คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

'แอน-จักรพงษ์' คว้ารางวัล Asia Media Woman of the year

31 สิงหาคม 2562 - 19:20 น.
แอน จักรพงษ์ คว้ารางวัล Asia Media Woman of the year,แอน จักรพงษ์,บันเทิงไทย,บันเทิงคมชัดลึก
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 5,107 ครั้ง

"แอน จักรพงษ์" กระหึ่มเวทีโลก คว้ารางวัล Asia Media Woman of the year 2019 ขึ้นแท่นสตรีข้ามเพศผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมคอนเทนต์เอเชีย นิตยสาร Forbes


   ทีมบันเทิง คมชัดลึก- การันตีความดังระดับโลก “แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์” ผู้บริหารบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) ที่พึ่งจะคว้ารางวัล Asia Media Woman of the year 2019 สาขา Media Award ในงาน ContentAsia Summit 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่สิงคโปร์ ส่งผลให้ “แอน จักรพงษ์” กลายเป็นสตรีข้ามเพศที่ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมคอนเทนต์เอเชีย นับเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ รวมไปถึงสตรีข้ามเพศคนแรกของโลกที่ได้รับรางวัลดังกล่าว
   โดย แอน จักรพงษ์ ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน ContentAsia Summit 2019 ในฐานะผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ ความมุ่งมั่น และประสบความสำเร็จในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ ทั้งในและต่างประเทศ หลังจากที่สามารถนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (mai) ได้สำเร็จในปี 2560 มีมูลค่าในตลาดกว่า 5 พันล้านจนได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Forbes จัดอันดับว่าเป็นสตรีข้ามเพศที่มีความมั่งคั่งเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย และเป็นอันดับ 3 ของโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลักดันคอนเทนต์ไทยที่มีคุณภาพสู่การยอมรับในวงการอุตสาหกรรม คอนเทนต์ของโลก จนประสบความสำเร็จระดับโลก นอกจากนั้นแล้ว แอน จักรพงษ์ ยังเป็นผู้นำที่ส่งเสริมและผลักดันให้เกิดการยอมรับคุณค่าความเป็นมนุษย์ มีความเท่าเทียมกันทางสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มบุคคลข้ามเพศในสังคมไทย และได้ก่อตั้งมูลนิธิข้ามเพศ บันดาลใจ หรือ Life Inspired for Transsexuals Foundation (LIFT) เพื่อความเท่าเทียมกันทางเพศ ให้ได้รับสิทธิพลเมืองอย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าจะอยู่ในเพศสภาพใด รวมทั้งเป็นผู้สนับสนุน และให้โอกาสทางการศึกษา ยกระดับคุณภาพชีวิตบุคคลข้ามเพศเพื่อให้เป็นพลังขับเคลื่อนที่ดีของสังคมและพัฒนาประเทศ รวมทั้งผลักดันกฏหมาย พรบ.รับรองสิทธิ์หลังการแปลงเพศ เพื่อให้บุคคลข้ามเพศสามารถเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อให้ตรงกับเพศสภาพ จนเกิดการยอมรับเช่นเดียวกับกว่า 80 ประเทศทั่วโลก จากการประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจนำคอนเทนต์ไทยไปสู่ตลาดโลก
รวมไปถึงบทบาททางสังคมในการก่อตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ ส่งเสริมคุณค่าของความเป็นมนุษย์ ส่งผลให้แอนคว้ารางวัลอันทรงเกียรติ AsiaMedia Woman of the year 2019 ซึ่ง แอน จักรพงษ์ ก็ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ขณะรับรางวัล เผยถึงเส้นทางข้ามเพศพันล้าน กว่าจะประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับของคนไทยและคนทั่วโลกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้ หากคุณมุ่งมั่นตั้งใจ Everything is possible

   “ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้ หากคุณมุ่งมั่นตั้งใจ Everything is possible ยิ่งเกิดมาด้อยกว่าคนอื่น เกิดมา ไม่สมบูรณ์แบบเหมือนคนอื่นเกิดมาไม่มีพร้อมเหมือนคนอื่น ยิ่งกลายเป็นโอกาสที่จะเปลี่ยนแรงกดดันเหล่านั้นให้กลายเป็นแรงผลักดัน ให้เรียนรู้อุปสรรคทุกอย่างแล้วเปลี่ยนให้มันกลายเป็นวิชาชีวิตที่สามารถสร้างต้นทุนชีวิตและความแข็งแกร่งเพื่อนำทางสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด แอนถูกขังอยู่ในร่างของผู้ชายและรู้ตัวว่า ผู้หญิงในกระจกที่เราเฝ้าจินตนาการทุกวันคือตัวตนที่แท้จริง ความเสียใจ ความปวดร้าวและความท้อแท้อันเกิดมาจากการถูกดูถูกล้อเลียนและลวนลามจากทั้งวาจาและการกระทำของผู้คนในสังคมไม่เคยทำให้เราเจ็บแค้นแต่กลับทำให้เราอดทนบากบั่นฟันฝ่าเพื่อเดินไปสู่ความสำเร็จที่ต้องการไปแตะเส้นขอบฟ้าที่สูงส่งเพื่อพิสูจน์ตนให้มีคุณค่า และได้มาซึ่งการให้เกียรติตลอดจนความเคารพจากผู้อื่น มันคือ ความแข็งแกร่งชั้นเลิศมันคือการหล่อหลอมสติปัญญาชั้นเยี่ยมให้วิเคราะห์และหาทางออกอยู่เสมอชีวิตคนเราย่อมเหนื่อยเป็น ถึงเวลาท้อก็พัก แต่เราจะไม่เคยล้มไม่เคยหยุดเดินไปถึงเส้นชัย ขอขอบคุณรางวัลอันทรงเกียรติ ผู้หญิงแห่งปีในอุตสาหกรรมบันเทิงที่มอบให้ แอน จักรพงษ์ เป็นผู้ชนะเลิศประจำปี 2019 ซึ่งถือได้ว่าเป็นคนไทยคนแรกและเป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกของโลกที่ชนะและได้รับการกล่าวขานเฝ้ารอที่จะฟังสุนทรพจน์ของดิฉันในงานกาล่าสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นในประเทศสิงคโปร์ ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งและเป็นความอัศจรรย์ที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อนว่าการทำงานด้วยแรงบันดาลใจไม่ใช่ด้วยแรงจูงใจจะทำให้เรามาไกลได้ขนาดนี้จริงๆ พลังบวกแห่งจักรวาลจะทำให้คุณก้าวสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะคุณโฟกัสที่คุณภาพของงาน ไม่ใช่ค่าตอบแทนและสิ่งที่น่าอัศจรรย์อีกเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือวันที่รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้บนเวทีระดับนานาชาติเป็นวันเดียวกันกับที่แอนผ่าตัดแปลงเพศกลายเป็นผู้หญิง 100% เมื่อปีที่แล้ว ฉะนั้นวันแห่งความภาคภูมิใจนี้จึงเป็นวันเดียวกันกับที่แอนเปลี่ยนเป็นผู้หญิงคนนั้นที่ฉันเห็นในกระจก’ ครบรอบหนึ่งปีเต็มพอดีเช่นกันคะ”


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ