บันเทิง คมชัดลึก - กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “THE CAVE นางนอน” เพราะล่าสุดได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้คอหนังได้ชมกันแล้ว งานนี้ถูกกล่าวถึงอย่างถล่มทลาย และให้ความสนใจเป็นอย่างมาก 

 

 

          โดยภาพยนตร์เรื่อง “THE CAVE นางนอน” สร้างจากเหตุการณ์จริงสุดระทึกที่ดังไปทั่วโลก กับภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะ บอกเล่าเรื่องราวที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน! ผ่านมุมมองของอาสาสมัคร ความเสียสละและความมุ่งมั่น เพื่อช่วยเหลือทั้ง13ชีวิตให้สำเร็จ แม้จะอันตรายแค่ไหนก็ตาม

 

 

           ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แห่ง เดอ วอร์เรนท์ พิคเจอร์ ได้เผยมุมมองและความตั้งใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

            “อยากให้ผู้ชมได้ชมเรื่องที่เป็นประวัติศาสตร์หน้านึงของประเทศไทย จากการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของอาสาสมัครที่มาช่วยเหลือ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมีนับหมื่นคน แต่เราเลือกเรื่องที่เราคิดว่าน่าสนใจมาถ่ายทอดให้เห็นถึงเบื้องหลังปฏิบัติการกู้ภัยครั้งนี้ครับ ผมอยากให้คนดูได้นึกย้อนไปถึงความรู้สึกในวันนั้นเหมือนเหตุการณ์นั้นกำลังถูกreplayอยู่ตรงหน้า หากแต่ครั้งนี้เขาจะได้เห็นหลายๆ อย่างที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนในครั้งนั้นครับ ในเนื้อเรื่องของผม สิ่งหนึ่งที่ผมสนใจมาตั้งแต่แรกคือ อะไรทำให้คนหลากพ่อหลายแม่มารวมตัวกันอย่างสมัครสมานสามัคคีเพื่อช่วยคนกลุ่มหนึ่งที่พวกเขาไม่เคยมารู้จักมาก่อน พลังและความตั้งใจตรงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ผมหวังว่าสิ่งที่ผมนำเสนอในภาพยนตร์ของผมจะสื่อให้เห็นถึงเส้นบางๆ ตรงนี้ได้ ผมคิดว่าปัจจุบันนี้ ความสวยงามของความรักใคร่ ปรองดองและสามัคคีในสังคมปัจจุบันนั้นถูกมองข้ามไป ผมอยากใช้The Caveนางนอน ของผม ดึงมันกลับมา และหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยครับ”

 

 

          ในส่วนของนักแสดงเรื่องนี้ มีทั้งนักแสดงมืออาชีพ และอาสาสมัครตัวจริงบางส่วนที่เคยเข้าร่วมภารกิจนี้ นำโดยจิม วอร์นี่ นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม,เอริก บราวน์ครูสอนดำน้ำชาวแคนาดา,ถัน เซี่ยว หลง ครูสอนดำน้ำในถ้ำชาวจีน,มิคโค พาซี นักดำน้ำชาวฟินแลนด์ และนภดล นิยมค้า ผู้ผลิตเครื่องสูบน้ำเทอร์โบเจ็ท พร้อมด้วยทีมนักแสดงอย่างนิรุตติ์ ศิริจรรยา ที่มารับบทเป็นรัฐมนตรี ร่วมด้วย"ปอย" ตรีชฎา เพชรรัตน์, ธนาวุฒิ เกสโร, ไมเคิล เชาวนาศัย, "แม็กกี้" อาภา ภาวิไล, จำปา แสนพรมและ "เบสท์" เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา ในบทของโค้ช 

          ภาพยนตร์ “THE CAVE นางนอน” มีกำหนดเข้าฉายวันที่ 28 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

www.thecave.movie