คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

'ตั๊ก-บงกช' ชี้แจงหลังถูกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอบอ้างชื่อ

4 กันยายน 2562 - 09:15 น.
ตั๊ก บงกช ชี้แจงหลังถูกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอบอ้างชื่อ,ตั๊ก บงกช โต้ตัดกระเพาะเล็กทำสวย,ตั๊ก บงกช เอวเหลือ 25,ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล,บันเทิงไทย,บันเทิงคมชัดลึก
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 2,112 ครั้ง

"ตั๊ก" บงกช เบญจรงคกุล ออกมาปกป้องตัวเองหลังถูกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอบอ้างชื่อเพื่อธุรกิจ พร้อมปฏิเสธข่าวลือตัดกระเพาะลำไส้ ลั่นตอนนี้เอวเหลือ 25


   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-ไม่ค่อยเจอหน้าตา ล่าสุด "ตั๊ก" บงกช เบญจรงคกุล มาร่วมงานกำหนดการงานบูรพาทัศน์ การแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ๒๕๖๒ ตอน สืบมรรคา ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เลยถูกถามถึงประเด็นถูกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอบอ้างชื่อเพื่อธุรกิจ ได้ความว่า
 

กลับมาเอว 25 แล้ว
   "กว่าจะได้เอว 25 เหนื่อยมาก (หัวเราะ)​ ไม่ได้ได้มาง่ายๆ นะ เหนื่อยนะ"

มีแรงบันดาลใจอะไรที่ทำให้ลดน้ำหนักขนาดนี้
   "คือตั๊กเคยพูดตอนแม่เสียว่าตั๊กมีลูกชายเนอะ แล้วก็อยากให้เขาภูมิใจในตัวเรา เวลาที่ไปงานโรงเรียนเขาก็จะได้รู้สึกไม่อายที่มีแม่อยู่ข้างๆ คือเราคิดไปเองนะ เขาอาจจะไม่ได้อายก็ได้"


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อายเพราะเราอ้วนเหรอ หรือเราคิดไปเอง
   "ไม่หรอก แต่เราอยากจะพร้อม อยากจะดูดี"

อะไรมาสะกิดใจให้เราตั้งใจขนาดนี้
   "เพราะลูกด้วย สุขภาพด้วยค่ะ เพราะว่าอ้วนมากก็จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บ แล้วแรงบันดาลใจก็คือช่วงที่พี่ตูนออกมาวิ่ง ทำให้ตั๊กรู้สึกว่าตั๊กต้องออกมาปฎิวัติตัวเอง เพราะความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิร์ฐ"

ตอนแรกเราก็ลงมา 30 กิโลแล้ว ตอนนี้ก็ลงมาอีก
   "ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็ได้ความกระชับ เราก็ทำไปเรื่อยๆ ก็ได้ความรีน เราก็จะได้รู้กล้ามเนื้อของเรา ได้รู้แฟตของเรา หรือเราจะต้องบำรุงหรือดูแลร่างกายของเรายังไงให้พร้อมที่จะดูแลลูกของเรา"

เราเคยน้ำหนักสูงสุดเท่าไหร่
   "สูงสุดคือ 87 ตอนนี้เหลือ 55 ก็ลดไปลง 32 กิโลค่ะ ใช้เวลา 3 ปีกว่าค่ะ แต่ช่วงภาพยนตร์เรื่อง sad beauty ที่ตั๊กกำกับเองช่วงนั้นก็ลงมาแล้ว ก็ยังไม่ได้กระชับหรือมาออกกำลังกายแบบนี้อย่างจริงจัง"

มีช่วงที่เราตั้งใจลดเต็มที่เลยมั้ย
   "ตั๊กก็ไม่ได้ลดมาก เพราะว่าลดมากเดี๋ยวเป็นลม (หัวเราะ)​ คือเอาพอดี เราก็ไม่ได้อด เราก็กินนะ แล้วก็ดูว่าเราพร้อมมั้ย เราพอดีมั้ย ก็ไม่ได้หักโหมอะไรขนาดนั้น เราแค่อยากให้ตื่นเช้ามาเราพร้อมที่จะไปส่งลูกไปโรงเรียน เพราะลูกชายพอเขาเริ่มโตเขาก็เริ่มพลังเยอะ"

จริงๆ สังคมรอบข้างอย่างสังคมที่โรงเรียนลูกกดดันเรามั้ย
   "สังคมในโรงเรียนไม่ได้เป็นแรงกดดันเลย แต่สังคมของวงการบันเทิงต่างหากที่กดดัน (หัวเราะ)​ สังคมโซเชี่ยลก็มีส่วนที่ทำให้ตั๊กปฎิวัติตัวเอง เพราะมีหลายคนเขาคาดหวังว่าตั๊กบงกชต้องดูดี จะต้องไม่เปลี่ยนไป"

แสดงว่าเรากำลังจะกลับมามีผลงานก็เลยตั้งใจเต็มที่
   "ตั๊กก็อยากกลับมาทำงานที่ตั๊กรักค่ะ เพราะว่าห่างหายไปนาน คือถ้าเกิดเราพร้อมเราก็อยากจะกลับมา"

ก็มีหลายคนที่เอาเราไปแอบอ้างว่าเป็นตัวช่วยให้เราลดน้ำหนักได้
   "ตั๊กรู้นะ เพราะเรื่องแบบนี้ตั๊กเห็นมานานแล้วกับดาราเกือบทุกคน แต่ที่ตั๊กต้องออกมาพูดเพราะถ้าสมมติว่ายาไม่ได้ผลจริง แล้วเขาไปจับคนนั้น แล้วเขาก็จะมาเรียกเราด้วยหรือเปล่า (หัวเราะ)​ ตั๊กก็ต้องออกมาพูดก่อนว่าเราถูกเอาภาพไปรีวิวค่ะ"

เรายืนยันว่าเราออกกำลังกายอย่างเดียวใช่มั้ย
   "เอาจริงๆ ถามว่าตอนเด็กๆ เคยทานยาดักไขมันมั้ย ดาราทุกคนอาจจะเคยหรือไม่เคยไม่รู้ แต่ตั๊กอาจจะเคยบ้าง แต่เมื่อเรามาพบสิ่งที่ดีงามแล้ว เช่นออกกำลังกาย คุมอาหาร ก็ไม่เคยที่จะเดินย้อนกลับไปหาจุดนั้นค่ะ ตั๊กผ่านมาจุดนี้แล้วตั๊กเลยอยากจะบอกกับทุกคนว่ายาไม่ได้ช่วยให้เราผอมแบบยั่งยืน แต่ความยั่งยืนที่สุดคือการทานอาหารในปริมาณพอดี และการออกกำลังกายในปริมาณที่พอดี เพราะถ้าออกมาเราก็หิวเยอะ หิวเยอะเราก็กลับไปกินเยอะๆ"

แต่เรายืนยันว่าเราไม่ได้ใช้ตัวช่วยอย่างการกินยา
   "ไม่ค่ะ ตั๊กกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด มื้อหนึ่งตั๊กกินข้าวเยอะมากนะ"

แต่ก็มีข่าวว่าเราตัดกระเพาะเพื่อให้เล็กลง
   "ตัดกระเพาะไม่ได้ค่ะ เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายค่ะ เขาจะทำต่อเมื่อช่วยเหลือชีวิตคนเท่านั้น ยิ่งผ่าตัดลำไส้ก็ไม่ทำค่ะ (หัวเราะ)​ เราจะไม่ทำอะไรที่มันจะเกิดความเสี่ยงที่จะทำให้เราต้องตายไปจากลูกเรา เราจะไม่ทำค่ะ แต่เราลุกขึ้นมาปฎิวัติตัวเองเพราะเราต้องการที่จะอยู่กับลูกไปนานๆ"

รู้ข่าวใช่มั้ยที่มาว่าเราไปตัดกระเพาะตัดลำไส้มา
   "ก็เคยได้ยินค่ะ มันเป็นเรื่องที่อเมซซิ่งมากว่ามีแบบนี้ด้วยเหรอ สมมติเราอายุเยอะแล้วเราอยากจะเปลี่ยนร่างกายเราก็ได้เหรอ มันไม่ได้ (หัวเราะ)​"

แต่ทำไมเราไม่เลือกไปดูดไขมันอะไรไป
   "เป็นเพราะเรามีสามีที่มีสติและบอกเตือนเราเสมอว่าเธอทำไม่ได้หรอก มันเป็นไปไม่ได้ ไม่มีทาง เธอจะไปทำอะไรแบบนั้นไม่ได้ คือเขาอายุมากแล้วนะคะ เขาก็เหมือนเป็นพี่เรา เขาอายุมากกว่าตั๊ก 30 ปี แต่เราก็เป็นที่ปรึกษาที่ดีต่อกัน พี่เขาก็ต้องบอกเราว่าเธอทำอย่างนั้นไม่ได้ (ยิ้ม)​ เธอไม่ควรไปทำแบบนั้น"

แสดงว่าเขาไม่เคยสนับสนุนให้เราไปทำอะไรแบบนั้น
   "เวลาเราจะทำอะไรเขาก็ต้องบอกอยู่แล้วค่ะ เราก็ต้องปรึกษากัน เราจะหายไปไหน ทำอะไรสามีภรรยาก็ต้องบอกกันค่ะ ไม่ใช่เราหายไปเฉยๆ แล้วสามีไม่ถาม"

เคยท้อว่าออกกำลังกายหนักจนอยากไปใช้ตัวช่วยบ้างมั้ย
   "ตั๊กมุ่งมั่นมากนะตั้งแต่แม่เสีย เพราะตั๊กอยากทำให้แม่ตั๊กภูมิใจ ตั๊กอยากให้แม่รู้ว่าฉันไม่อยู่แล้วเธอยังมีที่ยืนในสังคม และแม่พูดเสมอว่าแม่อยากให้ตั๊กกลับมาผอม กลับมามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อยากให้ตั๊กก​ลับมามีพลังดูลูก ก่อนแม่ตั๊กป่วยแม่จะพูดเสมอ"

เขาอยากให้เรากลับมามีงานด้วยหรือเปล่า เลยผลักดันเรา
   "คนเป็นแม่น่ะค่ะ เวลาเจอเขาก็จะบอกว่าเมื่อไหร่จะลดความอ้วน (หัวเราะ)​ เขาก็อยากจะให้ลูกสาวเขาดูดี ตั๊กว่าพ่อแม่ทุกคนคิดอย่างนั้น ตั๊กเองก็เป็นแม่แล้วตั๊กก็รู้"

ได้บอกแม่มั้ยที่วันนี้เรามีเอว 25 แล้ว
   "แม่อาจจะไปสวรรค์แล้ว (หัวเราะ)​ คือตั๊กอยากจะบอกว่าสุขภาพตั๊กดีขึ้นกว่าเก่า ไม่รู้สึกมึนหัว เวียนหัว หรือไม่กลัวว่าจะมีโรคอะไร เวลาไปเช็คที่โรงพยาบาลเราก็มั่นใจมากขึ้นว่าเราไม่มีโรคภัยไข้เจ็บอะไร"

สามีว่ายังไงบ้างที่ได้ภรรยาหุ่นแซ่บกลับมา
   "คือเราก็แต่งงานกันมานานแล้วนะ ลูกก็ 6 ขวบแล้ว เขาก็เหมือนให้กำลังใจเราแหละค่ะ เขาเป็นคนไม่อวยใคร"

เขาทึ่งในความตั้งใจของเรามั้ย
   "เขาบอกว่าเธอแข็งแรงขึ้นเยอะ เพราะเห็นเธอปีนป่ายเหมือนลิงอยู่ (หัวเราะ)​ เห็นเธอออกกำลังกาย เธอแข็งแรง เขาก็ดีใจจะได้มีกำลังดูแลลูก"

หลังจากนี้มีเป้าหมายมั้ยว่าเราจะออกกำลังกายไปถึงไหน หรือจะไปวิ่งกับพี่ตูนมั้ย
   "ตั๊กก็คงจะออกกำลังกายแบบพอดีในส่วนของเราค่ะ"

ตอนนี้พร้อมจะกลับมาทำงานแล้วใช่มั้ย
   "ค่ะ กำลังจะมีละครเร็วๆ นี้ค่ะ"

ฝากถึงคนที่เห็นเราเป็นไอดอลในการลดน้ำหนักหน่อย
   "คือ​เริ่มจากการเอาเลือดไปตรวจ แล้วก็ดูเรื่องของการเผาผลาญว่าร่างกายขแงเราเผาผลาญอะไรมากแค่ไหน และพอเราไปตรวจปุ๊บสิ่งใดที่เราทานเข้าไปแล้วไม่เผาผลาญเลย เขาก็จะลิสต์มาว่าอะไรที่เราทานไม่ได้บ้าง แล้วจะทานอะไรได้บ้างที่จะเผาผลาญพลังงานเราดีขึ้น พอทำไปประมาณ 8 เดือนระบบเผาผลาญเราก็จะเปลี่ยน พอเปลี่ยนแล้วน้ำหนักเราก็จะลงคือไม่จำเป็นต้องอดค่ะ"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'ตั๊ก-บงกช' แจงปมเดือดญาติไม่ดูแลยาย
-'ตั๊ก-บงกช' ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ "โอซาก้า"
-'ตั๊ก-บงกช' ชี้แจงหลังถูกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอบอ้างชื่อ
-'ตั๊ก' ยันเจอแหวนเพชร 5 กะรัตแล้ว

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ