เพราะว่าผมไม่ได้เชียร์ลิเวอร์พูล ผมเชียร์อีกทีม ถูกบังคับให้เชียร์เลยเสียใจมาก(หัวเราะ) เข้าแทบทรุด”

 

 

    เล่นเอ็มวีของคนอื่นมาเยอะ หลังจากนี้จะมีผลงานเพลงของตัวเองและเล่นเองบ้างไหม?
    “มีครับปีหน้า แต่ว่าเราก็ไม่อยากเล่นของตัวเอง ถามว่าจะเอาเรื่องราวความรักของตัวเองมาถ่ายทอดมั้ย ผมก็เขียนไปเรื่อยๆ เจออะไรมา เห็นอะไร มองโลกแบบไหน ตอนนี้ก็มีเพลงที่เขียนไว้บ้างแล้ว เตรียมไว้ประมาณ 12 เพลงตั้งใจจะทำเป็นอัลบั้ม ปล่อยทีเดียวเลยเหมือนเมื่อก่อนที่เป็นซีดีอัลบั้ม แต่ว่าก็คงจะปล่อยเป็นดิจิตอลด้วย แต่ว่าหลักๆ เราก็คงเน้นซีดีเป็นหลัก อยากทำมาตั้งแต่เด็กแล้ว อยากมีอัลบั้มบ้าง”

 

 

    อันนี้คือจะทำเองใช่ไหม?
    “ใช่ครับ ลงทุนเอง ผมเคยอยู่ในระบบที่เป็นสังกัดค่าย อิสระมันก็จะมีความแตกต่างกัน ซึ่งก็คิดว่าอยากจะทำเป็นศิลปินเดี่ยวครับ”

 

 

'พีช' อย่าไปสะใจ-สมน้ำหน้า 'แพทริเชีย' เลิก 'โน้ต