คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

'เพิร์ธ' รู้สึกกลัวหลังถูกขับรถตาม

14 ตุลาคม 2562 - 10:05 น.
เพิร์ธธนพนธ์,บันเทิงคมชัดลึก
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 6,672 ครั้ง

"เพิร์ธ" ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร เผยเหตุการณ์ถูกแฟนคลับขับรถตามจนต้องขับหนี ห่วงกลัวเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด พร้อมบอกการออกกฎไม่ได้เพราะเรื่องเยอะ    ทีมบันเทิง  คมชัดลึก - ทำเอาตกอกตกใจเมื่อนักแสดงหนุ่มวัยรุ่นชื่อดัง “เพิร์ธ” ธนพนธ์ ถูกแฟนคลับกลุ่มหนึ่งขับรถตามกลางดึกจนต้องขับรถหนี งานนี้ต้นสังกัดต้องออกมาประกาศเพราะห่วงเรื่องของความปลอดภัย ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอหนุ่มเพิร์ธในงาน “NaRaYa 30th Years Anniversary”  จึงถามถึงเรื่องนี้
 

    “เหตุการณ์วันนั้นคือเลิกงานอีเว้นท์แล้วจะกลับบ้าน ก็มีพี่แฟนคลับขับรถตามมา ซึ่งตอนนั้นก็ประมาณช่วงเที่ยงคืน ก็ดึกอยู่ ตอนนั้นยอมรับว่าตอนนั้นก็มีอารมณ์นิดหนึ่ง เพราะว่าวันนั้นเราเรียนตั้งแต่เช้า แล้วต่อด้วยทำงานยันดึก และวันรุ่งขึ้นเรามีบินตอนประมาณ ตี3-ตี4 แล้วตอนนั้นคือผมง่วงมาก ก็พยายามขับรถหนี ถามว่าขับเร็วแค่ไหน ก็ใช่ว่าพยายามหนีแล้วกัน (ยิ้ม) และด้วยความที่เราพยายามหนี แล้วพี่เขาไล่ตาม ตอนนั้นสิ่งที่ผมกลัวคือเรื่องของอุบัติเหตุมากกว่า ไม่ใช่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับผมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงที่จะเกิดขึ้นกับพี่เขาด้วย เพราะว่าอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เราบอกไม่ได้ไงว่าจะเกิดเมื่อไหร่ ยังไง คือเราไม่รู้มาก่อน ตอนนั้นผมก็พยายามที่จะขับให้ระมัดระวังที่สุด เพราะรู้ว่าคนที่ตามมาเขาเป็นพี่แฟนคลับเรา ก็ไม่ใช่อยากที่จะให้เป็นอันตรายด้วยกันทั้งหมด เพราะว่าการขับตามกันแบบนี้มันก็อันตราย ในตอนนั้นคือโชคดีที่ไม่ได้มีการเกิดอันตรายใดๆ”

 


    เล่าเหตุการณ์วันนั้นให้ฟังหน่อย
    “วันนั้นพอเสร็จงานจากพารากอน ส่วนตัวผมเป็นคนที่ขับรถแล้วผมสังเกตมองกระจกหลังตลอด ไม่ใช่คนที่ขับอย่างเดียว มองตลอดว่ามีใครตามหรือเปล่า หรือว่ามีใครจะมาทำอะไรรถเราหรือเปล่า เพราะว่าเป็นคนรักรถมาก (หัวเราะ) อย่างเวลาขับรถเจอพี่วินมาข้างๆ ผมก็จะขับหลบให้พี่เขาตลอด แล้ววันนั้นคือก็สังเกตว่าทำไมเราขับมาสักพักแล้วยังมีรถคันเดิมตามอยู่ ก็เลยขับต่อมาอีก แล้วก็สรุปคือใช่แน่ๆ ผมเลยเลี้ยวเข้าปั๊มก่อน แล้วค่อยหนีเอา ซึ่งผมสังเกตมาตั้งแต่ตอนก่อนจากห้างแล้ว เพราะอย่างที่บอกว่าผมเป็นคนระวังมาก ระวังทุกอย่าง ตอนที่เห็นตอนแรกไม่ได้คิดอะไรแค่เอะใจเฉยๆ เพราะว่าคิดว่าตอนที่รถต่อออกจากห้าง เราก็มองแล้ว จนถึงเลี้ยวซ้ายออกเหมือนกัน เราก็คิดว่าคงแค่ไปทางเดียวกัน จนถึงขึ้นทางด่วนก็รู้แหละว่าไม่ใช่ พอลงทางด่วนเลยเข้าปั๊มจอดเลย ก็เห็นพี่เขาจอด ก็จอดอยู่ด้วย (หัวเราะ) ซึ่งระยะทางก็ได้อยู่ เลยส่งรูปไปให้พี่ผู้จัดการ”

 

 

 

 

 

 

 

    ตอนนั้นตกใจไหม
    “แอบตกใจนิดหนึ่ง เพราะว่าไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ คือปกติที่ตามคือเป็นการตามรถตู้ของที่บริษัท แต่ขับรถเองยังไม่เคยเลย ถามว่าหนีอยู่นานไหม ก็นานนะ ประมาณชั่วโมงหนึ่ง ตอนแรกผมคิดว่าเป็นคนหาเรื่องก่อน ไม่ได้คิดว่าเป็นแฟนคลับมาขับตาม คิดว่ามีคนหาเรื่องเราหรือเปล่า ก็เอ๊ะนิดหนึ่งเลยจอดปั๊ม เพราะว่าใจหนึ่งเราก็กลัวเหมือนกัน ไม่รู้ว่าเขาเป็นใครยังไง”

 

 

 

    อยากบอกอะไรกับหลังเจอเหตุการณ์นี้
    “ผมเข้าใจนะว่าบางคนก็อาจจะอยากใกล้ชิดเรา ตามเรา ดูชีวิตเรา จริงๆ สามารถเจอกันตามงานได้ เพราะว่าเวลาเจอกันตามงานผมก็คุยกับทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ทางบริษัทก็ได้มีการแจ้งออกไปว่ารบกวนไม่ให้ตาม หลังจากเหตุการณ์นี้มาก็ไม่มีตามแล้ว เหมือนตอนเรื่องมหาวิทยาลัย แฟนคลับทุกคนก็น่ารักกันมากขึ้น เพราะบางคนอาจจะไม่เข้าใจ แต่พอมีกฎมาเรื่อยๆ หลายๆ คนก็ทำตามกฎ อย่างเรื่องมหาวิทยาลัยเองก็ไม่มีปัญหาแล้ว การออกกฎในแต่ละครั้ง เหมือนเป็นการเตือน เพราะครั้งแรกจริงๆ คนเราผิดได้หมด ผมเข้าใจ”

 

    การที่เอาออกกฎต่างๆ มา กลัวคนจะมองว่าเราเเรื่องเยอะหรือเปล่า
    “ผมเข้าใจนะว่า บางคนอาจจะรู้สึกแบบนั้น แต่มันไม่ได้กฎที่ออกมาจากตัวเรา แต่เป็นออกมาจากเหตุการณ์ต่างๆ อย่างเรื่องการตามกลับบ้าน การขับรถตามกันไปมา มันอันตราย ไม่ใช่แค่ตัวผม แต่รวมทั้งตัวพี่แฟนคลับที่ตามด้วย หรืออาจจะรวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ อย่างเรื่องมหาวิทยาลัยก็เป็นกฎของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งเราประกาศตามกฎที่มหาวิทยาลัยแจ้งมา แต่เวลาเจอผมตามงาน ไม่ได้มีกฎข้อห้ามอะไร ไม่ได้มีแบบห้ามถูกตัว จับได้หมดเลย (หัวเราะ)”

 

 

 

 

    มีโดนจับอะไรที่ไม่ควรโดนจับไหม
    “อันนั้นเก็บไว้ก่อนดีกว่า (หัวเราะ) จับมือๆๆ”
    เคยเจอเหตุการณ์แบบโดนลวงอะไรไหม
    “ก็....ยังไม่ถึงขั้นนั้น หนักสุดอาจจะมีมากอดบ้าง อาจจะกอดต่ำหน่อย (หัวเราะ) แต่ก็เข้าใจเพราะบางคนอาจจะไม่ได้มาเจอเราบ่อยๆ พูดแล้วเขินเลย (หัวเราะหน้าแดง) เคยมีเหตุการณ์ที่พุ่งเข้ามา แต่ก็ไม่ได้กลัว แต่แอบตกใจหน่อย อย่างที่บอกว่ามาจับมือกันได้ แตะมือกันได้ ผมไม่ได้เป็นคนเข้าถึงยาก เป็นคนปกติ (หัวเราะ)”

 

 


 
  


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ